Tin Tức

06/11/2018

TIS Clubs: CLB Tiếng Anh và những hoạt động nhóm thú vị

Hiện tại, Trường Quốc Tế TIS đang có 9 CLB đang đi vào hoạt động, trong đó CLB Tiếng Anh (dành cho học sinh tiểu học) chính là CLB thu hút được nhiều sự tham gia nhất với số lượng 19 thành viên từ lớp 1 đến lớp 5.
Sự hưởng ứng tham gia này, một phần đến từ những phản hồi tích cực từ phía phụ huynh, do CLB Tiếng Anh là một CLB thiên về học thuật, có thể giúp các bé rèn luyện các kỹ năng thực hành Tiếng Anh trong quá trình học mà chơi, chơi mà học. Phần còn lại chính là nhờ vào khả năng giảng dạy truyền cảm hứng đầy thú vị của cô Mỹ Linh – GV phụ trách CLB Tiếng Anh.
CLB Tiếng Anh của TIS hiện nay hoạt động vào thứ 4 và thứ 6 hàng tuần từ 16:40 đến 17:40.
Tuần vừa rồi, các bạn học sinh của CLB Tiếng Anh đã được trải nghiệm chủ đề “A day at a Theme Park” – những gì thực tế nhất mà chính các bạn đã được trải qua trong chuyến đi dã ngoại tại Magic Bay trước đó.
Trong 2 buổi học, buổi đầu tiên các bạn đã học về từ vựng theo chủ đề, nói về các hoạt động yêu thích và kể về buổi đi chơi dã ngoại của mình. Cô giáo sẽ cung cấp các từ vựng cần thiết được chọn lọc một cách hợp lý nhất để phù hợp với mọi trình độ.
Buổi thứ hai các bạn học sinh đã ôn lại từ vựng và cùng nhau thực hiện một project nhỏ: Làm bản đồ khu vui chơi mà bạn yêu thích.
Trong quá trình làm, các nhóm bắt buộc phải sử dụng Tiếng Anh (bằng vốn từ tự có hoặc được cô giáo cung cấp từ buổi đầu tiên), điều này nhằm mục đích giúp các bạn tăng khả năng giao tiếp một cách tự nhiên nhất (Nghe, hiểu hướng dẫn, đưa ý kiến và tranh luận ý kiến với các bạn cùng nhóm), bên cạnh đó cũng rèn luyện từ sớm cho học sinh tiểu học các kỹ năng làm việc nhóm. Chưa dừng lại ở đó, sau khi hoàn thành, mỗi bạn trong nhóm phải chọn 1 hoạt động (hoặc một trò chơi) tại khu vui chơi mà mình mới làm ra trên bản đồ và nói lý do vì sao bạn thích trò chơi hoặc hoạt động đó. Điều này giúp mỗi cá nhân đều có thể tự tin thể hiện bản thân của mình, hiểu được rằng ngoài kỹ năng làm việc nhóm thì khả năng của mỗi cá nhân cũng rất quan trọng, đồng thời giúp cô giáo có thể nhận biết trình độ cũng như sự tiến bộ của từng bạn một cách cá thể hóa nhất.
CLB Tiếng Anh hiện nay hướng đến việc hoạt động nhóm và giao tiếp tập thể. Hướng dẫn học sinh từ các vấn đề cơ bản và kết thúc một tuần sẽ có 1 sản phẩm nhóm hoặc cá nhân 
TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.