ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN & NHÂN VIÊN TIS

Trong nhà trường, đội ngũ giáo viên là lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ giảng dạy và giáo dục học sinh; là nhân tố quyết định trong việc đảm bảo chất lượng giáo dục. Vì vậy ,TIS luôn luôn đề cao vai trò của đội ngũ giáo viên. Điều này được thể hiện rất rõ trong tiêu chí tuyển dụng cũng như thực hiện các chính sách bồi dưỡng giáo viên của TIS trong suốt hơn 15 năm qua. Về tuyển dụng, cả giáo viên Việt nam và Giáo viên nước ngoài sau khi vượt qua vòng sơ tuyển (về hồ sơ theo chuẩn nghề nghiệp & yêu cầu của TIS) đều phải qua các vòng phỏng vấn và dạy thử. Vì vậy, ngoài yêu cầu về  bằng cấp chuyên môn, giáo viên phải có năng lực và kinh nghiệm giảng dạy thật sự mới được tuyển chọn. Đối với giáo viên nước ngoài, để đảm bảo chất lượng cho chương trình quốc tế, TIS chỉ tuyển giáo viên đến từ Anh, Hoa kỳ và Úc. Sau tuyển chọn các giáo viên đều được huấn luyện thường xuyên về chuyên môn và các yêu cầu đặc trưng khác của TIS: ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, phương pháp giáo dục cá thể hóa, v…v… Ngoài yêu cầu thực hiện đồng loạt phương pháp dạy học cá thể hóa, TIS khuyến khích giáo viên thực hiện các phương pháp và hình thức dạy học mới nhằm phát huy tính chủ động , tích cực, sáng tạo của học sinh. Vì vậy, từ nhiều năm qua, năm nào Giáo viên TIS cũng có những sáng kiến được Hội đồng khoa học cấp thành phố công nhận và đánh giá cao. Đến nay 100% cán bộ quản lý của trường có trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ; 100% Giáo viên đạt chuẩn trở lên, trong đó bậc Tiểu học đạt 100% trên chuẩn; Bậc Trung học đạt 65% trên chuẩn; Có 2 tiến sĩ, 7 Thạc sĩ; 01 Nhà giáo ưu tú; 01 Giáo viên đạt giải viên phấn vàng; cùng các giải thưởng khác trong nước. Những con số trên không chỉ là niềm tự hào mà còn nói lên sức mạnh của đội ngũ giáo viên, lực lượng chủ lực của nhà trường trong việc không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng nhằm đáp ứng mục tiêu Chất lượng giáo dục hàng đầu từ sự quan tâm cá thể số 1 Việt Nam mà TIS đang thực hiện.

Giám đốc Học vụ

Tiến sĩ Richard Suttle

Sau khi có bằng cử nhân từ trường Đại học Gardner Webb tại Mỹ (North Carolina), thầy Richard Suttle tiếp tục học lấy bằng Thạc sĩ Giáo dục. Sau đó thầy nhận bằng Tiến sĩ nghiên cứu Quản lý giáo dục của trường Đại học Our Lady of the Lake University ở Mỹ. Khi đến Việt Nam, Thầy làm Giám đốc học vụ và giảng dạy chương trình quốc tế tại TIS. Với vốn kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm sâu rộng trong lãnh vực quản lý giáo dục, Thầy Richard Suttle đã giúp ích rất nhiều trong công tác giảng dạy và quản lý chương trình quốc tế tại TIS. Thầy rất vui khi là một thành viên của trường Quốc Tế TIS để được cống hiến với nghề, được trò chuyện với các em và nhìn thấy sự trưởng thành các em.

Giáo viên môn Sinh Hoa kỳ & Hóa Hoa Kỳ

Tiến sĩ Lương Bảo Uyên

Sau khi tốt nhiệp cử nhân Sinh học trường Đại học Khoa học Tự Nhiên TP.HCM, cô Bảo Uyên tiếp tục hoàn thành chương trình đào tạo cử nhân Anh văn của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Sau đó cô học lấy bằng Thạc sĩ  và Tiến sĩ của trường Đại học Khoa học Tự nhiên.  Học xong cử nhân, cô bắt đầu giảng dạy tại TIS từ ngày thành lập trường đến nay. Hiện cô là giáo viên dạy môn Sinh Hoa kỳ & Hóa Hoa kỳ. Xuất phát từ niềm đam mê về sự tuyệt vời của thiên nhiên, kết hợp với khả năng Anh Ngữ vượt trội, cô Bảo Uyên là người truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ học sinh tại TIS tìm tòi những mảng kiến thức trong bộ môn Sinh Hoa Kỳ & Hóa Hoa kỳ.  Chính những kiến thức Khoa Học Tự Nhiên bằng tiếng Anh này là hành trang giúp các cựu học sinh TIS dễ dàng tiếp tục các chương trình phổ thông, đại học tại Hoa Kỳ, Canada…

Tổ trưởng tổ ngoại ngữ, Giáo viên CTQT

Thạc sĩ Lê Nguyễn Như Anh

Sau khi tốt nghiệp loại Giỏi ngành Sư Phạm tiếng Anh tại Đại học Sư Phạm TP.HCM, thầy Lê Nguyễn Như Anh tiếp tục chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ học Ứng dụng tại Đại học Curtin (Úc), tập trung vào 2 chuyên ngành Ngôn ngữ học và Giảng dạy tiếng Anh. Làm việc tại Đại học Sư Phạm TP.HCM, thầy Như Anh phụ trách mảng ứng dụng công nghệ vào dạy học và các bộ môn ngôn ngữ học chuyên sâu. Thầy cũng đã tham dự với tư cách là báo cáo viên tại nhiều diễn đàn và hội thảo quốc tế trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ vào giáo dục như diễn đàn Asia-Pacific Summit của Microsoft ở Singapore 2012, Hội thảo International Mobile Learning Festival 2014 ở Bali (Indonesia), Hội thảo International Mobile Learning Festival 2017 ở Hong Kong, và các hội thảo về TESOL do các trường đại học lớn tổ chức trong nước như Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, Đại học Mở TP.HCM, Đại học Quy Nhơn…  Về công tác tại Trường Quốc tế TIS, thầy Như Anh phụ trách quản lý chất lượng chương trình quốc tế của trường cũng như thiết kế các chương trình đào tạo mới nhằm nâng cao chất lượng CTQT (chương trình TIS WAY, English for Children, v.v.) và cải thiện năng lực của ngoại ngữ của nhân viên thông qua chương trình tiếng Anh dành riêng cho nhân viên TIS.

 

Giáo viên tiếng Anh

Th.S Nguyễn Phúc Bảo Nguyên

Thầy Nguyễn Phúc Bảo Nguyên (tên thường gọi tại TIS: thầy Nguyên Bảo) đã tốt nghiệp thạc sĩ văn bằng Giảng dạy tiếng Anh tại Đại học Victoria Việt Nam. Từ khi tốt nghiệp Đại học ra trường vào năm 1996, thầy là giáo viên giảng dạy tiếng Anh cho học sinh tại trường Trần Bình Trọng, Khánh Hòa. Với nhiệt huyết đam mê giảng dạy và tính hướng ngoại, vào năm 2002 – 2004 thầy vừa là Giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại TIS, vừa phụ trách các chương trình sự kiện lớn tại trường. Với sở thích của thầy thích ca hát, bóng đá, bóng bàn cộng với bản tính sôi động, vui vẻ và dí dỏm, học sinh TIS cảm thấy rất phấn khởi và thích thú trong các tiết học thầy dạy. Ngoài chuyên môn về giảng dạy tiếng Anh, Thầy Bảo Nguyên còn hợp tác và phụ trách huấn luyện cho Giáo viên tại Hội Đồng Anh từ năm 2000. Năm 2010 thầy là thành viên Hội đồng chuyên môn tiếng Anh của sở GD&ĐT TP.HCM. Với kinh nghiệm giảng dạy và sự nhiệt huyết thầy đã dạy cho bao thế hệ học sinh tại TIS đã tốt nghiệp ra trường thành công trên con đường học vấn của mình.

Bếp trưởng

Cô Đỗ Thị Gấm Loan

Cô Gấm Loan đến với nghề rất tự nhiên và với niềm đam mê học hỏi không ngừng. Cô luôn tìm hiểu kiến thức về ẩm thực Việt Nam, các tiêu chuẩn về dinh dưỡng trong ẩm thực, sở thích và khẩu vị ăn uống của từng vùng miền cũng như cách làm những món ăn tiêu biểu cho vùng miền đó.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và hơn 15 năm gắn bó với nghề bếp tại TIS, cô Gấm Loan hiểu rõ sở thích về ăn uống của các em học sinh và luôn quan tâm, chăm chút từng bữa ăn cho các em học sinh để bữa ăn hàng ngày trở nên ngon miệng hơn. Khi nấu ăn, cô luôn tâm niệm rằng “mình phải nấu cho thật tốt, nấu như thể đang nấu cho chính người thân mình ăn vậy. Có như thế, mình mới nấu được những món ăn ngon và bổ dưỡng”. Đối với cô, mỗi khi nhìn thấy các em học sinh ăn uống ngon miệng, đều bữa là cô cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Đó cũng chính là động lực để cô luôn hoàn thành  xuất sắc vai trò của người Bếp trưởng và duy trì bếp ăn tập thể của nhà trường luôn đạt chuẩn ATVSTP.

Trưởng phòng Y tế

Cô Mai Thị Hoa

Cô Mai Hoa đã tốt nghiệp Cao Đắng với tấm bằng Y sĩ đa khoa và chọn chỗ đứng cho mình trong ngành y tế với mục đích chăm sóc sức khỏe cho người khác. Sau khi tốt nghiệp, cô Mai Hoa về công tác tại trường Quốc Tế TIS. Hơn 15 năm qua với năng lực chuyên môn, sự nhiệt tình, không ngừng học hỏi, cô luôn chú trọng công tác quản lý và chăm sóc sức khỏe cho từng em học sinh ở TIS. Cô đã tìm ra những biện pháp tốt hơn trong công tác quản lý và chăm sóc sức khỏe cho học sinh nhằm đảm bảo sức khoẻ để các học sinh có điều kiện học tập tốt, phát hiện kịp thời các bệnh tật để có biện pháp chữa trị hữu hiệu. Đối với cô, TIS cũng như ngôi nhà thứ 2 của mình và niềm vui lớn nhất của người làm công tác y tế như cô là giúp các em học sinh luôn sống khỏe và biết cách tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân, phòng bệnh cho mình và người chung quanh…, giúp phụ huynh có thêm thông tin cần thiết về dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe học sinh.

Tổ Trưởng Tổ Tự Nhiên, Giáo viên Hóa học

Thạc sĩ Nguyễn Thiện Vi

Thầy Nguyễn Thiện Vi tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Hóa học tại Trường Đại học Cần Thơ. Từ năm 2001 đến 2009, thầy công tác tại tỉnh Kiên Giang và giữ nhiều chức vụ quan trọng như Tổ trưởng bộ môn, chuyên viên phụ trách môn Hóa học cho Sở Giáo dục & Đào tạo. Năm 2010, thầy đến TP.HCM lập nghiệp và chính thức giảng dạy tại TIS từ năm 2011 đến nay. Với trình độ chuyên môn tốt và kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, thầy Thiện Vi đã đào tạo được nhiều học sinh đạt giải Học sinh Giỏi cấp Thành Phố và Olympic . Tại trường TIS , môn Hóa học là môn được nhiều học sinh yêu thích và luôn đạt kết quả cao trong các kỳ thi THPT Quốc gia.

Tổ trưởng Tổ Xã hội, Giáo viên Ngữ văn

Cô Nguyễn Thị Diệu Thu

Cô Diệu Thu tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh với chuyên ngành sư phạm Ngữ văn vào năm 2001. Cô đạt được nhiều danh hiệu: Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền, Chiến sĩ thi đua Thành phố, được tặng huy hiệu Thành phố Hồ Chí Minh vì đã đóng góp thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Thành phố. Cô đã từng giảng dạy tại các trường như trường THPT Phú Nhuận, trường Phan Chu Trinh, … trước khi cộng tác với trường Quốc Tế TIS. Cô Diệu Thu là giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng, am hiểu tâm lí học sinh, nhiệt tình, tận tâm trong công tác giảng dạy và hết lòng vì học sinh thân yêu. Trong giờ dạy, cô có phương pháp giáo dục tích cực phù hợp với từng đối tượng học sinh, giúp phát huy tính hăng hái, chủ động và sáng tạo của học sinh.

Giáo viên Lịch Sử

Thạc sĩ Nguyễn Viết Đăng Du

Thầy Du tốt nghiệp trường Đại học sư phạm Tp.HCM năm 1995, sau đó thầy tiếp tục học nâng cao lấy bằng thạc sĩ vào năm 2005. Thầy Du đã từng giảng dạy ở trường THPT Phan Đăng Lưu, trường Lê Quý Đôn, v.v. và cộng tác với trường Quốc Tế TIS từ năm 2003. Điều trăn trở của Thầy khi giảng dạy lịch sử: “Nhiều em không yêu thích môn Sử. Tôi nhận ra lịch sử không phải là những con số khô khan mà đằng sau những sự kiện lịch sử là những câu chuyện vừa hấp dẫn, vừa cảm động về số phận của những con người, của cả dân tộc. Nếu ta biết khéo léo khai thác thì những câu chuyện đó sẽ làm môn lịch sử không còn khô khan. Tôi mơ ước giờ lịch sử không còn cảnh thầy đọc trò ghi mà thay vào đó các em được xem những đoạn clip về sự kiện lịch sử, cùng giáo viên trao đổi, bình luận về các sự kiện lịch sử …”.

Tại TIS, với cơ sở vật chất đầy đủ hiện đại cùng với Ban Lãnh đạo TIS đã tỏ ra tin tưởng và cho phép thầy áp dụng các phương pháp giảng dạy và hình thức kiểm tra mới mẻ đã biến mong ước của thầy thành hiện thực. Học sinh TIS không chỉ yêu mến thầy mà còn tỏ ra yêu thích môn Lịch sử. Chính vì truyền được tình yêu môn học Lịch sử đến học trò, thầy Đăng Du đã giúp cho bao thế hệ HS TIS yêu thích môn lịch sử, niềm tự hào dân tộc và thêm yêu đất nước Việt Nam.

Trường Tiểu học – THCS – THPT Quốc Tế TIS (The International School) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Tiếng Anh Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

GIÁO DỤC CÁ THỂ HÓA

Tỉ lệ 2.5 học sinh / 1 GVNV

Một tỉ lệ đặc biệt thấp không chỉ tại Việt Nam, cùng với sự hỗ trợ của việc ứng dụng công nghệ, giúp TIS đưa ra các chương trình phát triển cá thể phù hợp với năng lực, sự hứng thú và triển vọng của từng học sinh

Trường quy mô nhỏ

TIS thực hiện xu hướng trường học quy mô nhỏ với sĩ số lớp học ít nhờ đó áp dụng phương pháp dạy học cá thể phù hợp với xu hướng, năng lực, hứng thú và triển vọng của mỗi học sinh.

Chương trình phát triển cá nhân

Tạo điều kiện học sinh phát triển toàn diện trong cả học tập, kỷ luật, năng khiếu/sở thích

Các lực lượng tham gia cá thể

Giáo viên quản nhiệm, Điều phối viên, Quản lý nội trú, Giáo viên Việt Nam, Giáo viên nước ngoài, Trợ giảng & các nhà tư vấn phối hợp chặt chẽ trong giáo dục và định hướng cho học sinh.

Ứng dụng công nghệ theo hướng cá thể

Một trong những trường học Google đầu tiên tại Việt Nam với sự bảo trợ của công ty Google: TIS ứng dụng gói GAFE trong học tập, kỷ luật, thông tin phụ huynh tạo ra một môi trường học tập năng động, sáng tạo.

TUYỂN SINH 2020

Tuyển sinh xuyên suốt năm học với “Chương trình Chuyển Tiếp” giúp học sinh nhập học trường Quốc Tế dễ dàng

TRUNG HỌC

Quốc Tế và Dân Tộc
Trình độ Quốc Tế với những nét đẹp tâm hồn & giá trị Việt

TIS QUA NHỮNG CON SỐ

1999TIS có mặt tại Tp.HCM – 1 trong những trường quốc tế đầu tiên
200Hơn 200 mối quan hệ với các tổ chức giáo dục trên toàn thế giới
1000 Hơn 1000 cựu học sinh du học và thành công tại Hoa Kỳ, Anh, Úc, Canada và các nước khác
64Tiết học kỹ năng sống trong 1 năm học

CÂU CHUYỆN CỦA CHÚNG TÔI

Em đã được học những kĩ năng sống, giao lưu đoàn thể, và học tập từ các Thầy cô và các cô nhân viên văn phòng và đặc biệt là Hội đồng học sinh nhà trường. Mọi người đã giúp đỡ em trở nên mạnh dạn hơn…

Jennifer Trần Nguyễn Vương Trinh – Cựu học sinh trường Quốc tế TIS (Niên khóa 2008 – 2011)

Tôi luôn đặt niềm tin vào  trường quốc tế TIS  bởi đây là ngôi trường đã đem đến cho các con tôi một hành trang quý giá khi bước vào đời. TIS không chỉ dạy cho các con tôi kiến thức, trí tuệ mà còn là nơi rèn luyện rất tốt kỹ năng sống.

Bà Hoàng Tố Như – Cựu Trưởng ban đại diện CMHS Trường Quốc Tế TIS

Những giờ học thú vị và những hoạt động ngoại khoá bổ ích đã giúp tôi rèn luyện nhiều kỹ năng trong cuộc sống. Đó là hành trang vững chắc giúp tôi tự tin bước vào giảng đường Đại học và suốt chặng đường dài để đi đến tương lai…

Bella Nguyễn Hoàng Vân – Cựu học sinh Trường Quốc Tế TIS (Niên khóa 2005 – 2012)

Thời đi học, mỗi người chúng ta đều có những ngôi trường khác nhau gắn bó với mình từ thuở còn là những cô bé cậu bé mẫu giáo cho đến khi trở thành những sinh viên chững chạc

Fiona Nguyễn Thị Anh Thư – Cựu học sinh Trường Quốc Tế TIS (Niên khóa 2007 – 2013)

TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ TIS

ĐỐI TÁC GIÁO DỤC TRÊN THẾ GIỚI