ELECTIVES : Trải nghiệm thú vị cùng môn học tự chọn

Chương trình TRẢI NGHIỆM VỚI MÔN HỌC TỰ CHỌN 2019 do Trường Tiểu học – THCS – THPT Quốc Tế (The International School) tổ chức hướng tới học sinh trung học (lớp 6 đến lớp 11), hứa hẹn sẽ tạo cho học sinh những môn học hấp dẫn, ý nghĩa. Môn học tự chọn 2019 sẽ phát hiện, khai phá được những điểm mạnh và khắc phục được những điểm yếu để phát huy tối đa tiềm năng của từng học sinh.

Mục tiêu :

Tạo cơ hội cho HS thêm nhiều trải nghiệm thực tế, kỹ năng và công cụ cần thiết trong thời đại mới. Nội dung các môn học nhằm giúp HS được khám phá, tìm tòi và học hỏi những điều mới mẻ giúp ích cho định hướng nghề nghiệp tương lai.

 • Tiếp xúc với nhiều loại hình: nghệ thuật, thể thao, kỹ thuật…
 • Kỹ năng: Kỹ năng hợp tác, giao tiếp, tư duy phản biện, sáng tạo
 • Hạn chế sự thụ động, có hứng thú hơn với các hoạt động ngoài trời
 • Hạn chế phụ thuộc vào công nghệ khi giải quyết các vấn đề

Lớp học tự chọn năm 2019:

1.Lớp thiết kế thời trang: cô Nguyệt Hằng

2.Xưởng chế tạo robot: Giảng viên Stem TEKY

3.Lớp Dance Fitness: Cô Selena Bảo Châu

4.Lớp Photoshop: Thầy Ngọc Lâm

5.Studio hoạt hình: Giảng viên Stem TEKY

6.Lớp MC – Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng: Cô Kiều Diễm

7.Lớp Múa đương đại – ngôn ngữ cơ thể: cô Thuỳ Dung

8.Lớp Beatbox: Thầy Trọng Hiển

Thông tin đăng ký tham gia chương trình học:

 • Thời khóa biểu: Mỗi tuần 2 tiết (thời gian 8 tuần)
 • Số lượng tối thiểu: 10 học sinh/lớp
 • Thời gian đăng ký: từ 9h00 đến 23h00 ngày 25/03/2019 (Sau ngày 25/03 nếu học sinh nào chưa đăng ký, nhà trường sẽ tự sắp xếp vào các lớp)
 • Học sinh đăng ký tại link: http://tis.edu.vn/electives
[]
1 Step 1

Thời hạn đăng ký:

Mở từ 12:00 ngày thứ hai (25/03) đến 23:00 ngày (25/03). Số Lượng Học Sinh Tối Thiểu 10 HS /Lớp và tối đa là 20 HS/Lớp  

Họ Và Tên
Lớp học tự chọn năm 2019pick one!
Previous
Next
Lớp thiết kế thời trang

cô Nguyệt Hằng

Hiện đang đảm nhận vai trò chủ nhiệm CLB Thiết kế thời trang dành cho TIS-ers Tiểu học, Cô Nguyệt Hằng sẽ “lấn sân” sang môn học tự chọn dành cho khối Trung học với các bài giảng lý thuyết và thực hành đầy công phu, tỉ mỉ. Với lý thuyết, các bạn tham gia sẽ được học về lịch sử thời trang, phong cách thời trang cá nhân, xu hướng thời trang cũng như  cách phối màu sắc, bố cục trang phục và phụ kiện. Còn đối với phương diện thực hành, TIS-ers sẽ được giới thiệu về các kỹ thuật rập, cắt, may; thực tập xác định tính chất vật liệu; vẽ phác thảo và đặc biệt là lên ý tưởng, phát triển 1 bộ sưu tập thời trang.

Studio hoạt hình

Giảng viên Stem teky

Giảng viên đến từ  STEM TEKY khi đến với lớp Studio Hoạt hình sẽ giải đáp nhiều thắc mắc cho các TIS-ers về thế giới hoạt hình. Ngoài ra, các bạn sẽ có cơ hội thực hành với các công cụ ghi hình là smartphone, tablet để chụp ảnh, quay phim và xâu chuỗi lại thành một câu chuyện sáng tạo. Hơn thế nữa, môn học sẽ hướng dẫn cách sử dụng phần mềm chuyên dụng hơn trong xây dựng phim hoạt hình – Blender với việc tạo ra các hiệu ứng sinh động, chân thật cho nhân vật đồng thời trao cơ hội để tạo ra những thước phim của chính mình.

Lớp MC - Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng

Cô Kiều Diễm

Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng là môn học giúp các em rèn luyện những kỹ năng mềm về giao tiếp, từ đó vượt qua rào cản bản thân, trở nên tự tin hơn trong giao tiếp và có thể thuyết trình trước đám đông. Năm nay tại ELECTIVES 2019, cô Kiều Diễm sẽ hướng dẫn các TIS-ers cách phát âm chuẩn giọng sân khấu; cách khắc phục việc hụt hơi vàn khan giọng khi phải nói liên tục trong nhiều giờ, phong cách đứng sân khấu và kỹ năng căn bản để soạn thảo lời dẫn MC cho 1 chương trình trong 2 tháng đồng hành cùng chương trình học.

Lớp Dance Fitness

Cô Bảo Châu

Là nhân viên Marketing tại phòng Truyền Thông & TSCK, cô Lương Bảo Châu (Selena) còn đảm nhận vai trò giáo viên hướng dẫn CLB Zumba Fitness tại TIS. Cô đam mê nhảy múa nói chung và bộ môn Dance Fitness nói riêng. Đối với cô, nhảy là niềm cảm hứng vô tận và cô mong muốn truyền tải điều đó đến các em học sinh, giúp các em nhảy để khỏe hơn, đẹp hơn, tự tin hơn và giải phóng tinh thần một cách tốt nhất. Cô bảo đảm một khi vào lớp của mình, TIS-ers nào cũng sẽ từ “khô” thành “ướt” khi đốt nhiều calories và tập các bài tập bổ trợ cơ tay, bụng, mông đùi, etc. Với kinh nghiệm làm Huấn luyện viên Group X tại các trung tâm Fitness, biên đạo nhảy cho nhiều sự kiện, cô hứa hẹn mang lại những tiết học thú vị cùng bầu không khí vui khỏe đầy năng động.

Lớp Beatbox

Thầy Trọng Hiển

Đối với TIS-ers nào đam mê hiphop nói chung thì không thể nào bỏ lỡ lớp Beatbox của thầy giáo “cool ngầu” Trọng Hiển – người có 9 năm kinh nghiệm trong việc luyện tập bộ môn này. Thành lập và đồng chủ tịch CLB beatbox In da Beat tại trường ĐH Ngoại Ngữ – Tin Học Tp. HCM cũng như tham gia biểu diễn và đạt được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi như:

+ Giải III – Toả sáng tài năng HUFLIT 2014

+ Vào vòng chung kết cuộc thi We’re got talent 2012 (ĐH Hoa Sen)

Thầy Trọng Hiển chắn hẳn sẽ mang lại 1 cái nhìn mới hơn cho TIS-ers về nghệ thuật đường phố này.

Lớp Múa đương đại - ngôn ngữ cơ thể

cô Thuỳ Dung

Cô Thùy Dung chắc hẳn không còn xa lạ gì với học sinh tại TIS với bộ môn Aerobics. Năm nay tại ELECTIVES 2019, cô mang lại làn gió mới với bộ môn đầy tính nghệ thuật Múa đương đại – Ngôn ngữ cơ thể. Theo cô, nghệ thuật múa mới được đặc phân theo tính đa dạng của nó: hình thức múa mới có thể múa với hầu hết bất cứ loại âm nhạc nào, hoặc kết hợp với các hình thức khác để sáng tạo chuyển động mới của động tác. Nghệ thuật múa mới nhắm vào đường nét tự nhiên của cơ thể vì thế mà an toàn và dễ thực hiện đối với người mới bắt đầu bao gồm 4 kỹ thuật chính:

 •     Cunningham
 •     Graham
 •     Limon
 • Release
Lớp Photoshop

Thầy Ngọc Lâm

Adobe Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Qua môn học này với thầy Ngọc Lâm, các bạn sẽ được tìm hiểu cách sử dụng các công cụ, điều chỉnh màu sắc, ánh sáng, nắm vững các kỹ năng hiệu chỉnh hình ảnh, từ đó các bạn sẽ tự tạo cho mình những bức ảnh lung linh, huyền diệu khiến bạn bè phải trầm trồ thán phục. Chắc chắn sau 2 tháng cùng lớp Photoshop, trình độ và kĩ năng, tư duy sáng tạo của các TIS-ers sẽ tăng lên nhiều lần.  

Môn XƯỞNG CHẾ TẠO ROBOT

Giảng viên Stem teky

Là chương trình được phát triển bởi hãng Lego nổi tiếng, chương trình khám phá robot Lego Mindstorm tuân theo tiêu chuẩn đào tạo STEM của Mỹ, giảng viên đến từ STEM TEKY sẽ thông qua bộ lắp ghép Lego Mindstorm EV3 Education cùng phần mềm kèm theo tạo cơ hội cho các TIS-ers thỏa sức khám phá, sáng tạo bộ linh kiện gồm hàng trăm mảnh Lego, các cảm biến, động cơ và bộ điều khiển trung tâm cho phép các em kết hợp để tạo ra vô số các robot khác nhau. Tuyệt vời hơn, sau khi học các khóa học này, các em có thể tham gia các cuộc thi cấp quốc gia, quốc tế về robot như WRO…