Thực Đơn Tuần Trường Quốc Tế TIS

Tuần Thứ Hai 24/5
Mon
Thứ Ba 25/5
Tue
Thứ Tư 26/5
Wed
Thứ Năm 27/5
Thu
Thứ Sáu 28/5
Fri
Thứ Bảy 29/5
Sat
CHỦ NHẬT 30/5
Sun
BUỔI SÁNG Món 1 Bún cá Nha Trang Hủ tiếu Mỹ Tho Nui nấu xương Mì Quảng Bánh ướt chả lụa Mì sủi cảo Bánh canh
Món 2
Món 3
Buổi trưa
MÓN CHÍNH Món 1 Gà nướng LeeKimKee Sườn non xào chua ngọt Bún bò Huế Thịt kho trứng Tôm chiên bột Bánh mì chảo Cơm gà xối mỡ
Món 2 Cá tẩm chiên xù Thịt kho đút lò
CANH Bí xanh Bí đỏ Cải ngọt Canh mây Rau má nấu tôm
RAU Salad Bắp cải xào Cải chua Dưa leo Kim chi cà pháo
CƠM Tấm Trắng Trắng Trắng
TRÁNG MIỆNG Xoài Dưa hấu Thanh long Dưa lưới Ổi Yogurt Xoài keo
Buổi chiều
MÓN CHÍNH Món 1 Nạc cua chiên giòn Phở tái nấu gầu Ba rọi chiên giòn Bánh khọt Chả heo kho tiêu Cháo lòng Đậu hủ dồn thịt
Món 2 Thịt kho tiêu Cá điêu hồng nấu ngót Cá muối sả Cá chim chiên
Canh Rau thập cẩm nấu tôm Hẹ đậu hủ Léguem
Xào Cải chua xào tỏi Rau muống xào Kim chi + dưa leo Đậu cove xào
Cơm
Tráng miệng Chuối già Ổi giòn Nhãn Xoài keo Táo hồng Nhãn Mận
Buổi xế - Buổi khuya
PM 3:20 Há cảo Bánh + sữa Bánh + flan Bánh + nước ép trái cây Cá viên chiên
8:45 Hamburger trứng Cơm chiên thịt Nghêu xào sa tế Miến gà Gỏi cuốn Pizza Bò viên + hoành thánh + xúc xích
Trường quốc tế TIS đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của học sinh vì TIS hiểu tầm quan trọng của dinh dưỡng trong quá trình phát triển của trẻ. Các chất dinh dưỡng cung cấp cho trẻ qua thức ăn không chỉ để trẻ phát triển thể chất, mà còn cung cấp năng lượng cho trẻ học tập. Trường quốc tế TIS đã xây dựng thực đơn cho học sinh dựa trên tháp dinh dưỡng và sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng và các đầu bếp dày dặn kinh nghiệm.

Để bữa ăn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, trường đã kết hợp đa dạng nhiều loại thực phẩm từ 4 nhóm thức ăn chính như chất bột, đường; chất đạm; chất béo; nhiều vitamin, muối khoáng và chất xơ. Bên cạnh đó, trường còn liên tục thay đổi món thường xuyên sẽ bảo đảm khẩu phần ăn cân đối và đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể cũng như tăng thêm phần phong phú trong bữa ăn cho học sinh.

Các bữa ăn trong ngày được trường chia nhỏ theo từng buổi để tăng quá trình trao đổi chất và hấp thụ được chất dinh dưỡng một cách tối đa. Thực đơn của trường một ngày  cho học sinh bao gồm:

Buổi sáng:
Thực đơn buổi sáng bao gồm 3 món ăn tự chọn được thay đổi theo từng ngày như: Nui hầm xương, phở tái nạm, bún mộc,.v.v.. điều này giúp cho học sinh có thể lựa chọn món ăn theo nhu cầu và sở thích của mình. Nhờ vào thực đơn ăn sáng phong phú của trường, phụ huynh học sinh có thể yên tâm chở con đi học mà không phải băn khoăn, lo lắng cũng như tiết kiệm thời gian trong việc chuẩn bị cho con về vấn đề ăn sáng.

Buổi trưa và buổi chiều:
Thực đơn buổi trưa bao gồm 2 món chính (món mặn), món canh, món rau, cơm và đồ tráng miệng (trái cây, sữa chua, bánh Flan,.v.v..) Các món ăn chính của TIS đảm bảo cung cấp chất đạm thông qua thức ăn nguồn gốc động vật như thịt, cá, trứng, sữa và nguồn thực vật như đậu đỗ. Ngoài ra, trong bữa ăn có nhóm giàu chất béo và nhóm rau quả.

Buổi xế – buổi khuya:

Trường sẽ cho học sinh ăn xế vào thời gian cố định 3:20 pm và ăn khuya là vào 8:45 pm hàng ngày. Thực đơn sẽ được thay đổi theo từng ngày để tránh gây cảm giác chán ăn cho học sinh.

Buffet:
Đặc biệt vào buổi trưa thứ 6 tuần thứ 3 hàng tháng nhà trường sẽ tổ chức ăn buffet cho toàn bộ học sinh, giáo viên và nhân viên của trường với thực đơn bao gồm 6 món mặn và 1 món tráng miệng. Buổi buffet này ngoài mục đích giúp học sinh, giáo viên và nhân viên thưởng thức các món ăn mà còn là cơ hội để mọi người giao lưu và gắn kết thêm tình cảm