Thực Đơn Tuần Trường Quốc Tế TIS

Tuần 41  Thứ Hai 23/5 Thứ Ba 24/5 Tue Thứ Tư 25/5 Wed Thứ Năm 26/5 Thu Thứ Sáu 27/5 Fri Thứ Bảy 28/5 Sat CHỦ NHẬT 29/5 Sun
BUỔI SÁNG Món 1 Mì Quảng Hủ tiếu Nam Vang Bún măng chua giò heo Bánh canh xương Bún suông    
Món 2 Bò xốt nâu + bánh mì Hoành thánh  Cháo hạt sen + trứng muối Sandwich bơ đường + sữa Bánh mì ốp la    
Món 3 Bánh cadé + sữa Sandwich mứt mận + sữa Bánh hỏi chả giò Bún thịt nướng Bánh bao bí đỏ + sữa    
Buổi trưa
MÓN CHÍNH Món 1 Gà nướng muối ớt Cơm Jambalaya Bún bò Huế Cá chiên sả Cốt lết nướng    
Món 2       Thịt xốt Hàn Quốc      
CANH Canh chua bắp cải  Léguem   Cải thảo Canh chua    
RAU Dưa leo  Bông cải luộc   Cải ngọt luộc Dưa leo     
CƠM Trắng     Trắng Tấm    
TRÁNG MIỆNG Dưa hấu Xoài Ổi Mít Thơm Thái Lan    
Buổi chiều
MÓN CHÍNH Món 1 Phở bò Cá lóc kho tiêu Thịt xá xíu Cơm gà xối mỡ Bún riêu ốc    
Món 2   Sườn chiên sả Trứng ốp la        
Canh    Canh chua bông so đũa Salad xoong nấu thịt  Rau má nấu tôm      
Xào    Bắp cải luộc Dưa leo + đồ chua Salad + dưa leo       
Cơm   Trắng          
Tráng miệng  Thơm Thái Lan Chuối già Dưa lưới Xoài Ổi    
Buổi xế - Buổi khuya
PM 3:20 Há cảo Milo + bánh Thạch trà sữa + bánh Hạt é + bánh Bánh giò    
8:45 Cháo mực Soup bò viên Bánh mì heo quay Sủi cảo Nghêu    
Trường quốc tế TIS đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của học sinh vì TIS hiểu tầm quan trọng của dinh dưỡng trong quá trình phát triển của trẻ. Các chất dinh dưỡng cung cấp cho trẻ qua thức ăn không chỉ để trẻ phát triển thể chất, mà còn cung cấp năng lượng cho trẻ học tập. Trường quốc tế TIS đã xây dựng thực đơn cho học sinh dựa trên tháp dinh dưỡng và sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng và các đầu bếp dày dặn kinh nghiệm.

Để bữa ăn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, trường đã kết hợp đa dạng nhiều loại thực phẩm từ 4 nhóm thức ăn chính như chất bột, đường; chất đạm; chất béo; nhiều vitamin, muối khoáng và chất xơ. Bên cạnh đó, trường còn liên tục thay đổi món thường xuyên sẽ bảo đảm khẩu phần ăn cân đối và đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể cũng như tăng thêm phần phong phú trong bữa ăn cho học sinh.

Các bữa ăn trong ngày được trường chia nhỏ theo từng buổi để tăng quá trình trao đổi chất và hấp thụ được chất dinh dưỡng một cách tối đa. Thực đơn của trường một ngày  cho học sinh bao gồm:

Buổi sáng:
Thực đơn buổi sáng bao gồm 3 món ăn tự chọn được thay đổi theo từng ngày như: Nui hầm xương, phở tái nạm, bún mộc,.v.v.. điều này giúp cho học sinh có thể lựa chọn món ăn theo nhu cầu và sở thích của mình. Nhờ vào thực đơn ăn sáng phong phú của trường, phụ huynh học sinh có thể yên tâm chở con đi học mà không phải băn khoăn, lo lắng cũng như tiết kiệm thời gian trong việc chuẩn bị cho con về vấn đề ăn sáng.

Buổi trưa và buổi chiều:
Thực đơn buổi trưa bao gồm 2 món chính (món mặn), món canh, món rau, cơm và đồ tráng miệng (trái cây, sữa chua, bánh Flan,.v.v..) Các món ăn chính của TIS đảm bảo cung cấp chất đạm thông qua thức ăn nguồn gốc động vật như thịt, cá, trứng, sữa và nguồn thực vật như đậu đỗ. Ngoài ra, trong bữa ăn có nhóm giàu chất béo và nhóm rau quả.

Buổi xế – buổi khuya:

Trường sẽ cho học sinh ăn xế vào thời gian cố định 3:20 pm và ăn khuya là vào 8:45 pm hàng ngày. Thực đơn sẽ được thay đổi theo từng ngày để tránh gây cảm giác chán ăn cho học sinh.

Buffet:
Đặc biệt vào buổi trưa thứ 6 tuần thứ 3 hàng tháng nhà trường sẽ tổ chức ăn buffet cho toàn bộ học sinh, giáo viên và nhân viên của trường với thực đơn bao gồm 6 món mặn và 1 món tráng miệng. Buổi buffet này ngoài mục đích giúp học sinh, giáo viên và nhân viên thưởng thức các món ăn mà còn là cơ hội để mọi người giao lưu và gắn kết thêm tình cảm

Cart