Tin Tức

04/05/2020

“NGÀY ĐẦU TIÊN ĐI HỌC” SAU DỊCH BỆNH CỦA LỚP 9 VÀ LỚP 12

Hôm nay ngày 04/05, cùng với nhiều trường học và tỉnh thành trong cả nước, trường Quốc Tế TIS hân hoan đón học sinh khối lớp 9 và lớp 12 trở lại trường sau  thời gian nghỉ dài dịch bệnh Covid – 19.

Ngay từ cổng, trường TIS đã bố trí đo thân nhiệt, chuẩn bị nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng cho học sinh trước khi vào lớp học. Học sinh cũng được bố trí chỗ ngồi, giữ khoảng cách đảm bảo an toàn theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bạn Đinh Thuận Nhân – học sinh lớp 9 chia sẻ: Hôm nay là ngày học đầu tiên sau kỳ nghỉ dài, các bạn rất hào hứng. Khi đi học lại em cảm thấy rất yên tâm vì nhà trường đã chuẩn bị chu đáo và đầy đủ nước rửa tay, đo thân nhiệt…và cũng nhắc nhở em rất kỹ phải mang 4 vật “bất ly thân” là bình nước cá nhân, khẩu trang, nước rửa tay khô và khăn giấy ướt đến trường.

Không chỉ trang bị thêm cơ sở vật chất để phục vụ cho việc phòng chống dịch COVID-19 như:  bồn rửa tay bằng xà phòng; máy rửa tay sát khuẩn, phòng cách ly…trường Quốc Tế TIS cũng chủ động sắp xếp thời thời khóa biểu, giãn khoảng cách trong lớp học tối thiểu 1m và sẵn sàng thực hiện chia lớp nếu cần để đảm bảo giữ khoảng cách theo đúng các quy định.

Trong ngày học đầu tiên, tất cả học sinh đã được tham gia tập huấn về biện pháp phòng chống dịch cũng như ôn tập lại các kiến thức mà các bạn đã được học online tại nhà trong suốt thời gian quan. Ngay trong buổi chiều cùng ngày, ban lãnh đạo nhà trường cùng toàn thế GVNV cũng đã tổ chức họp bàn để xem xét đánh giá, rút kinh nghiệm và đưa ra các giải pháp khắc phục để tiếp tục triển khai thay đổi kịp thời chuẩn bị cho việc đón các lớp tiếp theo quay trở lại trường vào thứ 6 tuần này. 

Với mục tiêu “đến trường an toàn trong mùa dịch”, trường cũng tạm thời hạn chế tổ chức bán trú, khuyến khích học sinh về nhà nghỉ trưa. Phụ huynh đưa đón con đến trường đều được yêu cầu đeo khẩu trang để phòng, chống dịch COVID-19.

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.