Tin Tức

21/05/2020

HỎI HAY – ĐÁP NGAY VỀ SMALLER – SIZED SCHOOL: ‘MỖI HỌC SINH – MỘT LỘ TRÌNH”

Vấn đề giáo dục – vấn đề tương lai con, TIS Edutalk sẽ không nói vòng vo dông dài, đây sẽ là dịp để người trong cuộc đưa ra những trao đổi thẳng thắng, những quan điểm rõ ràng về chuyện dạy con theo mô hình giáo dục mới: “Smaller – sized school”

The International School – TIS sẽ cùng bạn tăng độ của nhiệt kế giáo dục tháng 5 này trong một chương trình trò chuyện với chủ đề vô cùng mới lạ mang tên: “Smaller – sized school: Mỗi học sinh – Một lộ trình”.

Sáng kiến Smaller sized school (Trường học quy mô nhỏ) đã có mặt tại Mỹ từ rất sớm. Những nhà hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tại Mỹ cho rằng, nhiều trường học quá lớn và nên được tổ chức lại thành các trường nhỏ hơn, không quá 400 học sinh, và tối ưu dưới 200 học sinh/ trường.  Thay vì các lớp học đông đúc 40 – 50 học sinh, thì tại các Trường học quy mô nhỏ ở Scotland, mỗi lớp thường có tối đa 18 học sinh. Ở Mỹ, nhiều nơi chỉ được tối đa 15 học sinh mỗi lớp để đảm bảo giáo viên có thể tương tác và quan tâm đến từng cá nhân. Hiệp hội Giáo viên Hoa Kỳ đã nghiên cứu và công bố kết quả chứng minh lợi ích của Trường học quy mô nhỏ cũng như các lớp học sĩ số thấp: “Học sinh trong các trường này đạt kết quả tốt hơn rõ rệt so với học sinh tại các lớp thường trong cả hai bài kiểm tra chuẩn hóa (SAT, SAT 2) và bài kiểm tra dựa trên giáo trình ở trường.”

Sáng kiến trường học đặc biệt này mang lại những lợi ích không ngờ, cải thiện đáng kể chất lượng giáo dục tại nhiều trường học:
 
Giáo viên sẽ có nhiều thời gian hơn cho các em học sinh của mình. Giảm bớt áp lực
giảng dạy.
 
Không có học sinh nào bị lãng quên trong tập thể. Tạo nên môi trường cạnh tranh lành mạnh, gạt bỏ áp lực học tập chạy đua thành tích.
 
Tạo nên không gian giáo dục thân thiện, giàu sự thấu hiểu và tính kết nối.
 
Sáng kiến Smaller sized school tại TIS:
 
– TIS – The International School tự hào là cơ sở giáo dục tiên phong chọn lựa mô hình trường học quy mô nhỏ tại Việt Nam.
 
Mô hình trường học quy mô nhỏ tại TIS gắn liền với đặc trưng phương pháp cá thể hóa: Mỗi học sinh – Một lộ trình. Tạo điều kiện cho con phát triển tối ưu về cả thể chất lẫn tinh thần.
 
Mô hình Smaller sized school – “Mỗi học sinh một lộ trình”” đã được hàng ngàn phụ huynh tin chọn hơn 20 năm qua!
 
“Smaller – sized school: Mỗi học sinh – Một lộ trình” chính là chủ đề trong số livestream đặc biệt sắp tới của TIS.
Đăng ký xem và nhận quà tại cùng TIS: https://sum.vn/fBmlh
Thời gian: 19h00, tối Chủ nhật, Ngày 24/05/2020.
 
 
TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.