Tin Tức

28/05/2020

HỌC NỘI TRÚ TẠI TRƯỜNG QUỐC TẾ TIS CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Môi trường học tập tốt sẽ là nơi nuôi dưỡng và phát triển cho học sinh. Đối với mỗi bậc phụ huynh, việc chọn lựa môi trường học tập tốt cho con chính là bệ phóng để con phát triển mỗi ngày. Đặc biệt là xu hướng cho các con học nội trú hiện cũng đang là một giải pháp được nhiều ba mẹ quan tâm nhất là nội trú tại trường Quốc Tế. Vậy học nội trú trường quốc tế có gì khác biệt mà các bậc phụ huynh lại muốn chọn lựa cho con mình?  Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Môi trường tốt giúp rèn luyện kỹ năng sống 

Cuộc sống xa nhà chắc chắn sẽ khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng và làm các em bỡ ngỡ. Tuy nhiên đây là cách cần thiết để rèn luyện và giáo dục cho các em, đặc biệt là sự tự lập và tính kỉ luật. Bởi vì khi xa nhà, học sinh hoàn toàn chủ động trong mọi sinh hoạt và không chịu sự điều chỉnh, giám sát của bố mẹ thì sự kỷ luật đóng vai trò cực kì quan trọng đối với việc hoàn thiện và phát triển toàn diện cho các em. Bên cạnh đó kỹ năng sống luôn là vấn đề mà xã hội quan tâm nhất là đối với những bạn từ trường học bước vào trường đời. Nhận biết được sự thiếu sót này trong hệ thống giáo dục, TIS đã thiết lập môi trường rèn luyện kỹ năng sống từ những năm tháng đầu tiên cắp sách đến trường. Cuộc sống nội trú xa nhà như một xã hội thu nhỏ với nhiều mối quan hệ, có cả niềm vui và có cả những thách thức, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, mỗi bạn sẽ học được cách dung hoà giữa cái tôi và tập thể, tự đúc kết được những kỹ năng sống bổ ích và có thể tự chịu trách nhiệm về bản thân.

Văn hóa tự lập trong trường nội trú

Tại TIS, tất cả các học sinh chọn học ở nội trú phải sống và học tập trong khuôn viên ký túc xá của trường và luôn được giáo viên quản lý chặt chẽ về giờ giấc hàng ngày.  Trong chế độ học nội trú, mỗi học sinh đều có thời khóa biểu rõ ràng trong từng ngày, bao gồm cả thời gian trong lớp học, ăn uống, thể thao, làm bài tập và nghiên cứu phải tuân theo kế hoạch chặt chẽ. Các em sẽ được trải nghiệm một môi trường xã hội thu nhỏ. Buổi sáng, buổi chiều học ở trường, còn buổi tối là thời gian các em tập trung theo giáo viên, theo bạn, học sách, nghiên cứu, chuẩn bị bài tập ở nhà cho ngày hôm sau trong giờ truy bài.  Với sự giúp đỡ của giáo viên, các em sẽ dần dần học cách thích nghi để vượt qua khó khăn như nhớ nhà, thỉnh thoảng có thể sẽ khó chịu bởi sự khác biệt của các bạn khác nhưng tự các em cũng sẽ tìm được cách làm thế nào để đưa ra quyết định thông minh để tôn trọng người khác và nhận được sự tôn trọng. Chính những trật tự, kỷ luật của môi trường nội trú, học sinh cũng sẽ được rèn tập tính tự giác, dũng cảm, trưởng thành hơn.

Chuẩn bị chu đáo cho dự định du học

Sống xa gia đình là một sự lựa chọn rất khó khăn của các bậc cha mẹ, thế nhưng nhiều  phụ huynh đã tin tưởng nhà trường gửi gắm con em mình, cho nên TIS luôn cố gắng dạy dỗ các học sinh tiến bộ từng ngày và thật vui mừng khi thấy sự trưởng thành của các em qua năm tháng.

Phần lớn các bậc cha mẹ ở các địa phương đều kỳ vọng khi gửi con đi học nội trú tại những thành phố lớn như TP.HCM để trẻ sẽ có cơ hội học tiếng Anh trong môi trường đạt chuẩn với các giáo viên bản ngữ, cũng như sẽ có điều kiện tiếp cận kiến thức ở cấp độ tốt hơn để thực hiện mục tiêu vào đại học trong nước hoặc đi du học nước ngoài.

Học nội trú tại trường Quốc Tế TIS là lựa chọn vô cùng sáng suốt, lý tưởng mang lại nhiều lợi ích cho học sinh. Cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi con theo học tại ngôi trường quốc tế uy tín đã được khẳng định giá trị trong suốt 20 năm qua.

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.