Tin Tức

25/10/2017

Hello English – Tiếng Anh cho thế hệ tương lai!

(TIS) – Nhiều người vẫn cứ chủ quan nghĩ rằng khi trẻ còn nhỏ thì không cần đặt nặng chuyện học hành, cứ từ từ để trẻ vừa học vừa chơi từ từ rồi sau này lớn tính tiếp… Quan niệm này không sai mà cũng chẳng đúng.

Nhiều phụ huynh thường mắc phải một quan niệm không mấy chính xác, đó là việc giữ trong đầu cái suy nghĩ: “Con còn nhỏ, con cần có tuổi thơ đẹp, cứ để con chơi đã, vừa học vừa vừa chơi từ từ thôi…”, tuy nhiên, học hay làm bất cứ điều gì cũng vậy, căn bản luôn là ưu tiên hàng đầu, chắc căn bản rồi mới có thể tự do phát triển nâng cao mở rộng hơn, và điều này không có ngoại lệ.

Thực tế, việc giáo dục đối với trẻ em ở cấp 1 lại là quan trọng nhất và cũng là khó nhất. Đặc biệt là trong thời buổi công nghệ hiện nay cũng như trong thời kì hội nhập hóa, việc giáo dục dành cho trẻ em các lớp nhỏ lại càng trở nên cần được quan tâm hơn bao giờ hết khi mà ngoài việc theo học các chương trình chính thống, nhiều gia đình còn đầu tư cho con em mình những khóa học năng khiếu, học kỹ năng, học Tiếng Anh,… với mong muốn con mình sau này có thể trở thành “con nhà người ta”. Song, hầu hết cái suy nghĩ “vừa học vừa chơi” của phụ huynh lại vô tình khiến họ đầu tư cho con mình chưa đúng. Môt khóa học năng khiếu nếu không được biên soạn phù hợp, không những không khiến cho con em mình “phát triển toàn diện” mà còn có thể bị mệt mỏi, một khóa học kỹ năng không được đầu tư rõ ràng cũng chẳng giúp gì được cho trẻ mà còn hại trẻ bị rối vì phải học quá nhiều thứ khác nhau, tương tự, một khóa học Tiếng Anh không chất lượng sẽ làm trẻ sai đi cái căn bản ngay từ đầu, bị giới hạn khả năng trong tương lai.

Vậy như thế nào là một khóa học phù hợp, chất lượng, và được đầu tư rõ ràng?

Ngày nay, có không ít các trường quốc tế cũng như các trung tâm theo đuổi chương trình PEP (Personalized Education Plan), giáo dục theo quy mô nhỏ, biên soạn ra những chương trình vô cùng chất lượng phù hợp với từng cá nhân mỗi học sinh, giúp cho mỗi học sinh đều có thể phát triển tối ưu và toàn diện nhất.

>>Xem thêm: PEP: Cách TIS giúp học sinh biến ước mơ thành sự thật

Đặc biệt, với những cơ sở giáo dục sử dụng PEP, vấn đề mất hoặc sai căn bản là điều không bao giờ xảy ra. Vì tỉ lệ trung bình giữa giáo viên và nhân viên là 1/2.5 – điều này có nghĩa là cứ 2 bạn học sinh thì sẽ có 1 GVNV phụ trách, từ đó cân bằng trình độ, giảm tối thiểu sự chênh lệch trình độ giữa các học sinh, giúp cho trẻ học đến khi nào nắm chắc căn bản mới thôi.

Ngoài ra, cái quan niệm “vừa học vừa chơi” để trẻ không bị sớm áp lực với việc học là đúng, tuy nhiên phải thật khéo léo làm sao cho trẻ khi chơi mà vẫn tiếp thu kiến thức, khi học mà vẫn hứng khởi tự nguyện như đang chơi, chứ không phải cứ học 5 phút là phải chạy đi chơi 5 phút…

>>Xem thêm: Enjoy English – Enjoy Weekend

 

TIN TỨC TIS
About Võ Hải