30/09/2016

GOOD MORNING TIS TUẦN 11 “NGHỆ THUẬT VÀ CUỘC SỐNG”

 

Đến hẹn lại lên, vào mỗi sáng thứ 2 hàng tuần, các em học sinh trường  TIS lại được hòa mình không gian sinh hoạt tập trung tại Hội trường TIS. Đây là dịp để thầy cô cùng các em học sinh tổng kết lại những gì đã đạt được và chưa đạt được trong tuần học tập vừa qua, trao thưởng cho các tập thể thi đua xuất sắc và cùng sinh hoạt giao lưu với các chủ đề xoay quanh cuộc sống thường ngày.

Và với những  cố gắng nỗ lực, tập thể lớp 4 đã giành hạng I thi đua ở khối tiểu học và lớp 7 giành hạng I thi đua ở khối trung học. Sau lễ trao cờ thi đua, các em học sinh đươc sinh hoạt với chủ đề “Nghệ Thuật và cuộc sống”. Tham gia chương trình các em hiểu thêm về các loại hình nghệ thuật như : hội họa, nấu ăn, điện ảnh, âm nhạc … Từ đó giúp các em có thể định hình niềm đam mê nghệ thuật của bản thân.

tong-ket-va-trao-thuong-cho-cac-tap-the-thi-dua-xuat-sac

Tổng kết và trao thưởng cho các tập thể thi đua xuất sắc

Nhân kỷ niệm ngày sinh của cây đại thụ âm nhạc Việt Nam – Nhạc sỹ Ngô Thụy Miên (26/9) , BTC chương trình đã giới thiệu đến các em biết thêm về nhạc sỹ cũng như thưởng thức 1 số tác phẩm của ông.

Nhạc sĩ Ngô Thụy Miên – Ông tên thật là Ngô Quang Bình, sinh 26/9/1948 tại Hải Phòng, là con thứ 2 trong một gia đình có 7 người con. Ông bắt đầu viết nhạc từ năm 1963, các ca khúc của ông gắn liền với tên các ca sỹ Khánh Ly, Duy Quang, Lệ Thu, Tuấn Ngọc. Các ca khúc của ông với giai điệu ngọt ngào lãng mạn, da diết nói về tình yêu cuộc sống, tình yêu lứa đôi như: Áo Lụa Hà Đông, Niệm khúc cuối,… Tổng cộng đến nay, nhạc sĩ Ngô Thụy Miên đã sáng tác được trên 70 ca khúc, với khoảng 20 bài từ trong nước. Theo đánh giá của nhiều người, thì Ngô Thụy Miên chính là “một nhạc sĩ tài hoa đích thực”.

nhac-sy-ngo-thuy-mien-va-nhung-tinh-khuc-bat-hu

 

Cũng xoay quanh chủ đề “Nghệ Thuật và cuộc sống” chương trình giới thiệu đến các em một loại hình âm nhạc mà giới trẻ hiện nay đang rất ưa thích đó chính là “Acoustic”. Đây là loại hình nghệ thuật âm nhạc chỉ sử dụng các nhạc cụ mộc trong đó quan trọng nhất là Ghi-ta. Để giúp các em tìm hiểu rõ hơn về loại hình nghệ thuật này, BTC chương trình đã mời nhóm nhạc “Acoustic Band” giao lưu với chuyen mục “Mỗi tháng 1 nhân vật”. Đây là nhóm nhạc trình diễn trong các phòng trà Acuostic. Đến tham gia chương trình, nhóm nhạc đã chia sẻ thêm về loại hình âm nhạc này, sự khác biệt giữa hát mộc với hát nhạc sống hay nhạc beat và các loại nhạc cụ để thể hiện thành công loại hình nghệ thuật này.Không những thế, nhóm còn gử đến chương trình 2 ca khúc “Về ăn cơm”, và “Sau tất cả”. Sự hòa điệu giữa lời ca, tiếng hát, nhạc cụ cùng sự vỗ tay của các em học sinh khiến khán phòng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

 

giao-luu-voi-nhom-nhac-acoustic-band

giao-luu-voi-nhom-nhac-acoustic-band-23

Giao lưu với nhóm nhạc “Acoustic Band”

Cũng trong dịp này, trường đã tổ chức tuyên dương “Gương hiếu học” đó chính là em Võ Thị Hiếu Ngân, học sinh lớp 10 đã đạt thành tích giải II cuộc thi học sinh giỏi Văn học cấp tỉnh Lâm Đồng năm học 2015 – 2016.

123

Tuyên dương em học sinh Võ Thị Hiếu Ngân Giải II HSG Ngữ Văn Tỉnh Lâm Đồng

Cùng chúc cho Quý thầy cô và học sinh Trường THPT Quốc Tế TIS có 1 tuần làm việc và học tập thật tốt nhé!

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.