20/09/2016

GOOD MORNING TIS: “TÌNH YÊU VÀ HÒA BÌNH”

Đến hẹn lại lên, vào mỗi sáng thứ 2 hàng tuần, các em học sinh trường tiểu học quốc tế TIS lại được hòa mình không gian sinh hoạt tập trung tại Hội trường TIS. Đây là dịp để thầy cô cùng các em học sinh tổng kết lại những gì đã đạt được và chưa đạt được trong tuần học tập vừa qua, trao thưởng cho các tập thể thi đua xuất sắc. Ngoài ra, mỗi tuần các em sẽ được sinh hoạt và tìm hiểu thêm 1 chủ đề về cuộc sống.

Và với những  cố gắng nỗ lực, tập thể lớp 2 đã giành hạng I thi đua ở khối tiểu học và lớp 12 giành hạng I thi đua ở khối trung học. Sau lễ trao cờ thi đua, các em học sinh đươc sinh hoạt với chủ đề “Tình yêu và hòa bình. Trong chương trình, các em được xem clip về định nghĩa “Thế nào là Hòa Bình?”, clip vui về “quy luật cho & nhận”, nhằm định hướng cho các em học sinh  hiểu thêm về sự chan hòa, yêu thương trong cuộc sống, giúp các em có thêm nhận thức về sự giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và các mối quan hệ.

Tham gia chương trình, các em còn được thầy cô tổ chức trò chơi “Đoán hình bắt chữ”. Với việc nhìn bức tranh và đoán ra nội dung được đề cập, các em học sinh được biết thêm về các yếu tố về chiến tranh, quân đội, … Ngoài ra chương trình còn giới thiệu đến các em “Gương người tốt việc tốt” đó chính là tấm gương của chú Chú Đỗ Văn Út – Người lái xe ôm nhân hậu ở hẻm 96 Phan Đình Phùng. Chú Út được bà con trong hẻm ví là “Cây từ thiện” vì chính chú  đã khởi xướng những hoạt động thiết thực . Chú Út làm nghề vá xe và chạy xe ôm, miễn phí cho người khuyết tật, và chú là người đã lập tủ thuốc miễn phí giúp sơ cứu những nạn nhân bị tai nạn giao thông hay những vấn đề sức khỏe khi tham gia giao thông.

Và đặc biệt hơn, chương trình còn tổ chức tặng quà sinh nhật cho những em học sinh có sinh nhật trong tháng 9 giúp các em có thêm niềm vuitrong ngày sinh nhật và tạo động lực để các em học tập tốt hơn.

Hãy cùng TIS điểm qua hoạt động vừa rồi nhé !

good-morning-tis-1

 

good-morning-tis-2

Tổng kết và trao thưởng cho các tập thể thi đua xuất sắc

good-morning-tis-3

good-morning-tis-4

good-morning-tis-5

Học sinh TIS sinh hoạt với chủ đề “ Tình yêu và Hòa Bình

 

good-morning-tis-6

good-morning-tis-7

Tặng quà mừng sinh nhật các em học sinh trong tháng 9

TIN TỨC TIS ,
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.