Tin Tức

15/12/2015

ĐỂ VƯỢT QUA KÌ THI HỌC KÌ VỚI KẾT QUẢ TỐT NHẤT

Thời gian này, chúng ta đang bước vào kì thi học kì, một trong những kì thi quan trọng trong một năm học. Vì vậy, việc trang bị đầy đủ kiến thức cũng như biết cách giữ gìn sức khỏe là rất cần thiết đối với mỗi học sinh. Để có thể hoàn thành kì thi học kì với kết quả tốt nhất, mỗi bạn học sinh cần lưu ý những việc sau đây:

– Nắm vững kiến thức: Nhớ các công thức, định lý và biết cách vận dụng chúng để giải được bài tập. Đừng cố gắng nhồi nhét tất cả những kiến thức đã học trước ngày thi. Vì thế, đêm trước hôm thi, hãy gập sách lại và ngủ đủ giấc để mai có thể làm bài thi thật tốt.

– Sắp xếp thời gian ôn tập hợp lí: nhằm giúp quá trình ôn thi đạt hiệu quả cao và làm cho trí óc bớt căng thẳng. Nên xem trước lịch thi để có thể phân chia thời gian ôn tập cho từng môn.

 

 

– Nhờ thầy cô giáo và các bạn giải đáp các thắc mắc: Nếu có phần nào bạn thấy mình còn chưa chắc chắn thì đừng ngần ngại nhờ đến sự giúp đỡ của các thầy cô giáo hoặc các bạn cùng lớp như vậy bạn có thể đảm bảo rằng mình đã nắm rõ kiến thức.

– Đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể: Trong những ngày thi cử, việc ăn đủ bữa là vô cùng cần thiết để đảm bảo cơ thể chúng ta có đủ dinh dưỡng. Không những ăn đủ bữa mà hãy ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng đặc biệt là các loại trái cây tươi, rau củ tốt cho sức khỏe như dâu, chuối, cam, dưa đỏ, cà rốt, ớt chuông, bông cải xanh, măng tây,…Điều đáng lưu ý là tuyệt đối không được bỏ ăn sáng như nhiều bạn vẫn hay làm vì bữa ăn sáng rất quan trọng, nó giúp bạn tư duy tốt hơn khi làm bài thi.

– Kiểm tra dụng cụ học tập trước hôm thi: Một điều nữa cũng cần phải nhớ là trước hôm thi hãy kiểm tra lại dụng cụ học tập của mình xem còn thiếu gì không. Đặc biệt với những môn được sử dụng máy tính bỏ túi thì hãy nhớ mang máy tính của mình đi vì máy tính sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian khi làm bài.

– Giữ tâm lí thoải mái, bình tĩnh khi làm bài: Hít một hơi thật sâu trước khi bước vào phòng thi và trước khi bắt đầu làm bài , cố gắng thoải mái, thả lỏng. Trong lúc làm bài thi, cố gắng đừng căng thẳng hoặc cuống vì như vậy có thể sẽ ảnh hưởng đến việc làm bài của bạn. Hãy luôn tự tin và tin rằng mình sẽ hoàn thành bài thi thật tốt.

–  Không nên luyến tiếc phần thi trước, tập trung vào phần thi tiếp theo: Trong trường hợp bạn bỏ lỡ một câu hỏi hay cảm thấy có phần thi mình làm không được tốt, đừng bận tâm tới nó và tập trung vào phần thi tiếp theo để bù lại số điểm đã bỏ lỡ thay vì luyến tiếc phần thi trước và làm không tốt cả phần thi sau nữa. Đặc biệt là câu dễ làm trước, câu khó làm sau. Đừng quá tập trung vào việc làm câu khó rồi không đủ thời gian làm câu dễ.

– Kiểm tra lại bài thi: Khi làm xong một bài thì nên tập thói quen kiểm tra lại bài làm vì nếu không rất dễ bỏ qua nhũng sai sót một cách ngớ ngẩn. Làm bài xong mà còn thừa thời gian thì tốt nhất bạn nên xem lại một lượt bài làm của mình vì biết đâu bạn làm chưa đúng chỗ nào hay bỏ sót câu nào thì sao.

Chúc các bạn ôn thi thật tốt và đạt kết quả cao trong kì thi này nhé!

 

Trường quốc tế TIS

 

Uncategorized
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.