Tin Tức

23/04/2019

Trường Quốc tế TIS tích cực phòng chống bạo lực học đường, giữ an ninh trường học

Trung bình mỗi năm, tại Việt Nam xảy ra gần 2.000 vụ học sinh đánh nhau ở trong và ngoài trường học. Trung bình mỗi ngày có tới 5 vụ bạo lực học đường xảy ra. So với 10 năm trước, số vụ bạo lực học đường đã tăng gấp 10 lần. Những con số thật đáng báo động (theo VTV 18.04.2019)

Thời gian qua, có một số hiện tượng cá biệt bạo lực xảy ra trong và ngoài trường học, gây tâm lý bức xúc trong dư luận xã hội. Tình trạng này có nguyên nhân khách quan là tác động của mặt trái kinh tế thị trường, ảnh hưởng ngoại lai văn hóa nước ngoài; sự bùng nổ internet, mạng xã hội, thông tin xấu độc, kích động tràn lan trên mạng xã hội tiêm nhiễm từ từ đến quá trình hình thành đạo đức nhân cách.

Trường Quốc tế TIS nhận thấy việc triển khai, quán triệt đến từng giáo viên – nhân viên về phòng chống bạo lực là rất cần thiết. Để đảm bảo an ninh an toàn trường học, phòng chống bạo lực học đường cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình – nhà trường – xã hội để đảm bảo môi trường cho trẻ trưởng thành. Đưa ra giải pháp về giáo dục giá trị sống, kĩ năng sống vào trong nhà trường, giúp thầy cô xử lý vấn đề của mình tốt hơn, trường học trở nên thân thiện hơn, học sinh hạnh phúc hơn, đó là những gì trường Quốc Tế TIS đang hướng đến. Nhà trường hiểu rằng quan tâm đến hạnh phúc của học trò thì bạo lực sẽ giảm dần, sẽ không hết được nhưng từ chuyện to sẽ thành nhỏ, từ nhỏ sẽ thành không có gì.

Không chỉ vậy, Trường Quốc tế TIS còn chú trọng ngay từ khâu tuyển sinh, đào tạo, tinh thần “phòng hơn là chống” trách nhiệm của nhà trường, thầy cô được thể hiện rõ nét qua lòng yêu nghề mến trẻ và đạo đức đã được khẳng định trong suốt 20 năm qua.

Việc đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nhận diện bạo lực học đường, xây dựng môi trường giáo dục dân chủ, an toàn, lành mạnh cũng là một điểm góp phần tích cực trong chiến dịch nói “không” với bạo lực học đường của trường Quốc tế TIS.

TIN TỨC TIS, Uncategorized
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.