Tin Tức

09/01/2020

Những con người của TIS: TÌNH BẠN 40 NĂM CỦA NHỮNG NGƯỜI SÁNG LẬP

“Trong cuộc đời tôi, ngoài gia đình, tôi với thầy Thắng là người gần gũi và dành nhiều thời gian cho nhau nhất”, ánh mắt của thầy Lê Đức Ánh khi nói và những câu chuyện mà thầy kể khiến cho ai nghe cũng có cảm giác cả hai sinh ra là để dành cho nhau. Một tình bạn hiếm có của hai nhà giáo: Thầy hiệu trưởng – tiến sĩ Lê Đức Ánh đã gắn bó 40 năm với người trợ lý đắc lực, thầy phó hiệu trưởng – thạc sĩ Tống Đức Thắng.

Hai người đã cùng nhau trải qua bao thách thức để xây dựng nên trường Quốc tế TIS với chất lượng cả về dạy và học. Ấn tượng hơn nữa là dù vượt qua bao khó khăn nhưng họ chưa một lần xảy ra mâu thuẫn.

Cùng xuất thân là những sinh viên ưu tú của trường đại học Vinh thời đó,  lại là những đứa con nhà giáo nên hai còn người càng dễ gắn kết với nhau hơn. Ngoài trách nhiệm công việc, quan điểm làm giáo dục lấy chất lượng làm đầu, và cái tâm muốn xây dựng một ngôi trường đào tạo các thế hệ học sinh theo đuổi chất lượng đầu ra, đặc biệt là quan tâm đến chất lượng giáo viên từ những điều nhỏ nhất. Chính những tư tưởng ấy, “định mệnh” đã một lần nữa “đưa họ đến với nhau” ở thành phố Sài Gòn hoa lệ trong sự nghiệp “trồng người” .

Thầy hiệu trưởng Lê Đức Ánh chia sẻ đầy cảm xúc khi nói về người bạn của đời mình “Thầy Thắng là con người rất tốt, năng lực rất giỏi, nhưng tính cách lại rất ôn hòa, gần gũi, một con người tuyệt vời, khiến tôi luôn ngưỡng mộ với phong cách tuyệt vời. Có thể nói tôi “mến vì tài, kính vì đức” và đặc biệt sự thành công của tôi có sự góp phần rất to lớn của bạn tôi”. Tình bạn của chúng tôi đơn giản nhất là sự tôn trọng, sự tin tưởng nhau, chấp nhận, nhường nhịn và sẵn sàng đồng hành cùng nhau trong cuộc đời. Bí quyết để giữ tình bạn không có gì cao sang cả mà chính là sự chân thành, chân thật mọi nơi mọi lúc, lấy đó làm nền tảng cho sự phát triển. Cũng có những lúc chúng tôi không vừa lòng nhau nhưng vì tôn trọng nhau, tôn trọng tình bạn cho nên chúng tôi chấp nhận những khác biệt của nhau để cùng nhau phát triển. Chúng tôi luôn quan tâm đến cảm xúc của nhau, gia đình tôi, gia đình bạn tôi có niềm vui, nỗi buồn gì cũng chia sẻ cùng nhau, mỗi người có những sở thích riêng thì chúng tôi ủng hộ sở thích của nhau để có được tình bạn tuyệt vời.

Sự kết nối mạnh mẽ giữa hai tâm hồn đồng điệu chính là kết quả của sự tôn trọng lẫn nhau. Rõ ràng mối quan hệ của họ là một sự thành công. Điều này phần nào được thể hiện qua sự tồn tại và phát triển vững vàng của sự nghiệp TIS suốt 20 năm qua. 40 năm tình bạn, hai người thầy đáng kính, hai người bạn chưa bao giờ giận dỗi nhau dù đã có không ít tranh luận vì nhân sinh quan khác nhau, nhưng cuối cùng họ vẫn đi đến thống nhất vì vấn đề chung. Trước khi là đồng nghiệp, hai người là tình bạn, vì sự nghiệp chung, không phải vì lợi ích cá nhân của riêng cá nhân ai.

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.