Tin Tức

28/08/2018

Lớp Học truy bài tập trung: Sự khác biệt của học sinh TIS

Trong chương trình học chính khóa, thời gian trên lớp tương đối đủ để giảng dạy phần lý thuyết và bài tập cho học sinh nhưng đòi hỏi các em phải có sự tập trung cao và theo sát nội dung giảng dạy của giáo viên, điều này không phải lúc nào cũng có được. Bên cạnh đó các phần bài tập bổ sung và củng cố kiến thức thì hầu như học sinh phải tự làm. Vì vậy, giờ học truy bài tập trung buổi tối tại trường chính là cơ hội để học sinh trao đổi kiến thức với bạn bè và thầy cô để nâng cao hiệu quả học tập trong suốt quá trình dài.

Sử dụng thời gian học có hiệu quả

 

                          Những người bạn TIS đang cặm cụi học bài, làm bài

Chúng ta cứ nghĩ rằng việc học lớp truy bài tập trung buổi tối làm tốn khá nhiều thời gian trong việc giữ trật tự lớp, nói chuyện ngoài lề,.. Nhưng thật ra, học truy bài tập trung lại thật sự giúp tiết kiệm thời gian cực lớn từ thói quen truy cập internet, các trò chơi tiêu khiển và những cám dỗ khác. Khi học truy bài tập trung, các học sinh được “gói gọn” thời gian, và mục tiêu học thuộc hay làm bài tập. Các học sinh sẽ tránh các trò chơi tiêu khiển làm sao nhãng thời gian để học bài hay chuẩn bị bài cho buổi học hôm sau.

Làm quen “tư thế” chuẩn bị trả bài

 

                       Một bạn TIS đang trả bài môn địa cho thầy giám thị

Có rất nhiều bạn học sinh đã nói rằng “Em thật sự đã thuộc bài từ hôm qua rồi mà thầy/cô ơi” nhưng lại khi trả bài lại không được. Tại sao lại như vậy?  Đúng là các bạn đó đã học thuộc nhưng không có thực hiện tư thế “làm quen trước”. Khi học truy bài tập trung, các thầy/ cô sẽ bắt buộc các bạn đứng trước mặt trả bài cho đến khi thuộc thì thôi. Đó chính là điều giúp học sinh không chỉ quen thuộc với thầy/ cô mà còn quen thuộc với hoàn cảnh ấy.

Trao đổi thông tin hữu ích với bạn bè


                           Các bạn lớp 12 ngồi cùng với nhau để trao đổi bài

Các bạn cũng đã nghe rằng “Học thầy không bằng học bạn” đúng không? Những lớp học truy bài tập trung sẽ giúp chúng ta trao đổi những bí quyết, mẹo hay cách hay để giải quyết những bài toán, lí, hóa phức tạp. Thầy cô dạy rất tốt nhưng người thật sự truyền đạt tốt là những người bạn xung quanh ta.

Sự hướng dẫn tận tâm của thầy cô

 

                                 Một Tis-er đang có khó khăn về đề bài môn văn

Cứ đến buổi học hôm sau, các bạn học sinh sẽ thấy rất nhiều người bạn của mình chép bài bạn, không làm bài tập hay đã làm bài rồi nhưng vẫn chép bài bạn. Hầu hết lý do thật sự không phải do các bạn học sinh lười hay không muốn làm bài để bị hôm sau trách phạt mà vì các bạn ấy không biết phải làm bài như thế nào.

Để giải quyết vấn đề này, việc học truy bài tập trung là cần thiết. Với các bài tập khó và những vấn đề khó hiểu, thầy cô ở lớp truy bài tập trung sẽ giúp các học sinh giải đáp thắc mắc, phân tích giảng giải và kiểm tra các bài đã đủ hay đã làm đúng chưa. Đặc biệt là các bạn học sinh lớp 12 thì quá trình học tập có hiệu quả và khoa học sẽ giúp các bạn có cơ hội “chuyển mình” đậu tốt nghiệp với điểm số cao hơn.

Tất cả những điều đó đã tạo nên sự khác biệt lớn cho chương trình học tập trung buổi tối tại trường quốc tế TIS mà tất cả GVNV và HS đang hướng tới một năm học thành công hơn.

TIN TỨC TIS ,
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.