Tin Tức

04/07/2019

LỐI ĐI RỘNG MỞ CHO HỌC SINH KHÔNG CHỌN TRƯỜNG CÔNG LẬP

Theo thống kế năm 2018 có khoản hơn 20.000 học sinh phổ thông không thể chen chân vào các trường công lập và ước tính con số này sẽ tăng thêm 10.000 học sinh năm 2019.
Sự thiếu hụt trường học công hiện nay không chỉ đơn thuần là thiếu trường học mà còn dẫn đến những hệ lụy khác như “sự kỳ vọng của gia đình, thầy cô đã biến việc học của trẻ thành một cuộc đua thành tích và những đứa trẻ vô tình trở thành vô lăng bị điều khiển theo hướng đi của xã hội mong muốn”, thậm chí còn diễn ra tình trạng chạy trường, nâng điểm, gian lận thi cử…chỉ để dành một suất vào trường công.

Trường dân lập, trường quốc tế chất lượng luôn rộng mở

Hiện nay, những định kiến như “Học tệ mới vào dân lập, quốc tế”, “Môi trường dân lập đầy rẫy tệ nạn”, “Nhà có điều kiện mới theo học” … đã không còn chỗ tồn tại nữa mà đã được thay bằng lối nghĩ mới: học trường quốc tế, trường dân lập chất lượng và được quan tâm hơn nhờ những lớp học được bố trí ít học sinh hơn, cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học đầy đủ, hiện đại hơn, cũng như môi trường giáo dục thân thiện, cởi mở hơn.

Bên cạnh đó, những bằng cấp, chứng chỉ của trường dân lập, quốc tế còn được công nhận giá trị ngang như trường công lập. Ở những môi trường dân lập toàn diện, học sinh vẫn được đào tạo trong môi trường giáo dục lành mạnh với các thầy cô giảng dạy chuyên môn và đủ điều kiện, khả năng học tập các bậc học cao hơn như Cao Đẳng, Đại Học…

Trường Quốc Tế TIS – 20 năm vững mạnh niềm tin chất lượng

Trường đầu tư mạnh về chương trình giảng dạy, với sự tích hợp từ chương trình của bộ Giáo Dục & Đào Tạo, song đó, là chuong trình quốc tế với phương pháp lấy học sinh làm trung tâm…. rèn luyện cho học sinh tính tự học, tự chủ và tự tin thể hiện các kỹ năng cần thiết như khả năng tư duy logic, thuyết trình, hùng biện và xây dựng lãnh đạo làm việc đội nhóm…. Trường Quốc tế TIS với hệ thống liên cấp, đảm bảo sự liên tục trong học tập của các em học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông. Lộ trình học tập đa dạng và phân chia chương trình rõ ràng theo từng khối lớp, dễ dàng cho phụ huynh học sinh lựa chọn theo học. TIS trang bị cơ sở vật chất với thiết bị hiện đại, an toàn, đây được xem là một trong những trường tiên phong trong việc đưa tiêu chuẩn cao cấp về cơ sở vật chất nhằm đem lại cho học sinh sự tiện nghi trong học tập, vui chơi và thể nghiệm.

Trong khi thế giới đang dần tiến xa trong cải cách giáo dục rộng mở và linh hoạt hơn với thời đại 4.0, giáo dục tại TIS cũng không còn hướng đến những kiến thức sách vở và đánh giá thực lực dựa trên những con điểm vô tri vô giác, mà tập trung khai thác phát triển cá nhân, chủ thể thông qua các chương trình học giúp các em tự tin trang bị những kỹ năng mềm cần thiết, quản lý cảm xúc và đặc biệt là vốn ngoại ngữ để dễ dàng tiếp bước và hội nhập vào quốc tế.

TIN TỨC TIS, Uncategorized
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.