07/11/2019

Lan tỏa tình yêu sách cùng chương trình đào tạo đại sứ đọc tại TIS

Nhằm khẳng định vị trí, vai trò của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ Việt Nam, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập, trường Quốc tế TIS và dự án Reading VietNam đã tổ chức chương trình đào tạo đại sứ đọc cho các giáo viên quản nhiệm khối tiểu học và đại diện PHHS vào sáng ngày 07/11

Thông qua buổi đào tạo này, TIS mong muốn những người đã được lựa chọn, đào tạo và hỗ trợ để thành đại sứ đọc chính thức, tiến đến hình thành các câu lạc bộ đọc (hay còn gọi là “Thư viện bên nhà hàng xóm”) để truyền cảm hứng hơn cho trẻ, xây dựng thói quen và lan tỏa tình yêu đọc sách cho trẻ đồng thời chương trình cũng hy vọng sẽ là cầu nối truyền cảm hứng và tư vấn cho phụ huynh trong việc giúp con hình thành thói quen và yêu thích đọc sách .

Trong bối cảnh quốc tế hóa, hội nhập sâu rộng như hiện nay, việc tổ chức những chương trình như thế này có ý nghĩa tích cực nhằm truyền cảm hứng đọc sách tới cộng đồng, góp phần hình thành thói quen và kĩ năng đọc sách, tạo sự đam mê và khích lệ tình yêu với sách, thúc đẩy phong trào đọc sách đến các em nhỏ ngay trong ghế nhà trường và tại gia đình.

Trong khuôn khổ chương trình, các diễn giả đến từ Reading VietNam đã trao đổi về các chủ đề như tại sao đọc sách, nghệ thuật đọc, thực hành đọc thị phạm…cho các ứng viên tham gia. Phần cuối chương trình đã diễn ra đầy hứng thú với câu chuyện “chú sâu háu ăn” mà Đại sứ đọc của Reading VietNam đã mang đến cho các bạn nhỏ lớp 2.

Thông qua việc tham gia khóa đào tạo, các thành viên sẽ thực hiện sứ mệnh truyền cảm hứng đọc sách trong cộng đồng và đặc biệt là các con em đang theo học tại TIS