Tin Tức

31/03/2018

Họp báo công bố TIS The Pitch 2018: Trải nghiệm “Shark Tank”

Sáng nay, trường quốc tế TIS đã tổ chức buổi họp báo công bố cuộc thi TIS The Pitch 2018: Trải nghiệm “Shark Tank” với sự tham gia của Thầy Trần Đình Nguyễn Lữ – đại diện đến từ Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM, đồng thời cũng là một trong bốn Giám Khảo của cuộc thi năm nay; Luật sư Đặng Văn Minh – đại diện Trung Ương Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực – nhân tài Việt Nam; ông Bảo Nguyễn – Giám đốc Quốc gia của GoBear – cũng là một trong bốn Giám Khảo của cuộc thi; ông Trần Minh Phăng – đại diện đơn vị đồng hành tổ chức cuộc thi – trưởng khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Greenwich (Việt Nam); ông Brian Lê – trưởng Ban tổ chức cuộc thi; bạn Nghiêm Quỳnh Anh – thí sinh đạt giải II TIS The Pitch 2017; và các đơn vị báo chí truyền thông, học sinh thí sinh tham gia năm nay.

Đến với buổi họp báo, ông Brian Lê đã có những giới thiệu về cuộc thi năm nay, lý do lựa chọn chủ đề Trải nghiệm “Shark Tank”, cũng như đưa ra những con số ấn tượng của TIS The Pitch năm ngoái. Theo ông Brian Lê, hình thức Pitching vô cùng phổ biến trong khởi nghiệp, các startup sẽ dùng hình thức này để kêu gọi, thuyết phục các nhà đầu tư rót tiền cho dự án của mình.

Nối tiếp, Luật sư Đặng Văn Minh cũng đã có bài phát biểu cảm nhận của cá nhân ông cũng như đại diện cho Trung Ương Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực – nhân tài Việt Nam về TIS The Pitch. Theo ông, TIS The Pitch là một cuộc thi dành cho học sinh trung học, đã kết hợp rất tốt hai yếu tốt mà giới trẻ đang cần là Khởi nghiệp và Tiếng Anh lại thành một sân chơi đầy bổ ích, mới lạ nhưng cũng không kém phần thử thách.

Tiếp nối chương trình, Thầy Trần Đình Nguyễn Lữ cũng đưa ra phát biểu về cuộc thi năm nay. Thầy và Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM – đơn vị hỗ trợ chuyên môn cho cuộc thi, đánh giá cao cuộc thi này. Ngoài ra ở phương diện chuyên môn Tiếng Anh, Thầy cũng nói thêm: “Tiếng Anh chỉ là một phương tiện để truyền đạt thông điệp, ý tưởng của mình, vì vậy đừng bao giờ mất tự tin chỉ vì cảm thấy Tiếng Anh của mình chưa tốt”.

Ngay sau đó, thể lệ cuộc thi năm nay được công bố bởi ông Đào Tuấn Hoàng – đại diện truyền thông của cuộc thi TIS The Pitch 2018. Theo đó, điểm nhấn năm nay chính là gói hỗ trợ khởi nghiệp được duy trì ở mức 500.000.000 đồng. Khác với năm ngoái các thí sinh tranh đoạt giải I, giải II hay giải III với các mức giải thưởng được công bố từ trước, thì năm nay, các thí sinh sẽ có cơ hội nhận được ngay các gói đầu tư tiền mặt cho đề tài của mình. Điều này có nghĩa, đề tài nào nhận được gói đầu tư có giá trị lớn nhất sẽ là đề tài chiến thắng cuối cùng.

Đặc biệt nhất trong buổi họp báo, có lẽ phải kể đến chia sẻ của ông Bảo Nguyễn, rằng thường ngày trong công việc, ông chỉ sử dụng Tiếng Anh như ngôn ngữ chính, vậy mà hôm nay ông đã có những phát biểu bằng Tiếng Việt. Lý do là từ câu hỏi của một bạn thí sinh: “Em có những ý tưởng mà em thấy rất hay, em cũng rất thích cuộc thi này, nhưng em lại không thể thuyết trình bằng Tiếng Anh tốt, vậy em phải làm sao?”… Trước câu hỏi đó, ông Bảo Nguyễn cho rằng bạn thí sinh kia đã rất cố gắng và rất muốn tham gia cuộc thi dù không tự tin về Tiếng Anh của mình, nên ông đã quyết định phát biểu bằng Tiếng Việt để thay cho lời động viên với bạn thí sinh đó…

Phần giao lưu câu hỏi giữa các phóng viên/thí sinh cùng các cá nhân đại diện cũng đã kết thúc buổi họp báo sáng nay. Mọi người dùng bánh, trái cây, nước trà,… rồi ra về, cùng nhau chờ đón một TIS The Pitch 2018 thật thành công!

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.