18/01/2016

Good morning TIS: Ấm lòng sẻ chia

Vào mỗi thứ 2 đầu tuần, tại trường TIS, toàn thể học sinh và nhân viên nhà trường tham dự chương trình Good Morning TIS nhằm tổng kết tuần học cũ, chào mừng tuần học mới  với các hoạt động như chào cờ đầu tuần, đánh giá tình hình học tập, kỉ luật của học sinh, thông báo về các sự kiện sắp diễn ra ở trường, các bài thuyết trình về văn hóa, kỹ năng sống, các trò chơi khởi đầu tuần mới v.v…

Thế nhưng sáng nay, thứ 2 ngày 18/1/2016, ngoài những chuyên mục thông thường, cả trường đã có nhiều giây phút lắng đọng với Good Morning TIS với chủ đề “Hãy biến may mắn của mình thành niềm vui cho người bất hạnh”.

IMG_0293

Sau vài phút sẻ chia về ý nghĩa của việc cho và nhận thông qua đoạn phim ngắn đầy ý nghĩa “Giàu có không phải là những gì mà mình có mà là những gì mình cho đi”, các em học sinh được đóng góp vào thùng quyên góp đặt trên sân khấu. Giáo viên quản nhiệm của các lớp đã đứng ra kêu gọi các em đồng thời chính các thầy cô cũng đóng góp không ít vào quỹ từ thiện lần này.

Trường TIS có truyền thống phát động chương trình từ thiện hằng năm nhằm giúp đỡ các đối tượng học sinh, trẻ em nghèo khó. Năm nay, vào dịp chuyến đi dã ngoại “Immersion Trip”, ban giám hiệu trường dự định sẽ mang số tiền quyên góp được đến với các bản làng vùng sâu vùng xa.

Đồng ý nghĩa với việc sẻ chia, trường đã tổ chức một “buổi lễ sinh nhật” nhỏ ngay trên sân khấu Good Morning TIS dành cho các em học sinh có ngày sinh trong tháng 1 với những món quà và lời chúc sinh nhật từ thầy hiệu phó Tống Đức Thắng.

IMG_0290

Ngoài ra, vào sáng nay các học sinh đã được chia thành bốn nhóm nhằm chuẩn bị cho chuyến đi “Immersion Trip” sắp tới. Thầy hiệu trưởng Lê Đức Ánh cũng đã có vài lời nhắn nhủ các em học sinh về tinh thần đội nhóm, kỹ năng sống mà các em sẽ học hỏi được qua chuyến đi ý nghĩa này.

IMG_0309

 

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.