Tin Tức

23/06/2015

Giải pháp phòng học đa năng và kho tài nguyên học liệu

KÊNH THÔNG TIN GIÁO DỤC

TRƯỜNG PHỔ THÔNG QUỐC TẾ TIS

Trường Quốc Tế TIS là một trong những trường Tiểu học, Trung học Quốc Tế đầu tiên tại TP. HCM giảng dạy song song 2 chương trình. Việc ứng dụng công nghệ là một trong những tiêu chí đánh giá hiệu quả công việc đối với các phòng ban tại TIS. Mục tiêu của TIS là hướng đến sự hiệu quả trong tất cả các hoạt động, đồng thời tạo ra một môi trường làm việc, học tập năng động, sáng tạo.

———————————–

Ngày 19/06/2015, Trường Quốc Tế TIS phối hợp với Công ty Cổ phần Mạng Trực Tuyến Việt Sin tổ chức hội thảo “Giải pháp phòng học đa năng và kho tài nguyên học liệu”. Tham gia hổi thảo có sự hiện diện của Ban Lãnh Đạo và các giáo viện nhân viện TIS cùng Đại diện Công ty Cổ phần Mạng Trực Tuyến Việt Sin.

Hội thảo tập trung trao đổi về các nội dung:

 • Giải pháp phòng thực hành thí nghiệm khoa học di động bộ môn Lý- Hóa-Sinh

và Thư viện tài nguyên học liệu các môn khoa học

 • Giải pháp Phòng học ngoại ngữ tương tác – Thư viện bài giảng tương tác và
 • Phần mềm luyện thi tiếng Anh tương tác trực tuyến SpeakingPal
 • Giải pháp Phòng học công nghệ thông tin di động
 • Giải pháp Phòng học khoa học tương tác 3D
 • Giải pháp Phòng học tập và hội họp trực tuyến
 • Thiết bị tiết kiệm điện
 • Câu lạc bộ em yêu khoa học

Trong đó nhấn mạnh, trao đổi sâu hơn về Giải pháp Phòng học ngoại ngữ tương tác: sự kết hợp của Bảng tương tác thế hệ mới nhất cộng với máy tính bảng và tai nghe chuyên biệt làm tăng cường hiệu quả học ngoại ngữ thông qua khả năng tương tác. Góp phần giúp các em tự tin, ham học hơn trong không gian tương tác sống động.

Bên cạnh đó, các em sẽ tiếp cận dễ dàng hơn kho tài nguyên học liệu ngay trên máy tính bảng, giúp các em rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc và viết với giáo viên bản ngữ. Phòng học ngoại ngữ tương tác được đánh giá là giải pháp đặc biệt ưu việt giúp giáo viên và học sinh đạt hiệu quả tối ưu trong dạy và học ngoại ngữ tại Việt Nam.

Mục tiêu của buổi thảo luận nhằm:

 • Góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, giúp học sinh và giáo viên TIS tiếp cận thiết bị, phần mềm, nguồn tài nguyên học liệu giảng dạy đa dạng và phong phú.
 • Góp phần nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và năng lực giảng dạy của đội ngũ giáo viên Trường Quốc Tế theo phương pháp lấy học sinh làm trung tâm và tích cực hoá các hoạt động dạy học đáp ứng mô hình dạy học thế kỷ 21.
 • Ứng dụng hiệu quả CNTT phục vụ công tác đổi mới phương pháp sư phạm và kiểm tra đánh giá dạy học.
Uncategorized
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.