Tin Tức

18/05/2018

DREAMPLEX – Cái nôi khởi nghiệp của giới trẻ Việt Nam

DREAMPLEX – Cái nôi khởi nghiệp của giới trẻ Việt Nam – Đơn vị tài trợ 2 năm liên tiếp cho TIS The Pitch 2018: “Trải nghiệm Shark Tank”

DreamPlex là một không gian làm việc chung được thiết kế trẻ trung, hiện đại lấy ý tương như mô hình không gian làm việc chung WeWork khá nổi tiếng tại Mỹ, DreamPlex được xem là một trong những co-working space lớn nhất hiện nay. DreamPlex hiện đang có 2 chi nhánh ở Thành phố Hồ Chí Minh và 1 chi nhánh ở Hà Nội.
Theo những người sáng lập thương hiệu coworking space DreamPlex, giá trị cốt lõi của mô hình này chính là mạng lưới mối quan hệ (networking) mà cộng đồng doanh nghiệp nói chung và startup – khởi nghiệp nói riêng tạo dựng được.
Đó cũng chính là lý do tại sao bên cạnh những tiện ích tối đa về cơ sở vật chất như studio, phòng hội nghị, buồng điện thoại, phòng nghỉ, nhà ăn, bếp… DreamPlex còn cố gắng mời chào sự tham gia của các venture – quỹ đầu tư có uy tín vào cộng đồng, để tạo cầu nối cho startup Việt.
Bên cạnh đó, việc tổ chức những sự kiện, chương trình bổ ích, giá trị dành cho cộng đồng đã giúp DreamPlex “ghi điểm” và trở thành điểm đến “bất ngờ” trong chuyến thăm Việt Nam của tổng thống Mỹ Barack Obama giữa năm 2016.
Ở DreamPlex còn có những phòng họp với đa dạng kích thước, dành cho 4 người, 6 người, hoặc 12 người. Và điều đặc biệt hơn nữa là ở DreamPlex có một không gian Pantry rộng lớn phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi, ăn uống. Đây được xem như một điểm nhất quan trọng trong mô hình mà DreamPlex xây dựng và cũng là nơi mà ông Nguyễn Trung Tín Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Thủy Group và là người sáng lập DreamPlex – kỳ vọng sẽ xảy ra những điều kỳ diệu trọng cộng đồng khởi nghiệp.

Ông Nguyễn Trung Tín – Tác giả của mô hình không gian làm việc mở Dreamplex
“Khởi nghiệp là mang lại sự đột phá về tư duy, công nghệ, sản phẩm. Sự đột phá đó không phải lúc nào cũng được khuyến khích, chấp nhận ngay lập tức. Muốn tìm cơ hội phát triển phải nhận thức được rằng thay đổi rất khó và phải cố gắng mỗi ngày, mỗi ngày một chút.”, ông Nguyễn Trung Tín nói.
Chắc chắn với tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ của DreamPlex nói chung và ông Nguyễn Trung Tín nói riêng sẽ tiếp thêm lửa các bạn thí sinh trong vòng chung kết sôi động và không kém phần gay cấn.

Vòng chung kết của cuộc thi TIS The Pitch sẽ diễn ra vào 08:30 sáng Thứ Ba ngày 22 tháng 05 năm 2018 tại sân khấu DreamPlex, 195 Điện Biên Phủ – Quận Bình Thạnh – TPHCM.

TIS The Pitch là một sân chơi về khởi nghiệp từ sớm và rèn luyện khả năng nói Tiếng Anh cho tất cả học sinh trong độ tuổi 15 đến 18 tuổi (từ lớp 9 đến lớp 12).  Nối tiếp sự thành công TIS The Pitch 2017 – Our Challenges, Our Solutions với 1.031 bài dự thi đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của các phụ huynh, các em học sinh từ nhiều tỉnh thành khác nhau, TIS THE PITCH 2018 – TRẢI NGHIỆM “SHARK TANK” tiếp tục nhận được sự bảo trợ từ TW Hội Phát triển Nhân Lực – Nhân Tài Việt Nam, sự hỗ trợ chuyên môn của Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM, và các đơn vị đồng hành, tài trợ như Đại học Greenwich Vietnam, Marc Fashion, Dreamplex, iHeartEnglish.

Các đề tài sẽ trải qua 3 vòng thi, trong đó Vòng chung kết sẽ được tổ chức theo hình thức thuyết trình kế hoạch kinh doanh để kêu gọi đầu tư vào ý tưởng. Các đề tài được trình bày bằng Tiếng Anh trực tiếp trước Hội đồng Ban Giám Khảo (SHARK) để kêu gọi các gói hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp. Các gói HỖ TRỢ Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP sẽ có tổng giá trị lên đến 1.200.000.000đ, bao gồm học bổng, quà tặng được trao bởi Quỹ khởi nghiệp TIS The Pitch.

 

TIN TỨC TIS ,
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.