Tin Tức

25/03/2019

DÃ NGOẠI 22.03.2019 – “TOGETHER WE GO” TRẢI NGHIỆM ĐỂ GẮN KẾT

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh học tập, vui chơi và gắn kết trong năm học mới, cũng như giúp các em mở rộng những trải nghiệm bên ngoài phạm vi trường học. Trường Quốc tế TIS tổ chức hoạt động tham quan học tập và dã ngoại tại 3 điểm rất thú vị là Công viên kỳ quan Cát Tường Phú Sinh – Công viên nước Rio – khu di tích lịch sử Ngã Ba Giồng vào ngày 22.03.2019 vừa qua.

Đoàn tham quan gồm các em học sinh từ lớp Pre đến lớp 11 và các giáo viên hướng  đã xuất phát từ rất sớm. Điểm tham quan đầu tiên chính là công viên kỳ quan Cát Tường Phú Sinh – nơi đây có rất nhiều biểu tượng được mô phỏng theo các công trình nổi tiếng thế giới như Tháp Eiffel, nhà hát con Sò của Sydne… những công trình kỳ quan thế giới thu nhỏ có mạo diện “giống đến 99%” so với phiên bản gốc. Các mô hình hầu hết được làm bằng sợi thủy tinh trông giống như thật, được nhập về và sau đó lắp ráp tại công viên. Các bạn học sinh cảm thấy rất thú vị khi cần cần 1 vài góc chụp độc lạ là đã có một bức ảnh đặc sắc ngỡ như đang du lịch nước ngoài thật sự.

Chuyến tham quan tiếp tục đưa học sinh của trường TIS đến trải nghiệm cuộc sống đậm chất miền Tây tại Công viên nước Rio. Tại đây, các em đã hòa mình vào thiên nhiên, tham quan nhà trưng bày nông cụ, khu chăn nuôi, thử làm nông dân… và trải nghiệm thực tế với rất nhiều trò chơi dân gian ngoài trời như: Đẩy gậy, đoàn kết nhảy ếch, kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt bắt vịt, vượt chướng ngại vật, đu dây văng, chạy xe đạp qua cầu khỉ, đua thuyền, … Đặc biệt trò chơi nhóm BE MƯƠNG BẮT CÁ, trong những bộ đồ bà ba truyền thống, các bạn đã trở thành người nông dân thực thụ xắn quần tát mương bắt cá với những tràng cười sảng khoái. Mặc kệ sình đất bùn lầy, các bạn vẫn tham gia rất nhiệt tình quyết tâm bắt được cá cho đội của mình. Tham gia các hoạt động này là dịp để các bạn học cách giúp đỡ, san sẻ công việc cùng nhau, san sẻ niềm vui khi bắt được cá … khiến các bạn yêu thiên nhiên hơn, ham lao động hơn.

Sau khi dùng cơm trưa và nghỉ ngơi, các bạn lại tiếp tục được hòa mình vào dòng nước trong xanh của bể bươi muối khoáng hiện đại của công viên nước Rio. Sự kết hợp hài hòa giữa sân vườn và không khí trong lành, tươi mát nơi đây như phần nào đã xóa tan tất cả những mệt mỏi sau những ngày học tập căng thẳng hay cái khó chịu oi bức của thời tiết tháng ba.

15h cùng ngày, đoàn lên xe di chuyển về trường. Trên đường đi, đoàn không quên ghé dâng hương – dâng hoa, viếng thăm Di Tích Lịch Sử Ngã Ba Giồng – nơi ghi dấu tích lịch sử oai hùng của anh hùng dân tộc Nguyễn Văn Cừ, Phan Đăng Lưu, cùng nhiều chiến sĩ cách mạng khác… Học sinh phần nào cảm nhận được một thời hào hùng của cách mạng Việt Nam, nhớ về Nam Kỳ Khởi Nghĩa chống thực dân Pháp của thế hệ cha, anh.

Chương trình dã ngoại lần 3 đã kết thúc tốt đẹp, đầy bổ ích, an toàn cùng với cảm xúc vui vẻ, nụ cười và những kỷ niệm đẹp đối với tất cả học sinh.

TIN TỨC TIS, Uncategorized
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.