Tin Tức

05/12/2019

CẢM NHẬN CỦA PHỤ HUYNH SAU KHI CÙNG THAM GIA HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN “LAN TỎA YÊU THƯƠNG”

Sau hơn 2 tuần phát động lên kế hoạch và tổ chức cho chương trình, với sự nhiệt tình của các thành viên Ban tổ chức, lòng hảo tâm của quý phụ huynh đã ủng hộ cho chương trình cùng sự cho phép mái ấm chùa Thiên Linh, chương trình hoạt động trải nghiệm kỹ năng năng sống ” Lan tỏa Yêu Thương” do Trường Quốc Tế TIS được tổ chức vào ngày 30/11/2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

BTC xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Quý phụ huynh có lòng hảo tâm… đã tham gia đóng góp, tài trợ, ủng hộ và tham dự, tạo nên thành công của chương trình lần này.

Những đóng góp của Quý phụ huynh và học sinh đã làm lên một ngày đầy ý nghĩa cho những mảnh đời kém may mắn tại mái ấm Thiên Linh. Chính những sự nhiệt huyết của Quý phụ huynh và học sinh là nguồn động viên lớn nhất để BTC trường Quốc Tế TIS có những kế hoạch cho các hoạt động từ thiện sau này được thực hiện thành công hơn nữa.

Chuyến đi cũng đã để lại rất nhiều ấn tượng mạnh mẽ đối với các Phụ huynh tham gia, đặc biệt là chị Lê Trần Sơn Ý – Phụ huynh học Nguyễn Trần An Di Lớp 3. Những điều nhỏ nhặt như việc các bé cùng nhau lặt rau, chuẩn bị cơm chay, quét nhà, vui chơi cùng trẻ em tại mái ấm… đã ghi dấu rõ nét trong lòng chị. Chị chia sẻ: Hơn 50 học sinh khối tiểu học cùng phụ huynh, BGH, thầy cô giáo, hội đồng học sinh trường TIS đã có chuyến thăm viếng, gặp gỡ, vui chơi, tặng quà cho các bạn nhỏ mái ấm Thiên Linh (chùa Thiên Linh- đường Hà Huy Giáp- quận 12) hôm 30.11.2019. Đây là một trong những hoạt động đầu tiên của trường trong chuỗi hoạt động có sự phối hợp tích cực từ nhà trường và phụ huynh học sinh. Chuyến gặp gỡ và sinh hoạt với các bạn nhỏ mái ấm Thiên Linh bắt đầu từ ý tưởng tạo cơ hội cho học sinh khối tiểu học biết trân quý thức ăn cũng như công sức của những con người đã tạo ra thức ăn từ bác nông dân trồng lúa, chăm rau cho đến chú lái xe vận chuyển về chợ, đến bác đầu bếp mang về sơ chế, nấu nướng đến người bày ra mâm cơm…Tuy nhiên trên hết chính là những bài học về sự sẻ chia và thấu hiểu khi cùng các thầy cô và các anh chị trong hội đồng học sinh vắt tắc làm trà tắc, lặt rau muống, rửa xà lách, cà chua…giúp thầy cô và phụ huynh tự tay chuẩn bị bữa trưa cho các bạn trong mái ấm.

Chuyến đi vượt lên mọi mong đợi. Nhiều bạn nhỏ (nhất là bạn trai) vừa lặt rau vừa toét miệng khoe: “Lần đầu tiên trong đời con lặt rau, ở nhà con chỉ nấu cơm, lau nhà thôi hà, xin mẹ lặt rau mà mẹ không cho”. Bạn khác thì khoe “lần đầu tiên con vắt tắc”. Các bạn lớp 4 tranh nhau lau nhà. Bạn nào cũng hồ hởi đến mức các anh chị trêu: “có khoảng sân nãy giờ lau đi lau lại đến 5 lần”. Các bạn lớp nhỏ 1,2,3 chưa biết cách chuẩn bị bữa cơm thì đọc sách cho các em nghe, vẽ tranh, viết thư, trò chuyện…Cuối buổi bạn nào cũng có ít nhất một người bạn mới. Chia tay, các bạn mang theo những phần quà nhỏ tự tay mình tặng bạn. Chỉ là những món quà nhỏ mà bé nào cũng khệ nệ mang vác. Thời gian không đủ nhiều để các em nhỏ có thể thân hơn. Chuyến đi tất nhiên cũng không đủ dài để có thể làm thay đổi cách nhìn nhận của các bé về sự sẻ chia, về sự trân quý, sức lao động. Nhưng ít nhất những người tổ chức cũng đã gieo một hạt mầm nào đó trong suy nghĩ của các con. Và hạt mầm sẽ nẩy thành cây một ngày không xa nào đó, nếu ba mẹ thầy cô tiếp tục công việc chăm bón tưới tẩm của mình. Tôi sẽ còn nhớ mãi khi thầy Trung hỏi các em: Mái ấm là gì? Trong khi những người lớn còn đang phân vân chưa biết trả lời sao, một giọng nói đã cất lên: Mái ấm là nhà. Mái ấm là gia đình. Những chuyến đi dù ngắn hay dài đều gieo vào các em những suy nghĩ tốt lành như thế…

Chương trình dù được chuẩn bị chu đáo thì vẫn không tránh khỏi những thiếu sót cũng như khiếm khuyết cần khắc phục và rút kinh nghiệm, chúng tôi mong nhận được những chia sẻ tích cực, những ý kiến đóng góp đa chiều, khách quan mang tính xây dựng từ phía Quý phụ huynh và học sinh để có thể rút kinh nghiệm cho những chương trình về sau. 

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.