Tin Tức

01/09/2018

Biết Bơi Sớm: Thêm Nguồn Vốn Cho Trẻ

Tầm quan trọng của việc học bơi ở độ tuổi trẻ không thể tranh cãi được. Các bài học bơi kích thích sự phát triển của trẻ em, giống như các loại hoạt động thể chất và thể thao khác, có thể cải thiện tích cực sức khỏe và hạnh phúc của trẻ em. Trẻ em bắt đầu bơi lội như trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi có khả năng nhận thức và thể chất cao hơn so với trẻ em không có.

Vậy tại sao bơi lội khác với các môn thể thao khác?

Các bé TIS đang tập những động tác trên cạn

Việc tham gia bơi lội có thể bắt đầu rất sớm trong cuộc sống. Trẻ có thể được giới thiệu với nước và bơi lội trước khi chúng có thể đi bộ, nói chuyện hoặc ngồi một cách độc lập. Có rất nhiều lợi thế để bắt đầu bơi sớm. Nếu khoa học cho chúng ta biết chúng ta học qua cơ thể của chúng ta và não bộ của trẻ được phát triển thông qua các chuyển động, một hoạt động như bơi lội phải là lý tưởng.

Tại sao? Bởi vì với bơi lội, các bộ phận khác nhau của cơ thể có thể di chuyển theo mọi hướng với hầu như không có bất kỳ hạn chế nào, trong một môi trường vừa kích thích vừa nhẹ nhàng trên cơ thể trẻ đang phát triển.

Một Tis-er tí hon đang thả mình trong làn nước mát rượi

Các hành động chân và tay đối xứng trong bơi lội có nghĩa là phía bên phải, và phía bên trái của cơ thể, phải theo cùng một kiểu chuyển động và người ta không thể chỉ dựa vào một bên của cơ thể để thực hiện hầu hết công việc như bóng đá hoặc bóng rổ. Bất kỳ loại hoạt động thể chất nào cung cấp cho trẻ em cơ hội để thể chất và yêu cầu tham gia cả hai bên của cơ thể đều cải thiện sự phối hợp.

Bơi có giúp giữ thăng bằng tốt?

Cô giáo đang “dìu” tập bơi đứng, thở trong nước

Nước cung cấp một môi trường gần như không trọng lượng, trong đó trẻ em có thể di chuyển chân tay, thân, cổ và đầu tự do. Trong một quá trình học bơi, một đứa trẻ học cách di chuyển theo các hướng khác nhau cả ở vị trí thẳng đứng và nằm ngang trong khi vẫn giữ thăng bằng trong nước. Bơi là duy nhất bởi vì nó đồng thời cải thiện sự cân bằng của trẻ, nhận thức về cơ thể và phối hợp trong một môi trường kích thích. Bơi lội thúc đẩy phát triển thể chất và có thể giúp đỡ để đặt nền tảng cần thiết cho việc học tập thành công.

Các bé được vừa học tập và giải trí sảng khoái tại hồ bơi

Vì vậy để cha mẹ trẻ em cần có nhiều cơ hội được tự do hoạt động và chơi trong các môi trường khác nhau, đưa trẻ em đến các bài học bơi quanh năm. Là một quyết định khôn ngoan!

Goodmorning TIS, TIN TỨC TIS , , , ,
About nguyenhien

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.