Tin Tức

12/11/2020

VỪA HỌC VỪA CHƠI LEGO CÙNG TISers LỚP PRE

Tại lớp học Chương trình Preschool – Dự bị tiểu học của TIS luôn ngập tràn sắc màu và tiếng cười vì những hoạt động hết sức thú vị dành cho các bạn nhỏ: trồng khoai lang thủy sinh, tập đánh vần tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài, giờ học vũ đạo, các giờ học handmade vật dụng trang trí. Click ngay để tìm hiểu thêm nhiều hoạt động thú vị khác cho con bạn tại TIS: https://tis.edu.vn/lien-he/
Vừa qua, tại lớp học này cũng đã diễn ra một hoạt động khác hấp dẫn không kém: cùng nhau chơi lego (xếp hình).
Đây không chỉ đơn thuần là một hoạt động giải trí, TIS đã tìm ra rất nhiều lợi ích của trò chơi này trong sự phát triển của trẻ, cụ thể như sau:
Trò chơi kết hợp rèn luyện vận động đa giác quan: Trò lego đòi hỏi ở trẻ sự khéo léo, tinh tường trong từng chi tiết lắp ghép. Vì vậy cần sự phối hợp nhuần nhuyễn tay – mắt – xúc giác để cho ra một sản phẩm lego hoàn chỉnh. Chính điều này kích thích phát triển đồng đều giữa các giác quan cho trẻ ở độ tuổi từ 0 – 6.
Hoạt động kích thích sáng tạo tối đa: Bản chất trò chơi cho phép trẻ có thể tự do sắp xếp, bày biện các mô hình theo ý tưởng, trí tưởng tượng của riêng mình. Chính vì vậy trò chơi này giúp trẻ cải thiện khả năng sáng tạo rất tốt.
Giúp tăng khả năng giải quyết vấn đề và tư duy toán học: Làm theo các hướng dẫn để lắp ráp Lego cũng đem lại rất nhiều lợi ích trong việc giúp trẻ em tăng khả năng giải quyết vấn đề, tăng tính tập trung và chú ý đến các chi tiết. Các ý tưởng về sự đối xứng, cân bằng, hình dạng và kích thước được phát triển trong khi chơi Lego. Trẻ em sẽ có trải nghiệm với phân số khi trẻ quan sát có bao nhiêu mảnh nhỏ có thể lắp vừa một mảnh lớn và có thể bắt đầu làm quen với phép chia.
Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm: Đây không chỉ là trò chơi cá nhân, để có thể hoàn thành một tác phẩm lego lớn, cần sự ăn ý và góp sức của rất nhiều bạn nhỏ. Đó là lý do trò chơi này khuyến khích trẻ giao tiếp, lắng nghe nhiều hơn, cải thiện khả năng kết nối và làm việc nhóm
Từ thử thách cho đến lòng tự trọng: Việc tự tay tạo ra một sản phẩm cho riêng mình thật sự là một thử thách lớn đối với các bạn nhỏ trong độ tuổi này. Sản phẩm của riêng con sẽ thể hiện được cá tính của con, sự tự hào về thành quả của bản thân. Chính điều này có tác động rất tích cực đến lòng tự trọng của trẻ.
📭 Đó là lý do Lego được lựa chọn trở thành một hoạt động tại lớp học Chương trình Preschool. Bố mẹ nghĩ sao về ý tưởng này?
TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.