29/03/2016

Vietnamese Night: Cựu học sinh trường quốc tế TIS và giảng đường sinh viên Hoa Kỳ

Du học là trải nghiệm, là tương lai và là niềm tự hào, dù có đang du học ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới thì tin chắc rằng trái tim của các du học sinh vẫn luôn hướng về quê hương của mình. Và trường TIS rất vinh dự khi muốn chia sẻ một sự kiện mới được diễn ra vào cuối tháng 9/2014 này.

Các cựu thành viên của trường TIS đang học tập tại trường Northwest College, Wyoming, USA đã có một buổi lễ thành công khi giới thiệu về văn hóa, con người, đất nước Việt Nam tại nơi các bạn học tập và đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách mời tham dự với tên gọi Vietnamese Night.

Vietnamese Night là đêm dành cho các bạn sinh viên Việt Nam tại trường Northwest College có cơ hội chia sẻ cho các bạn sinh viên các quốc gia khác hiểu thêm về đất nước của mình như: văn hóa của đất nước, kho tàng ẩm thực phong phú, nền kinh tế, các danh lam thắng cảnh cùng ngành du lịch phát triển.

Đêm tiệc được các bạn khéo léo bày trí với 2 gam màu chủ đạo là đỏ và vàng tượng trưng cho màu cờ Tổ quốc. Gần 70 khách mời đến tham dự đêm Vietnamese Night đã thật sự bị cuốn hút về đất nước Việt Nam, đất nước của các bạn sinh viên của chúng ta với niềm tự hào về bản sắc dân tộc.

Ở cuối chương trình, phần đặc biệt dành cho Vietnamese Night là thức ăn chiêu đãi của buổi lễ dành cho khách mời cũng được các bạn tự tay chuẩn bị đậm nét hương vị Việt Nam như : gỏi cuốn, cơm sườn ram và món chè khúc bạch….

Sinh viên Võ Viết Tuân (một trong 7 cựu học sinh TIS) đang học tập tại NWC chia sẻ rằng:

Sự đa dạng về văn hoá luôn là một đề tài thú vị. Các bạn ở TIS và Tuân đã có cơ hội để chia sẻ về văn hoá Việt Nam ở môi trường học tập tại Mỹ. Vietnamese Night đã diễn ra thành công ngoài mong đợi với sự phấn khích của bạn bè quốc tế khi nghe kể về văn hoá, kinh tế, và du lịch Việt Nam. Tuân rất vui trước tình cảm từ Northwest College và bạn bè quốc tế dành cho học sinh đến từ Việt Nam, đặc biệt là học sinh từ TIS. Hẹn gặp TIS một ngày gần đây.

Sự thành công từ Vietnamese Night đã ngoài mong đợi của các cựu thành viên TIS chúng ta. Các bạn học sinh TIS đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ thầy cô và đại diện trường Northwest College. Và cũng từ sự ấn tượng đó các bạn đã khiến cho các sinh viên quốc tế khác mong muốn được tới thăm đất nước Việt Nam. Quan trọng hơn hết cho sự thành công này chính là các cựu thành viên TIS đã tạo được ấn tượng sâu sắc đến với các khách mời, chứng minh được khả năng tổ chức và năng lực của các bạn mang lại niềm tự hào cho Việt Nam cùng với niềm tự hào cho trường TIS. Qua sự kiện này trường TIS cũng rất vinh dự được đón tiếp đại diện trường Northwest College  tới thăm vào đúng lễ kỉ niệm 15 năm thành lập trường vào ngày 31/12/2014 sắp tới.

SỰ KIỆN TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.