17/04/2019

TIs-ers thăm viếng và dâng hương 18 Vua Hùng nhân ngày Giỗ tổ

Lễ Giỗ tổ Hùng Vương vừa qua, các bạn học sinh đại diện các lớp từ bé đến lớn đã cùng giáo viên của mình viếng thăm Đền tưởng niệm các Vua Hùng. Dù quãng đường khá xa và nắng nóng hay phải leo dốc cầu thang hàng trăm bậc, nhưng các thầy trò trường TIS không hề ngại ngùng mà chinh phục.

Em Võ Tuấn Kiệt, TIS-er Lớp 9 chia sẻ cảm nghĩ sau chuyến viếng thăm rằng “Bước vào Đền em cảm nhận được khí thế hào hùng của dân tộc, cũng như sự khó khăn & sự kiên cường khi dựng nước của cha ông ta ngày xưa, làm em cảm thấy thêm biết ơn 18 đời Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân đã vì dân giữ nước.”

Trước cuộc hành trình leo lên đỉnh cao phải chụp tấm hình làm kỉ niệm mới được
Chỉ là bậc thang thôi mà, nào mình cùng leo!!!
Các bạn tham quan và dâng hương đến 18 vị Vua Hùng

Thầy và trò tham quan và dâng lễ, thắp hương, bày tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ về cội nguồn dân tộc

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba

Khắp miền truyền mãi câu ca

Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”

Câu ca dao đậm đà tình nghĩa đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác. Trường Quốc tế TIS luôn hướng đến việc giáo dục học sinh về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, để các em luôn khắc ghi lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước – Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.