26/07/2019

LỰA CHỌN KHÔNG GIAN TẬP THỂ DỤC HIỆU QUẢ

Tập thể dục, tập Gym, Dance hay Yoga đều là những phương pháp để rèn luyện sức khỏe tốt hơn. Nhưng nếu thực hiện không đúng cách hoặc nơi tập không hợp lý sẽ gây thêm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Trong khi hiện nay, mọi người thường chuộng cách tập luyện trong phòng máy lạnh. Vậy việc này có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tập thể dục ở đâu tốt nhất?

Không gian tốt nhất để tập thể dục là khu vực ngoài trời có không khí trong lành, nhiều cây xanh như công viên… Môi trường thông thoáng, không ô nhiễm thì việc tập luyện sẽ đạt hiệu quả hơn. Nhưng nếu không có thời gian thì bạn cũng có thể tập ở trong phòng tập nhưng kết quả sẽ không bằng vì cơ thể không giải phóng được nhiều calo khi không thể tỏa nhiệt, ra mồ hôi như tập ở ngoài trời. Chưa kể, phòng tập không đạt chất lượng hoặc quá đông người thì không khí dễ ô nhiễm vì nhiều khí CO2, mùi mồ hôi gây bất lợi cho sức khỏe. Việc này sẽ làm giảm chức năng phổi, gây các bệnh về hô hấp, dễ thúc đẩy quá trình lão hóa và giảm tuổi thọ.

Tập thể dục, dance, Yoga trong phòng lạnh có tốt không?

Việc tập thể dục ở phòng lạnh tốt hay xấu là dựa vào độ lạnh trong phòng có được điều chỉnh ổn định, có đúng với điều kiện tập luyện hay không. Nếu nhiệt độ của phòng tập không phù hợp, quá nóng hay quá lạnh sẽ gây mất cân bằng nhiệt làm cơ thể mất nước hoặc choáng. Đặc biệt với Yoga – phương pháp rèn luyện sức khỏe đòi hỏi nhiều yêu cầu khắc khe nhất càng cần một không gian yên tĩnh, thoáng khí, đảm bảo lượng không khí giúp người tập hít thở tốt nhất. Do đó việc tập Yoga trong phòng có máy lạnh thì không tốt cho sức khỏe. Nó sẽ gây nhức tới xương khớp, ảnh hưởng sự điều tiết mồ hôi và hệ tim mạch, huyết áp, không mang lại hiệu quả cải thiện như mong muốn nữa.

Khỏe – đẹp với không gian giải trí và sáng tạo tại trường Quốc tế TIS

Với mong muốn “HS đến trường không chỉ giỏi về kiến thức mà các em còn phải được rèn luyện về thể chất. Sức khỏe có tốt thì việc học mới tốt. Nhất là trong thời hội nhập, ngoài kiến thức các em còn phải có những kỹ năng để tự tin hội nhập” nên trường Quốc tế TIS mạnh dạn đưa thêm các môn: Aerobic, Yoga, bóng rổ, bóng đá…vào thời khóa biểu sinh hoạt CLB, trở thành những tiết học kỹ năng sống cho HS. Ngoài các tiết học thể dục bắt buộc trong thời khóa biểu chính khóa, HS được phép lựa chọn tham gia CLB sau giờ học để có những phút giây thư giãn, thả lỏng cơ thể, giải tỏa năng lượng, từ đó sẽ tiếp thu bài một cách tốt hơn.

Với hệ thống quạt đảo trần được trang bị thay vì dùng điều hòa, không gian phòng giải trí và sáng tạo tại trường TIS sẽ đảm bảo hiệu quả vận động cho người tập, giúp các hoạt động thể chất, việc đổ mồ hôi sẽ rất có lợi cho cơ thể và luyện tập đạt hiệu suất tập luyện cao hơn, đồng thời giải quyết các vấn đề đặc trưng ở phòng tập khác như không khí ám ùi, không gian ngột ngạt, bí bách…