27/09/2022

HÀNH TRÌNH GIAO LƯU BÓNG RỔ ĐẦY THỬ THÁCH TẠI MỸ

TIS TRY OUT 2022 đã kết thúc ghi dấu những trải nghiệm đáng nhớ của các thí sinh tài năng.

Nhằm tạo sân chơi bổ ích và tìm kiếm tài năng thể thao trẻ để đào tạo chương trình Tú Tài Mỹ, với học bổng lên đến 100% học phí, tháng 7 vừa qua Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM đã đồng hành cùng TIS tổ chức sự kiện TIS TRY OUT 2022 . Đây cũng là cơ hội để các tài năng trẻ được giao lưu với môi trường bóng rổ học đường Mỹ của trường STM – ngôi trường đã từng có 06 cầu thủ chơi tại giải NBA, 1 con số ấn tượng về bóng rổ tại Mỹ.

Sau 2 vòng thi căng thẳng Vòng Sát hạch tiếng Anh và Vòng “Try out” bóng rổ, Gia Huy và Tấn Phát đã giành được tấm vé vàng để trải nghiệm học hỏi ở xứ sở cờ hoa. Bên cạnh các suất học bổng Tú Tài Mỹ tại TIS, hai thí sinh xuất sắc của TIS Try Out 2022 chính thức bước hành trình giao lưu bóng rổ tại Mỹ với 2 hội trại của Bob Hurley và Dave Hopla. Đây là cơ hội để cả hai có thể phát triển tài năng và đam mê của mình trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp.

Bob Hurley Camp là hội trại dưới sự tổ chức của HOOP GROUP – một trong những tổ chức hàng đầu tại Mỹ chuyên tổ chức hội trại bóng rổ dành cho học sinh phổ thông. Đây cũng được xem là hội trại có truyền thống lâu đời và cũng là nơi các tuyển thủ nổi tiếng đã từng tham dự như Bob Knight, Geno Auriemma, Larry Bird, Kenvi Durant, Carol Blazejowski, Sue Bird,… Tại đây, hai bạn sẽ được sự huấn luyện và dẫn dắt của Bob Hurley – một trong những HLV huyền thoại được ghi tên tuổi tại Hall Of Fame của Bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) cùng các HLV nổi tiếng của NBA. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ được huấn luyện trực tiếp cùng Dave Hopla – một trong những tay ném xuất sắc nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Hành trình hơn 10 ngày tại xứ sở cờ hoa chính là cơ hội trưởng thành cùng đam mê của Gia Huy và Tấn Phát. Các bạn sẽ liên tục được tham gia vào những buổi huấn luyện đào tạo bài bản, chuẩn kỹ năng từ bóng rổ học đường đến trình độ chuyên nghiệp. Sau mỗi cuối ngày, HLV phụ trách sẽ có đánh giá riêng giúp các em tiến bộ hơn và có cả phần thưởng đi kèm. Từ đó, phát triển lối chơi mới, vận dụng chiến thuật tốt hơn cho các giải đấu của CLB các bạn sẽ tham gia trong tương lai.

Hội trại được tổ ở chức tại khuôn viên rộng lớn với nhiều sân thi đấu luyện tập thuộc thành phố Stroudsburg, tiểu bang Pennsylvania. Đặc biệt, dưới sự bảo trợ và chăm sóc của Trường Quốc Tế TIS, các bạn đã có những ngày huấn luyện khó quên với tinh thần hào hứng, học hỏi và tự tin hơn để thể hiện khả năng của mình. Đây cũng là phần thưởng xứng đáng của cả hai trong sự kiện TIS Try Out 2022 vừa qua.

Gia Huy chia sẻ em đã rất tự hào vì được tham gia huấn luyện với những HLV kỳ cựu của NBA. Trong suốt thời gian ở hội trại em cũng đã làm quen với rất nhiều bạn đồng trang lứa đến từ các quốc gia Mexico, Mỹ, Trung Quốc,… Và thông qua từng buổi tập luyện, Huy đã hiểu được những hạn chế trong kỹ năng của mình và được hướng dẫn tập luyện để cải thiện. Đặc biệt hành trình này đã khiến Gia Huy thay đổi tư duy chơi bóng rổ, đây chính là nền tảng giúp em có lối chơi mới, vận dụng chiến thuật tốt hơn cho các giải đấu của CLB em đang tham gia. Bởi em hiểu ngoài kỹ thuật tốt thì chiến thuật cũng là một phần quan trọng mang lại sự thắng lợi của cả đội.

Hành trình giao lưu bóng rổ tại Mỹ đã khép lại với chuyến tham quan trường Saint Thomas More. Đây chính là ngôi trường đã đào tạo ra rất nhiều tuyển thủ nổi tiếng của NBA và Gia Huy cũng đã có cơ hội chơi bóng tại đây. Bên cạnh đó, Trường Saint Thomas More cũng đã chính thức trở thành đối tác hợp tác đào tạo chương trình Tú Tài Mỹ với TIS. Được thành lập từ năm 1962, tại Bang Connecticut – Mỹ, Trường Saint Thomas More là ngôi trường áp dụng mô hình cá thể hoá với các chương trình học sáng tạo, hấp dẫn nhờ những ưu thế nổi bật. Chương trình Tú tài Mỹ với sự hợp tác của STM và TIS sẽ là một giải pháp phù hợp, lí tưởng mở ra nhiều cơ hội kết nối học sinh Việt Nam với nền tri thức toàn cầu.

SỰ KIỆN TIS, TIN TỨC TIS , ,