16/08/2016

Good Morning TIS – “Food For Thought” – Lễ Vu Lan Báo Hiếu

Chương trình Good Morning TIS tuần này, các em học sinh trường TIS đã hiểu thêm về ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu – một trong những lễ vô cùng quan trọng của Phật giáo. Ngày nay, các bạn trẻ ít khi nói ra những lời ngọt ngào như: “con yêu mẹ”, “con yêu bố”… Ngày lễ Vu Lan chính là dịp các bạn nên thể hiện tình yêu thương đó với cha mẹ của mình dù biết rằng cha mẹ có thể hiểu được tình cảm của bạn dành cho họ. Những lời nói xuất phát từ trái tim trong ngày này sẽ khiến cha mẹ bạn hạnh phúc khi biết rằng họ luông trong tim bạn và ở vị trí cao nhất. Những hành động đi kèm sẽ biến ngày Lễ Vu Lan càng trọn vẹn hơn như tặng cho cha mẹ 1 món quà. Dù đó là món quà rẻ tiền hay đắt tiền đi chăng nữa, đối với cha mẹ vẫn luôn là món quà đẹp nhất. Hơn hết các bạn hãy sống tốt để cha mẹ vui long. Có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội là điều mà bậc cha mẹ mong muốn ở các con của mình.

Good Morning TIS – “Food For Thought” – Lễ Vu Lan Báo Hiếu 1

Dù bạn là ai, làm gì, ở đâu, hãy luôn nhớ những điều này:

Cha mẹ có kinh nghiệm về cuộc sống hơn chúng ta.

Nhớ rằng thỉnh thoảng chúng ta hay nhầm lẫn

Đừng tranh cãi với cha mẹ

Đừng bao giờ thôi kính trọng cha mẹ

Đừng quên những lời từ trái tim bạn dành cho người đã nuôi dưỡng và sinh thành ra bạn ngày hôm nay.

Good Morning TIS – “Food For Thought” – Lễ Vu Lan Báo Hiếu 2