08/01/2020

CHIA SẺ YÊU THƯƠNG – TIS VỚI TRÁCH NHIỆM CỘNG ĐỒNG

Tập thể trường Quốc tế TIS và quá trình phát triển bền vững lâu dài trong hoạt động giáo dục một phần tùy thuộc vào “dấu ấn” của nguồn lực được ghi dấu bởi chính đội ngũ giáo viên nhân viên tài năng và tận tụy, tập thể học sinh các thế hệ đầy năng lực, hoài bão. Và đó là lý do tại sao tại TIS luôn tích cực tham gia những hoạt động thiết thực hướng đến mục tiêu trách nhiệm xã hội, cộng đồng để chia sẻ yêu thương. Vẫn còn nhiều việc phải thực hiện nhưng TIS quyết tâm tiến bước mạnh mẽ trên hành trình thực hiện những trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng.

Luôn gắn bó với các hoạt động cộng đồng

Những hoạt động xã hội từ thiện luôn được Ban giám hiệu và tập thể GVNV cùng học sinh TIS Việt Nam thường xuyên tích cực hưởng ứng và có nhiều đóng góp cho cộng đồng như:

– Hàng năm vào tuần cuối của năm học, Trường Quốc tế TIS đều tổ chức chương trình giáo dục toàn diện giúp các em học sinh TIS có một khoảng thời gian vừa học, vừa vui chơi, vừa rèn luyện các kỹ năng một cách có hiệu quả và lĩnh hội được thêm nhiều điều mới mẻ. Đặc biệt, với mong muốn chia sẻ niềm vui với những mảnh đời bất hạnh, không may mắn khi mang trong mình những khuyết tật bẩm sinh, nhà trường thường xuyên tổ chức cho các em học sinh TIS tham gia hoạt động từ thiện.

– Nằm trong chương trình giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục kỹ năng và rèn nhân cách cho học sinh cũng như theo truyền thống tốt đẹp của trường Quốc tế TIS trong nhiều năm qua, cứ mỗi khi xuân về, nhà trường cùng với giáo viên, nhân viên và học sinh lại cùng nhau hướng đến những mảnh đời kém may mắn hơn mình nhằm mang lại một mùa xuân ấm áp và ý nghĩa đến khắp mọi nơi.

Trong các năm qua, chương trình đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và tổ chức thành công các chương trình đến với một số nơi như:

• Trung Tâm Bảo Trợ Trẻ Tàn Tật Mồ Côi Thị Nghè.
  • Trung tâm trẻ khuyết tật Thuận An.
  • Tổ chức Hỗ trợ – Giáo dục Trẻ em Thiệt thòi Việt Nam (OSEDC VN), Quận 12.
  • Trung tâm Tam Bình – Thủ Đức.
  • Trường Giáo dục chuyên biệt Niềm Tin, Quận Phú Nhuận.
  • Cơ sở Thiên Phước, Quận 12.
  • Cơ sở bảo trợ trẻ em khuyết tật ở Vũng Tàu.
  • Trung tâm trẻ em khuyết tật Hừng Đông, TP. Phan Thiết.
  • Cơ sở nuôi dưỡng Tân Hà, thuộc Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi ở Hàm Tân – Bình Thuận.
  • Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi và khuyết tật Madagui.
  • Trường trẻ em thiểu năng Hoa Phong Lan, Đà Lạt.
  • Chùa Lộc Thọ ở Nha Trang.
  • Và các em học sinh nghèo tại thôn Hạnh Đức, xã Thạch Trung, Hà Tĩnh, v.v..

Trách nhiệm đối với Giáo Dục:

– Học bổng “Nâng bước Nhân Tài”

– Học bổng hỗ trợ cho HS có hoàn cảnh khó khăn

– Học bổng: Team AA- Đại  sứ Học tập TIS”