08/03/2017

Cậpnhật mới nhất về du học Úc từ Cơ quan thương mại Chính phủ Australia (ATC)

Thứ năm vừa qua (2/3/2017), trường Phổ thông Quốc tế TIS đã được mời tham dự sự kiện do Cơ quan Thương mại chính phủ Australia (Australian Trade Commission – ATC) tổ chức tại khách sạn Novotel, dành riêng cho các trường quốc tế tại Tp.HCM.

Tham dự chương trình này ngoài các viên chức Lãnh sự, chuyên viên của Cơ quan Thương Mại Úc, còn có sự hiện diện của 11 trường trải đều các bang, vùng lãnh thổ của Australia.

Sự kiện này là cơ hội quảng bá thêm về thị trường du học vốn đã quen thuộc với học sinh Việt Nam. Ngoài ra, ATC còn mang lại cho đại diện các trường quốc tế tại Tp.HCM những chính sách mới về cách thức nộp hồ sơ Visa, chính sách xét duyệt thị thực cho học sinh, cơ chế bảo vệ, bảo hiểm dành cho sinh viên quốc tế tại Úc.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội giới thiệu của 11 trường đại học tại Úc đến với đối tượng là các bạn học sinh của những trường phổ thông quốc tế chủ yếu tại TP.HCM, trong đó cũng nhắm đến các bạn học sinh trường TIS.

Thông tin về trường:

No. NAME OF INSTITUTION CONTACT DETAIL
1 TAFE NEW SOUTH WALES Ms. Winnie Vo

Trường tại Sydney, cung cấp các chương trình từ chứng chỉ nghề, diploma, bachelor
2 UNIVERSITY OF SOUTH AUSTRALIA Ms. Ha Nguyen

Trường Đại học lớn tại Adelaide, South Australia

Mạnh về các chương trình  Kinh doanh – kinh tế. Có offer các ngành sức khỏe.

Có liên kết với NAVITAS cho chương trình Dip/tiếng Anh

3 UNIVERSITY OF CANBERRA Ms. Shirley Hardjadinata

Trường ở thủ đô Úc.

Số lượng ngành nhiều. Mạnh về các chương trình Luật, Giáo dục

4 UNIVERSITY OF WESTERN AUSTRALIA Ms. Trinh Ngo

Đại học lớn nhất ở Perth. Top 8 ĐH tại Úc

Mạnh về các ngành Nông Lâm, Tâm lý và Môi trường.

Có văn phòng đại diện tại Việt Nam

5 CHARLES DARWIN UNIVERSITY Rachael Shanahan

Trường tại khu vực Lãnh thổ phía Bắc. Môi trường học tập mới với SV VN. Chi phí thấp hơn các khu vực khác. Được chính phủ Úc khuyến khích (học bổng)

Thế mạnh các ngành môi trường, nông nghiệp

6 UNIVERSITY OF TASMANIA Tamara McConnon

Ở khu vực vắng người (Tasmania), đời sống an bình, chi phí thấp.

Nơi học tập tốt cho các bạn muốn trau dồi Anh ngữ.

Có các chương trình học bổng.

7 SOUTHERN CROSS UNIVERSITY Ms. Diem Hong Le

Trường ĐH có campus tại Brisbane, Sydney, Melbourne. Chuyên về các ngành kinh tế, Hospitality.

Có chương trình trải nghiệp Hospitality cho các bạn học sinh (1/4)

8 MONASH UNIVERSITY Trường nổi tiếng thuộc top 8 tại Úc, nằm ở bang Victoria

Ranking cao, có nhiều chương trình liên kết tại VN.

9 S P JAIN

SCHOOL OF GLOBAL MANAGEMENT

Trường Quản lý có ở nhiều quốc gia châu Á. Campus ở Sydney.

Top trường Business hàng đầu thế giới.

10 UNIVERSITY OF SOUTHERN QUEENSLAND Mrs Laureen Rautenbach

Trường offer nhiều chương trình: Business, nông nghiệp,  môi trường, công nghệ.
11 FLINDERS UNIVERSITY Trường ĐH công ở Adelaide Nam Úc.

Offer các ngành: giáo dục, y, khoa học kỹ thuật, xã hội (không có Business)