07/06/2018

Bạn cần chuẩn bị gì cho con trước khi vào Mẫu giáo?

Hãy đối mặt với sự thật rằng: Mẫu giáo không phải là thứ mà chúng ta thường nghĩ. Đúng hay sai, đây là thế giới chúng ta đang sống. Danh sách sau đây nhằm mục đích giúp chuẩn bị cho con của bạn phát triển để chuyển tiếp vào mẫu giáo càng suôn sẻ càng tốt. Tin tưởng hay không, chỉ 15-20 phút chơi và học tập với con, bạn có thể tạo ra một thế giới của sự khác biệt!

Nếu đứa trẻ của bạn sắp đến trường mẫu giáo, bạn có thể tự hỏi nếu con đã sẵn sàng chưa. Con có biết tất cả những điều mà giáo viên sẽ mong đợi không? Con vẫn chưa đọc được – liệu con có bị tụt lại sau những đứa trẻ khác không? Phân vân rằng con sẵn sàng ra khỏi nhà trong một nửa hoặc cả ngày hay chưa? Chúng ta có nên đợi thêm một năm nữa trước khi gửi con đi học không?

“Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”

Câu thơ chứa chan tình yêu thương trẻ em của Bác Hồ cho thấy sự quan trọng của nền giáo dục từ sớm cho các con. Con bạn cần được chuẩn bị những điều sau khi bước chân vào Lớp Mầm:

• Được dạy về lòng tốt và tôn trọng (đối với các quy tắc, tài sản và con người).
  • Làm các hoạt động ở nhà (từ việc đơn giản nhất như tự đi vệ sinh), sử dụng cách cư xử, v.v. cùng với việc lắng nghe mà không gián đoạn.
  • Hướng dẫn con cách giữ sách, cách lật trang giấy, v.v.
  • Cho con cơ hội để chơi với những đứa trẻ khác (bạn hàng xóm, anh chị em họ hàng…)
  • Để con nhận biết một số trách nhiệm và dạy con làm theo.
  • Dạy con các giai điệu và bài hát của trẻ.
  • Cho con cơ hội để xa gia đình để con cảm thấy thoải mái và tự tin khi đến trường.

Không những thế, các con cũng cần biết:

• Mặc áo khoác của mình và kéo dây khóa
  • Buộc dây giày của mình
  • Thay phiên nhau và chia sẻ
  • Ngồi yên lặng và lắng nghe
  • Làm theo các hướng dẫn đơn giản
  • Đi vệ sinh một mình (bao gồm cả kéo khóa quần và cài nút bấm)
  • Tự đeo ba lô của mình
  • Cắt bằng kéo
  • Vứt rác đúng nơi quy định
  • Treo ba lô của mình lên móc
  • Rửa tay bằng xà phòng
  • Dùng khăn giấy lau
  • Dùng tay che miệng khi ho
  • Xếp hàng
  • Giơ tay lên và chờ đợi để được gọi
  • Mở hộp đựng thức ăn trong bữa trưa của mình

Hãy trang bị đầy đủ cho con trẻ của mình các kỹ năng “Hổ báo trường Mẫu giáo” nhé các Ông bố & Bà mẹ bỉm sữa!!!