Tin Tức

23/02/2024

Vì Sao Ba Mẹ Và Con Cái Khó Hòa Hợp Với Nhau ?

 

” Vì sao mình và con cái lại không thể gần gũi với nhau?

Tại sao chúng ta lại không thể làm bạn với con cái như những người khác? ” 

Câu hỏi mà đa số bậc phụ huynh nào cũng trăn trở khi con bước vào độ tuổi dậy thì. Tại sao khi còn bé, các con luôn quấn quýt ba mẹ, nhưng khi lớn lên, khoảng cách giữa ba mẹ và con cái lại ngày càng xa.

Thực trạng mất kết nối giữa các thế hệ đang trở thành một vấn đề nan giải. Trong xã hội hiện đại, không chỉ ba mẹ mà con cái cũng đối mặt với áp lực từ nhiều phía, nguyên nhân vô tình khiến cho sợi dây kết nối giữa ba mẹ và con cái ngày càng phai mờ.

  • Thiếu sự thấu hiểu và chia sẻ: Khi cuộc sống bận rộn, ba mẹ thiếu thời gian quan tâm, chia sẻ cùng con. Việc này có thể dẫn đến cảm giác xa lạ và cô lập trong quan hệ gia đình.
  • Đặt quá nhiều kỳ vọng lên con trẻ: Áp lực từ xã hội thường khiến cha mẹ đặt nặng sự kỳ vọng thành tích lên con trẻ, đặc biệt là vấn đề học tập. Sự áp đặt này có thể làm con cảm thấy căng thẳng, ngột ngạt.
  • Thiếu thời gian dành cho con trẻ: Cuộc sống hiện đại đòi hỏi cha mẹ phải dành thời gian nhiều hơn cho các vấn đề công việc và xã hội, việc thiếu thời gian dành cho con dần trở thành nguyên nhân chính dẫn đến việc mất kết nối gia đình.

WORKSHOP “CẢI THIỆN KẾT NỐI CÙNG CON” – được dẫn dắt bởi Th.S Mai Mỹ Hạnh – Phó Trưởng Khoa Tâm lý Đại học Sư phạm TP.HCM, Chuyên gia hàng đầu về Giáo dục Tâm lý Học sinh, sẽ là chìa khóa giúp Quý Phụ huynh tìm ra sợi dây kết nối để thấu hiểu và gắn kết với con hơn.

Thời gian: 9h00 Thứ Bảy, ngày 02/03/2024

Địa điểm: Trường Quốc Tế TIS

Ba mẹ hãy đăng ký tham gia ngay để trở thành người đồng hành cùng con trên hành trình lớn khôn nhé! 

 

SỰ KIỆN TIS, TIN TỨC TIS, Uncategorized
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.