Tin Tức

14/07/2018

Vào lớp 10, Bạn đã Sẵn Sàng Cho 3 Năm Học Tiếp Theo

Chuẩn bị vào năm học mới, những học sinh đầu cấp THPT học trường mới, lớp mới, với đầy bỡ ngỡ mới. Bên cạnh sự quan tâm, động viên của các bậc phụ huynh, còn có sự chăm lo của chính các thầy cô, ban giám hiệu của các trường học. Các chương trình làm quen, chuẩn bị cho HS bước vào năm học mới được không ít trường học chuẩn bị chu đáo vào thiết thực.

Học sinh TIS cùng cô giáo làm MC dẫn “Good morning” thứ hai đầu tuần

 

Thế là những ngày tháng cấp 2 đã qua, khi các bạn học sinh lớp 10 bước vào cổng trường cấp 3 sẽ có nhiều bước ngoặt trong cuộc đời học trò. Và trong những ngày sắp tựu trường này, bạn sẽ được các “bậc tiền bối” lớp trên chia sẻ kinh nghiệm khi học tập. Trường Cấp 3 luôn có cơ hội cho các bạn học tập với nhiều cách thức khác nhau như làm MC vào mỗi buổi sáng đầu tuần hay làm người phát thanh kêu gọi các bạn khác tham gia câu lạc bộ,…. Sau đây là các “bí quyết” giúp các bạn hòa nhập và học tập tốt với môi trường học tập mới:

 

  1. Để tránh tình trạng lạc lõng giữa lớp mới, tốt nhất các bạn học sinh nên trò chuyện với 1 hoặc 2 bạn trước để làm quen. Những giây phút ban đầu thường để lại ấn tượng mạnh. Nào, hãy mạnh dạn lên nhé!
  2. Hãy đi tham quan hết trường, biết đâu các bạn sẽ phát hiện ra một chỗ nào đó thật tuyệt. Đó sẽ là một căn cứ bí mật cho các “kế hoạch” trong suốt 3 năm học đấy!
  3. Những buổi đầu đi học tốt nhất đừng gây ấn tượng quá mạnh bằng những việc như nói leo, nói chuyện riêng trong giờ…
  4. Nên tham gia vào các hoạt động tập thể lớp, điều ấy sẽ gắn chặt tinh thần đoàn kết của cả lớp. Đừng thụ động quá nhe!

Các bạn hăng hái TIS cùng nhau tham gia trò chơi của “ Good morning”

Bất kỳ bạn nào khi bước vào cấp 3 cũng đều bỡ ngỡ hết. Nhất là chương trình học thì hoàn toàn khác xa so với trung học. Chính vì thế năm lớp 10 các bạn không thể lơ là được, ham chơi là sẽ làm thiếu hụt kiến thức cơ bản.

Ngoài ra, có một điều quan trọng là ngay từ năm lớp 10 các bạn teen nên xác định khối thi cho thật đúng với khả năng. Đó là một lợi thế để tích lũy kiến thức cho kì thi tốt nghiệp và đại học.

Thông thường để giữ vững được danh hiệu học sinh giỏi như từ cấp 2 thì các bạn phải cố gắng thật sự. Nhiều bạn học sinh giỏi cấp 2 nhưng qua cấp 3 thì rớt xuống khá hoặc trung bình. Tuy nhiên, bạn hãy bình tĩnh, đừng quá  thất vọng ở bản thân, chỉ cần cố gắng lên là sẽ đạt được thành công thôi.

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.