Tin Tức

22/05/2015

Ứng dụng công nghệ hiện đại vào giảng dạy

Việc dùng công nghệ vào chương trình giảng dạy giúp học sinh tạo thời khoá biểu trực tuyến, kiểm soát được giờ học, hoạt động của mình. Đồng thời, phụ huynh cũng có thể dễ dàng tương tác với nhà trường…

Vào năm 2010, thông qua quỹ Founders Fund, Mark Zuckerberg đã đầu tư 100 triệu USD vào trường Altschool, Mỹ nhằm ứng dụng công nghệ vào giáo dục. Tại Altschool, phần mềm được áp dụng trong hệ thống quản lý học tập cho sinh viên; tuyển sinh; tuyển dụng; chức năng hành chính; mạng xã hội cho cả giáo viên và phụ huynh…

Giáo viên tạo các chương trình giảng dạy cho mỗi cá nhân hàng tuần, được gọi là Playlists. Đó là một tập hợp của 10 hay nhiều hơn các mục tiêu và dự án mà học sinh phải hoàn tất trong tuần. Sau đó vào mỗi cuối tuần, giáo viên sẽ đặt ra những kế hoạch mới cho học sinh dựa trên chương trình giảng dạy và mục tiêu cá nhân của các em cho tuần sau.Học sinh AltSchool đang sử dụng ứng dụng LearnZillion trên iPad mini để học các kỹ năng toán học.Ngoài ra, ứng dụng còn có tin nhắn SMS nội bộ để cha mẹ và giáo viên có thể truy cập để xem tiến trình học tập của mình.

Lớp học của Altschool cũng trang bị máy quay video và thiết bị thu âm thanh để giáo viên có thể xem lại những khoảnh khắc cần thiết cũng như cha mẹ có thể truy cập. Bên cạnh đó, trường còn có thiết bị đeo cho mỗi học sinh để theo dõi hoạt động của các em. Đối với những môn học kén học sinh, số lượng đăng ký ít, Altschool hợp tác với Uber để di chuyển các em đến vị trí trung tâm và học cùng học sinh trường khác.

Tại Việt Nam, Trường Quốc Tế TIS (TP HCM) là một trong những đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ vào giáo dục. Sau quá trình ứng cử để được hỗ trợ từ Công ty Google (Mỹ), TIS đã được phép sử dụng các tiện ích trong gói Google Apps For Education. Đây là chương trình công ty Google dành riêng cho các tổ chức giáo dục trên toàn thế giới (gồm các đại học và hệ thống trường phổ thông lớn, uy tín tại Mỹ, Anh…).

Google App for Education là tập hợp ứng dụng của Google Apps và ứng dụng khác được truy cập qua một tài khoản. Các ứng dụng Google (Google Apps For Education) sử dụng thành một hệ thống phần mềm điều hành, quản lý, thông tin, kết nối của cả trường học.

Theo đó, tại TIS, giáo viên, nhân viên, học sinh và cả phụ huynh đều được sử dụng miễn phí các tiện ích như: hệ thống email Gmail; liên thông lịch Google; lưu trữ Google Drive; các sản phẩm nâng cao tính tương tác hữu ích khác với một số tính năng bổ sung. Với Google Email, tất cả học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 đều có hộp thư riêng, giúp việc lưu trữ bài giảng, bài tập, liên lạc thông suốt giữa giáo viên, học sinh và nhà trường. Mỗi phụ huynh học sinh khối trung học sẽ được cấp một email nhằm trao đổi thông tin với nhà trường. Email này sẽ giúp phụ huynh cập nhật điểm của con mà không cần chờ đến dịp báo điểm; nhận các thông tin, thông báo trong thời gian sớm nhất; sử dụng thông tin đăng nhập để truy cập vào các dự án công nghệ của TIS.

Ngoài ra, ứng dụng Google Calendar giúp học sinh tạo thời khoá biểu trực tuyến, kiểm soát được giờ học, hoạt động của mình.Đồng thời giúp phụ huynh xem lịch các hoạt động diễn ra với lớp học, trường của con mình. Với Google Docs, tất cả điểm số, tình hình học tập của học viên đều được cung cấp chi tiết. Nhờ đó, phụ huynh có thể biết được mức độ học tập của con. Tất cả đều được giáo viên đánh giá khách quan nhất. Bên cạnh đó, với Google Sites, phụ huynh có thể truy cập vào các trang thông tin hữu ích được chia sẻ trong nội bộ TIS…

Lê Đức Ánh, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Việc ứng dụng Google Apps For Education vào hoạt động quản lý, phối hợp, chia sẻ thông tin đã giúp chúng tôi tiến  bước dài trong mục tiêu cung cấp chương trình giáo dục cá thể hóa ở mức cao nhất. Năm học vừa qua kết quả rất khả quan”.

Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/ung-dung-cong-nghe-hien-dai-vao-giang-day-3221681.html

Uncategorized
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.