Tin Tức

25/02/2020

Trường Quốc Tế TIS tăng cường ôn luyện tại nhà cho học sinh trong mùa dịch Covid-19

Dù không phải đến trường nhưng các TISer đã được giáo viên quản nhiệm, giáo viên bộ môn gửi tài liệu ôn tập theo địa chỉ website, facebook, zalo hoặc email gửi cho tất cả phụ huynh để các em học và làm bài tại nhà trong mùa dịch Covid-19.

Theo như các thầy cô bộ môn chia sẻ, kiến thức trong các bài ôn tập là những kiến thức mà các em đã được học, nên sẽ không gây áp lực cho học sinh. Trong thời gian nghỉ khá dài để phòng, chống dịch Covid-19, trường tiến hành ôn tập cho học sinh để đảm bảo các em không quên kiến thức. Mặc dù học sinh không đến trường nhưng giáo viên quản nhiệm, giáo viên bộ môn đã xây dựng kế hoạch ôn tập cho các khối lớp thông qua website, Zalo, facebook… của trường để liên tục cập nhật nhắc nhở học sinh. Không chỉ vậy, trường cũng dự phòng phương án làm các video hướng dẫn kiến thức mới cho học sinh nếu như thời gian nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục kéo dài.

Đối với các giáo viên quản nhiệm, đặc biệt là để đảm bảo việc học tập cho các em lớp 12 trong thời gian nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19, các thầy cô đã chủ động lập các group giáo viên bộ môn trong lớp, group phụ huynh và group học sinh để triển khai dạy và học online. Nội dung bám sát chương trình ôn tập kỳ thi THPT quốc gia. Theo đó, tất cả học sinh cuối cấp đều tranh thủ thời gian nghỉ để ôn luyện cho kỳ thi quan trọng sắp tới. Những bài tập mà học sinh nộp lại vào trang cá nhân Facebook của giáo viên chủ nhiệm sẽ giúp học sinh không quên bài, rèn luyện kỹ năng học và làm bài cho những kỳ thi quan trọng sắp tới. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất là sự tương tác giữa giáo viên và học sinh không được nhanh chóng.

Ngoài ra, giáo viên và học sinh sẽ chat video hoặc livestream qua nhóm chat trên Facebook của từng lớp để thảo luận, giải đáp thắc mắc và giúp các em không sao nhãng việc học tập. Đối với khối tiểu học, thầy cô cũng đã tận dụng tối đa sự tương tác nhanh chóng và kịp thời thông qua phần mềm SEESAW.  Một số thầy cô còn chủ động livestream trên Facebook để dạy bài cho các em. Do học trực tuyến nên kiến thức phải được chọn lựa phù hợp để kích thích các em xem lại bài cũ. Tuy nhiên, việc học online theo phương pháp livestream thiếu sự tương tác từ phía học sinh. Trong hoàn cảnh phòng, chống dịch bệnh như hiện nay, cá nhân các thầy cô nói riêng và trường Quốc Tế TIS nói chung sẽ tiếp tục cải tiến để việc học online hay, hấp dẫn và giúp các em học tập hiệu quả

Tuy nhiên, phương pháp dạy và học nào để đạt hiệu quả cao nhất ngoài nỗ lực của nhà trường rất cần sự phối hợp từ phía gia đình.

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.