Tin Tức

11/04/2022

TRƯỜNG QUỐC TẾ TIS MÁCH BẠN CÁCH HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Chắc chắn rằng có rất nhiều bạn luôn thắc mắc rằng mình học tiếng Anh qua ngày này tháng nọ mà sao không giỏi. Trong khi rất nhiều người bỏ ra 6 -7 tháng là “bắn” tiếng Anh như gió. Có phải là bạn không có khiếu tiếng Anh hay bạn học sai cách? Nếu bạn học tiếng Anh mãi mà vẫn không hiệu quả, hãy cùng Trường Quốc tế TIS thử các phương pháp sau đây xem như thế nào nhé!

 

Trường Quốc tế TIS được biết đến như một trong những ngôi trường quốc tế đầu tiên tại TPHCM. Hơn 20 năm thành lập, trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh với thành tựu xuất sắc cả trong và ngoài nước và sử dụng ngoại ngữ như một yếu tố quan trọng. Với sự nỗ lực không ngừng chúng tôi luôn muốn tìm ra những phương pháp học hiệu quả tiếng Anh.

 

Chia đúng động từ 

Đừng nghĩ việc chia những động từ đơn giản như I am, he is… hay thêm “s” vào sau động từ thường là việc không đáng quan tâm. Trường Quốc tế TIS cho rằng, điều mà bạn cho là quá đơn giản ấy lại là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng tiếng Anh. Chia động từ cũng là một yếu tố căn bản trong ngữ pháp tiếng Anh. Một khi bạn không thể làm đúng thứ căn bản nhất thì khó có thể làm đúng những thứ phức tạp hơn. Hãy bắt đầu bằng việc viết những câu đơn giản với cấu trúc “chủ ngữ + động từ” là gợi ý đầu tiên học hiệu quả tiếng Anh Trường Quốc tế TIS  gửi đến bạn.

Nghĩ gì viết nấy 

 

Có một bài tập thế này: Hãy viết đầy một trang giấy tất cả những gì bạn đang nghĩ trong đầu bằng tiếng Anh. Cứ để dòng suy nghĩ đang chảy trong đầu bạn được hiển thị hết lên trang giấy. Thậm chí, nếu viết sai một từ và như phản ứng tự nhiên, bạn sẽ nghĩ ngay trong đầu rằng: “Thôi chết, mình viết sai từ này rồi!”. Đừng dừng lại để sửa mà hãy viết câu bạn vừa nghĩ lên giấy. Phương pháp “Nghĩ gì viết nấy” này Trường Quốc tế TIS muốn chia sẻ đến bạn, có 2 lợi ích: Một, giúp bạn kỹ năng viết tiếng Anh nhanh và hiệu quả, nghĩ đến đâu viết đến đó như quán tính có sẵn, không phải nặn óc suy nghĩ; Hai, giúp tập thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh.

 

Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

 

Tập suy nghĩ bằng Tiếng Anh là gợi ý thứ 3, Trường Quốc tế TIS muốn giới thiệu đến bạn.  Nếu suy nghĩ bằng tiếng Việt rồi chuyển sang tiếng Anh sẽ mất thời gian và công sức. Chưa kể bạn còn phải suy nghĩ xem dịch như vậy đã đúng chưa. Vậy hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Anh để tiết kiệm khoản thời gian đáng kể. Trường Quốc tế TIS chắc chắn rằng Tiếng Anh sẽ tự động tuôn ra khi bạn viết hay nói mà không gặp mấy trở ngại. Từ đó hiệu quả học tiếng Anh sẽ tăng cao hơn.

 

Hãy phát âm đúng 

 

Sau bao lần cố căng tai ra hay mua một tai nghe thật xịn với hy vọng nghe tốt tiếng Anh mà vẫn không thành công, hẳn là bạn đã luyện nghe chưa đúng cách dẫn đến học tiếng Anh chưa hiệu quả. Theo Trường Quốc tế TIS, nguyên nhân có thể do bạn phát âm sai. Từ chỗ phát âm sai, bạn sẽ quen với việc từ đó phải phát âm như thế. Hậu quả khi người khác phát âm đúng, bạn chẳng thể nhận ra đó là từ quen thuộc và không hiểu họ đang nói gì. Vì vậy, Trường Quốc tế TIS khuyên bạn, khi phát âm cần chú ý đến trọng âm của từ, ngữ điệu trong câu và nhất là phần kết thúc từ…

 

Bật phụ đề khi xem phim

Khi xem các bộ phim, nhiều bạn thường tự ép mình luyện nghe bằng cách tắt phụ đề và nghe diễn viên nói chay. Nhưng Trường Quốc tế TIS lại có lời khuyên khác cho bạn. Khi xem các bộ phim tiếng Anh, bạn nên bật phụ đề tiếng Anh. Bật phụ đề sẽ giúp bạn biết được một từ được đọc chính xác như thế nào hay một từ vựng mới do diễn viên nói sẽ được viết ra sao, từ đó học được từ mới, cách phát âm đúng nhanh hơn.

 

Tập đặt câu với các từ mới

Sau khi đã học được một từ vựng mới, cách nhanh nhất để nhớ nghĩa từ đó mà Trường Quốc tế TIS muốn chia sẻ là tập đặt câu với nó, thậm chí viết một đoạn văn trong đó có từ mới biết. Lợi ích của phương pháp này là giúp bạn “khắc ghi” từ mới vào đầu bằng cách vận dụng nó vào thực tế chứ không học thuộc lòng.

 

Mạnh dạn nói chuyện với người nước ngoài 

Đừng sợ nói sai hay ngượng ngùng khi nói chuyện với người nước ngoài. Nếu ngại hay sợ sai thì bạn sẽ không bao giờ nhận ra nhược điểm của mình và mãi mãi không sửa được nó. Thêm vào đó, những người mà tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ của họ sẽ không cười bạn đâu. Thậm chí họ còn giúp bạn sửa lại cho đúng nữa!

Hi vọng với những chia sẻ học hiệu quả Tiếng Anh, Trường Quốc tế TIS sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh của mình.

Uncategorized
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.