Tin Tức

13/06/2019

Trường Quốc tế TIS: Đi tiên phong trong lĩnh vực giáo dục công nghệ vì một thế hệ của tương lai

Theo báo cáo của Edtech UK, London & Partners, mức đầu tư cho ngành công nghệ giáo dục toàn cầu là 45 tỉ GBP năm 2015, và dự kiến là 129 tỉ GBP năm 2020. Theo Tech Crunch, đến năm 2020, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ chiếm 54% thị trường EdTech. Đây là minh chứng cho sự phát triển và lan rộng của xu hướng giáo dục trên toàn cầu hiện nay: Sự phát triển của công nghệ đóng vai trò to lớn trong sự phát triển của ngành giáo dục, giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy, mang lại trải nghiệm mới cho cả giáo viên, học sinh,… (Báo Lao Động, 2019)

Với môi trường giáo dục quốc tế của TIS, việc áp dụng công nghệ vào việc giảng dạy và học tập là không thể thiếu. Nhà trường mở ra các lớp học trực tuyến – Google Classroom, tạo điều kiện cho giáo viên có thể truyền tải kiến thức cho học sinh mà không bị giới hạn bởi thời gian trên lớp và học sinh có thể chủ động trong việc học tập hơn.

Sử dụng công nghệ giúp còn giúp các TIS-ers tăng cường teamwork trong các buổi presentation

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang làm biến đổi thế giới. Giáo dục Việt Nam cũng chịu sự tác động sâu sắc từ những biến đổi này. Sự xuất hiện các công nghệ mới đòi hỏi các trường đào tạo phải đổi mới cho phù hợp. Từ đó, xu hướng trường học ứng dụng đang được xem là mô hình tối ưu của nền giáo dục trong tương lai để đáp ứng yêu cầu của thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Việc ứng dụng công nghệ – với vai trò chiến lược tại TIS – chính là một trong những tiêu chí đánh giá hiệu quả công việc đối với các phòng ban tại TIS. Mục tiêu của TIS là hướng đến sự hiệu quả trong tất cả các hoạt động (điều hành, quản lý, thông tin), đồng thời tạo ra một môi trường làm việc, học tập năng động, sáng tạo. Không dừng lại ở đó, nhà trường không chỉ sử dụng các thiết bị hiện đại như
màn chiếu & máy chiếu và máy tính để phục vụ công tác giảng dạy & học tập của các TIS-ers một cách tân tiến nhất, chất lượng nhất, đặc biệt vào năm 2013, TIS trở thành một trong những trường học Google đầu tiên tại Việt Nam với sự bảo trợ của Công ty Google – Google sponsored Schools).

Đừng để con trẻ tiếp xúc với công nghệ: smartphone, tablet, máy tính,… hằng ngày nhưng chỉ xem đó là công cụ giải trí, thỏa mãn trí tò mò chứ không phải là để học tập. Để rồi sau này, chính các em phải đối mặt với nguy cơ thất nghiệp bởi sự phát triển khủng khiếp của công nghệ. TIS ứng dụng gói GAFE trong học tập, kỷ luật, thông tin phụ huynh tạo ra một môi trường học tập năng động, sáng tạo, vận dụng công nghệ đúng lúc đúng thời điểm và giúp con bạn phát triển một cách tốt nhất!

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.