Tin Tức

04/04/2017

Trường Phổ thông Quốc Tế TIS tổ chức lễ giổ Quốc Tổ Hùng Vương

Dù ai đi ngược về xuôi,

Nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng 3

Ngày giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm là ngày hội chung của toàn dân, ngày mà mọi trái tim dù đang sống và làm việc ở muôn nơi vẫn đập chung một nhịp, mọi cặp mắt đều nhìn về cùng một hướng. Trong ngày này, nhân dân cả nước còn có điều kiện để tham gia vào các hoạt động văn hóa thể hiện lòng thành kính tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân đã vì dân giữ nước.

Cũng như bao trái tim khác hòa chung nhịp đập tưởng nhớ tổ tiên, sáng hôm qua ngày 03/04 trường Phổ thông Quốc Tế TIS đã long trọng tổ chức lễ giổ Quốc Tổ Hùng Vương trong giờ sinh hoạt đầu tuần. Tham gia lễ giỗ có sự hiện diện của ban lãnh đạo trường, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh trường.

Buổi lễ diễn ra long trọng với phần giới thiệu về lịch sử Việt Nam từ thời Vua Hùng, trải qua 4 ngàn năm dựng và giữ nước của biết bao thế hệ. Rồi đến phần dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Buổi lễ được khép lại với tiết mục kịch tái hiện sự tích bánh chưng bánh giầy, một tiết mục thú vị với lời thoại dí dỏm của các em học sinh nhắc nhớ mọi người bảo vệ thiên nhiên, biết ơn trời đất đã ban cho con người các loài động thực vật để sống.

Buổi lễ được ghi lại thật sinh động:

HÌNH ẢNH VÀ VIDEO TIS, TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.