Tin Tức

07/06/2018

Trường học nội trú chất lượng – Một lựa chọn khác để con thực sự trưởng thành

Ngày càng có nhiều gia đình ở các tỉnh thành khác nhau muốn gửi con đến thành phố học tập dưới hình thức học nội trú. Đặc biệt, một số gia đình ngay tại TP.HCM cũng mong muốn tìm được môi trường phù hợp để con cái trải nghiệm cuộc sống tự lập sớm.

Ở các nước phát triển, đặc biệt là Mỹ, nhiều gia đình tri thức và có thu nhập cao thường lựa chọn cho con mình học các trường tư thục nội trú. Ngay cả Mark Zuckerberg (người sáng lập ra Facebook) hay Ted Turner (người sáng lập kênh truyền hình CNN) cũng là những cá nhân thành công, xuất thân từ các trường nội trú. Bắt nhịp với xu thế của thế giới, ở Việt Nam cũng có nhiều mô hình trường nội trú thành công. Rõ ràng, cuộc sống xa nhà sẽ khó khăn hơn cho con trẻ, nhưng đổi lại, đây lại là một hình thức đầu tư vững chắc cho tương lai các con qua việc rèn luyện sự độc lập và tổ chức cuộc sống trong tương lai.

Bên cạnh những yếu tố về chất lượng giảng dạy, môi trường học tập chuyên nghiệp, đầy đủ tiện nghi thì trường nội trú cũng có nhiều lợi ích khác giúp các bậc phụ huynh cân nhắc để lựa chọn môi trường học tập cho con cái mình.

Với phương châm trở thành ngôi nhà thứ 2 của các em học sinh, nội trú trường Quốc Tế TIS không chỉ mang đển một không gian sinh hoạt ấm cúng, thoải mái và tiện nghi cho các em học sinh mà nhà trường còn tổ chức đa dạng các hoạt động dành cho học sinh nội trú nhằm tạo các em có cơ hội học tập, vui chơi, rèn luyện và phát triển toàn diện.

Hoạt động động truy bài tối: Hoạt động “truy bài tối” tại TIS thực ra là hoạt động giúp đỡ học sinh học trong thời gian từ 7: 00PM – 8:45 PM, thứ hai đến thứ sáu mỗi tuần. Đây là hoạt động dành cho các em học sinh nội trú tại TIS và những học sinh bán trú có đăng ký.

Hoạt động này được chú trọng nhằm xây dựng cho các em học sinh tập thái độ, thói quen học tập tích cực, tính tự lập, tự giác trong học tập và  hoàn thành bài học, bài tập cho ngày hôm sau, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Việc truy bài tối diễn ra ngay tại các phòng học. Giáo viên truy bài áp dụng phương pháp cá thể hóa với từng đối tượng học sinh giúp các em hiểu bài và hoàn thành bài hiệu quả nhất.

Hoạt động ngoại khóa: Học sinh nội trú TIS tham gia vào các hoạt động ngoại khóa được tổ chức định kỳ 1 tuần 2 lần, với các Câu lạc bộ thể thao, và kỹ năng. Các học sinh chọn ở lại trường vào cuối tuần có cơ hội tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí, sinh hoạt ngoại khóa như Xem phim, tổ chức nấu ăn, v..v…

Hoạt động phát triển thể chất: Ngoài giờ học các em học sinh TIS còn tham gia các môn thể thao và rèn luyện nhằm phát triển thể chất một cách tốt nhất, mang đến cho các em sự khỏe mạnh và sự năng động. Hoạt động này bao gồm các môn thể thao như bóng đá, cầu lông, bơi lội, thể hình,…tại những sân bãi lớn với không gian khoáng đạt dưới sự hướng dẫn tận tình của những huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Hoạt động học bằng thực tế: Nhằm giúp các em học sinh có cơ hội áp dụng những kiến thức đã học vào trong thực tế, nhà trường tổ chức cho các em tham quan các khu di tích, bảo tàng, khu lưu niệm, khu vui chơi mua sắm, các công xưởng, nhà máy xí nghiệp… Qua những chuyến ngoại khóa như vậy các em được cọ sát với thực tế, được trải nghiệm và  thực hành những điều các em đã được học qua sách vở. Đồng thời giúp các em hiểu biết về cuộc sống xung quanh cũng như hình thành cho các em nhiều đức tính tốt đẹp như sự thấu hiểu, chia sẻ, cảm thông, giúp đỡ…

Chăm sóc dinh dưỡng và tâm lý toàn diện: Bên cạnh yếu tố học hành, học sinh tại TIS cũng luôn được quan tâm, chăm sóc chu đáo về phương diện tâm lý cũng như dinh dưỡng, để có 1 thể trạng tốt nhất, mang lại kết quả tốt nhất.

Chương trình cá thể hóa giúp chăm sóc toàn diện cho từng học sinh

Bước vào giai đoạn cấp 3, con hoàn toàn có thể lựa chọn học nội trú, một môi trường tốt để rèn luyện tính tự lập. Sống trong môi trường mà mọi hoạt động, sinh hoạt hàng ngày đều phải tự mình rèn luyện, con cái sẽ trở nên rắn rỏi, sẵn sàng đối mặt với mọi vấn đề tương lai sau này. Hãy để con thực sự trưởng thành trên đôi chân của chính mình, vì con bạn xứng đáng!

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.