Tin Tức

28/06/2019

Trường học Cá thể hóa không để học sinh khó hòa nhập làm “người vô hình”

Những năm gần đây, ngành GD&ĐT đã nỗ lực đưa HS khó hòa nhập vào môi trường giáo dục hòa nhập, góp phần giúp các em có thêm cơ hội trong cuộc sống tương lai cũng như làm vơi đi khó khăn, vất vả của các bậc phụ huynh. Tại Trường Quốc tế TIS, học sinh khó hòa nhập không hề bị bỏ ngoài các hoạt động & chương trình học, cũng như các bạn còn lại, các em đều được yêu thương chăm sóc từ tấm lòng, nhưng thêm vào nhiều hơn sự quan tâm và chỉ bảo.

Học sinh khó hòa nhập thật sự có nhiều khả năng tiềm ẩn chưa được khai phá. Học tập phù hợp với sở thích, nhu cầu và kỹ năng, và diễn ra trong một môi trường hấp dẫn nơi các em hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Khi được can thiệp càng sớm, nhà trường sẽ giúp quá trình chữa trị & tiến bộ của trẻ càng nhanh. Các bậc Phụ huynh nên đưa các em hòa nhập với môi trường giáo dục, công tác giáo dục hòa nhập cho các em ở trường học thực sự đem lại cơ hội học tập cũng như tìm ra các “ẩn số” của các em.

Các em luôn luôn là cá thể đặc biệt một cách thú vị mặc dù có đôi lúc “bí ẩn”

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng nhà trường cũng tạo điều kiện tốt nhất có thể để giúp học sinh hòa nhập với trường, lớp. Do vậy, khi dạy học cho các em, các thầy cô không chỉ có tình thương, trách nhiệm mà phải có tấm lòng yêu con trẻ cao cả, biết hy sinh và chịu đựng, biết nắm bắt tâm lý, hành vi của các em. Những bữa cơm trưa chỉ có cô & trò , những cuộc trò chuyện trên ghế đá sau giờ học, những giờ tâm sự mỏng khi ra chơi & trước khi ngủ trưa, đó là những lúc Giáo viên giúp học sinh khó hòa nhập mở lòng hơn và bình tĩnh, hành xử dịu nhẹ hơn. Những học sinh này có thể đạt được nhiều thành tích ở cấp độ cao nếu các em nhận được sự hướng dẫn chuyên môn, hỗ trợ dựa trên thế mạnh của cũng như giảm thiểu những thách thức của bản thân ở một môi trường phù hợp và khơi dậy mong muốn học hỏi của mình. Phương pháp Giáo dục cá thể hóa ở TIS có thể giúp Giáo viên gặt hái những điều này và cải thiện tình trạng của các em.

TIN TỨC TIS, Uncategorized
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.