21/12/2023

TISers Làm Thiệp Giáng Sinh: “Vẽ” Mùa Lễ Hội Thêm Lung Linh

Nguồn gốc của chiếc “thiệp Giáng sinh”

Năm 1534, vị Giám mục người Anh John Fisher đã viết cụm từ ‘Merry Christmas!’ trong lá thư Giáng Sinh gửi đến bạn của mình là Thomas Cromwell. Và từ đó, cụm từ này trở thành lời chúc “cửa miệng” trong mỗi mùa Giáng Sinh.

Nhưng lúc ấy người ta vẫn chưa biết đến thứ gọi là “thiệp Giáng Sinh”. Mãi đến 70 năm sau, “tấm thiệp” Giáng Sinh đầu tiên được gửi đến vua Scotland James I. Tấm thiệp có kích thước khá lớn và được trang trí rất tinh xảo.

Đến nay, chiếc thiệp cùng những lời chúc tốt đẹp đã trở thành một trong những biểu tượng mỗi khi mùa Giáng sinh đến.

Dù dưới bất kỳ hình thức hay ngôn ngữ nào, thì tấm thiệp Giáng Sinh vẫn luôn là cầu nối để con người xích lại gần nhau hơn trong mùa đông lạnh giá.

TISers “vẽ” mùa lễ hội

Hòa cùng không khí Giáng Sinh đang rộn ràng khắp nơi, các TISers đã cùng nhau làm thiệp Giáng Sinh kèm những lời chúc yêu thương gửi đến những người thân yêu của mình.

Thông qua hoạt động này, các bạn học sinh sẽ rèn luyện được khả năng sáng tạo, xây dựng được tình bạn, tình thầy trò, cũng như sự sẻ chia thông qua những lời chúc gửi đến nhau.

Cùng TIS ngắm nhìn thành phẩm của TISers nhé.

TIN TỨC TIS, Uncategorized