Tin Tức

27/02/2019

TIS WAY: Giáo trình dạy học cá thể cho con phát âm đúng từ những câu đầu tiên

Với mục đích xây dựng một hệ thống ngôn ngữ thống nhất theo phương pháp phản xạ cá thể hóa, tập trung phát triển khả năng giao tiếp bằng tiếng anh cho học sinh các cấp độ, Trường Quốc tế TIS đem đến bộ giáo trình giáo dục cá thể TIS WAY, được đưa vào dạy 3 tiết/ tuần, dưới sự hướng dẫn của cả giáo viên bản xứ và giáo viên nước ngoài.

TIS WAY tập trung giảng dạy 3 nội dung chính:

  • Từ vựng: được tổng hợp từ giáo trình hiện đang dùng cho Chương trình Quốc tế, Chương trình Bộ GD (đối với học sinh Trung Học), và các từ vựng thông dụng theo chuẩn học ngoại ngữ (675 từ căn bản).
  • Phát âm: Thành lập hệ thống các âm tiếng anh cần thiết nhằm giúp học sinh giao tiếp chuẩn ngay từ những âm đầu tiên
  • Mẫu câu/ Ngữ pháp: Thành lập hệ thống mẫu câu, ngữ pháp đồng nhất theo phương pháp phản xạ cá thể hóa.

Đặc trưng của phương pháp giảng dạy TIS WAY:

  • Truyền tải kiến thức cho học sinh một cách tự nhiên bằng cách tổ chức trò chơi, cho học sinh làm việc nhóm, tạo cơ hội tối đa để học sinh chủ động phát huy tiềm năng.
  • Lập đi lập lại từ vựng, pháp âm, ngữ pháp để học sinh ghi nhớ và hình thành thói quen: nghĩ bằng tiếng anh – nói bằng tiếng Anh.
  • Giáo viên quan tâm từng cá thể học sinh, đảm bảo tất cả các em đều được khuyến khích, hỗ trợ và có thái độ tích cực trong việc học

Không những thế, các TIS-ers được yêu cầu phải giao tiếp 100% bằng tiếng Anh cùng với sự tập trung hoàn toàn trong tiết học, tích cực tham gia các hoạt động trên lớp vì giáo viên sẽ kiểm tra kiến thức học sinh một cách ngẫu nhiên và liên tục Ngoài ra, học sinh được tích cực ôn bài, kể cả những bài học đã lâu vì bài học được thiết kế để ôn tập từ vựng và ngữ pháp theo hệ thống, có liên quan từ bài này sang bài khác. Hơn thế nữa, các điểm ngữ pháp đã học sẽ phải được các bạn ứng dụng ngay vốn từ vựng của mình vào, giúp các bạn tự tin, linh hoạt và chủ động mở rộng các kiến thức đã học, tích cực áp dụng vào các hoạt động giao tiếp thường ngày.

 

 

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.