Tin Tức

24/01/2019

TIS TRAO YÊU THƯƠNG: cùng con sẻ chia, Tết thêm ý nghĩa

Không khí mùa xuân đã tràn ngập trên khắp phố phường. Chương trình từ thiện của trường TIS diễn ra vào những ngày cận Tết hi vọng mang đến những niềm vui, sự yêu thương và chia sẻ lan tỏa đến những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống. Đây cũng là dịp để học sinh trường TIS có thêm những góc nhìn và nhận thức về cuộc sống để trưởng thành và ý thức hơn về trách nhiệm xã hội của chính mình.

Vào ngày 24/01/2019, chương trình từ thiện “TIS trao yêu thương” đã diễn ra tại trường Giáo dục Chuyên biệt Niềm Tin và Cơ sở Nuôi dưỡng và Bảo trợ Trẻ em khuyết tật Thiên Phước với sự tham gia của Ban Lãnh đạo, GVNV và các học sinh khối Tiểu học, Trung học và Hội đồng Học sinh của trường TIS. Các Tis-ers đã rất hào hứng trong quá trình chuẩn bị và vận chuyển quà đến cho cả 2 chương trình từ thiện.

Các em nhỏ ở trường Niềm tin đã chào đón các Tisers rất nồng nhiệt với các màn biểu diễn văn nghệ sôi động với chủ đề mừng xuân vui Tết. Các em đã nỗ lực hát và nhảy múa khiến các Tis-ers vô cùng cảm phục và mong muốn được giao lưu văn nghệ cùng. Nét mặt vui tươi và tinh thần mới mẻ của các em nhỏ đã tạo cho chương trình không khí vui vẻ, ấm áp. Trong chuyến thăm Cơ sở Nuôi dưỡng và Bảo trợ Trẻ em khuyết tật Thiên Phước, các Tis-ers được cách giao tiếp bằng ánh mắt với các em nhỏ không may bị bại não. Cuộc chia tay đã diễn ra đầy lưu luyến với những lời hẹn sẽ quay lại trong thời gian sớm nhất.

Chia sẻ trong chương trình “TIS trao yêu thương” tại trường Giáo dục Chuyên biệt Niềm tin, thầy Hiệu trưởng TS Lê Đức Ánh đã thể hiện sự xúc động và tin tưởng trước sự cố gắng, vượt lên chính mình của các bạn nhỏ. Thầy nhấn mạnh: Ai cũng có những tài năng riêng mà phụ huynh, gia đình và nhà trường cần phát hiện và rèn luyện, trau dồi những thế mạnh riêng biệt của mọi người. Thông qua chuyến thăm này, thầy cũng muốn nhắn nhủ đến các Tis-ers bài học về sự vươn lên, trưởng thành: Học sinh trường TIS với những điều kiện thuận lợi, đầy đủ càng phải phấn đấu hơn nữa và làm tròn bổn phận không chỉ với chính mình mà còn cho mọi người.

Khi được hỏi về cảm nhận của mình sau khi tham gia chương trình, các Tis-ers đã bày tỏ nhiều cảm xúc. Không chỉ bày tỏ sự cảm thương trước các số phận không may mắn mà các bạn còn khâm phục trước nghị lực lớn của các em. Với Alec Tuấn Kiệt (học sinh lớp 9), bạn rất cảm kích trước tấm lòng cao cả của các sơ đã dành hết thời gian và tâm sức để chăm sóc và xây dựng nên mái ấm Thiên Phước. Nếu được có thêm cơ hội, Nancy Thuận Nhân (học sinh lớp 9) mong muốn kêu gọi được nhiều sự ủng hộ hơn nữa để san sẻ đi phần nào những khó khăn của các em nhỏ. Christiana Bảo Thiên (học sinh lớp 9) thì hiểu được rằng, điều mà các em ở đây cần nhất là tình cảm và sự yêu thương vì vậy điều cần làm nhất là dành thời gian cho các em.

Tết đến xuân về, “Yêu thương” là món quà lớn nhất mà mọi người trao nhau. Hy vọng rằng qua chương trình từ thiện này, các Tis-ers sẽ có thêm nhiều trải nghiệm ý nghĩa và hiểu hơn về “tính nhân bản”, điều mà thầy Hiệu Trưởng vẫn thường giảng giải và kỳ vọng ở các bạn.

 

HÌNH ẢNH VÀ VIDEO TIS, SỰ KIỆN TIS, TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.