20/09/2016

TIS TOP 3 TRƯỜNG ĐẠT ĐIỂM CAO MÔN TIẾNG ANH TRONG KỲ XÉT TUYỂN TỐT NGHIỆP THPT NĂM HỌC 2015 – 2016

Với sự nổ lực của các em học sinh và sự hỗ trợ tận tình của quý thầy cô Trường TIS, các em học sinh của trường đã đạt top 3 trường có điểm số cao đối với môn Tiếng Anh trong kỳ xét Tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm học 2015 – 2016.

Năm học 2015 – 2016 là năm thứ 2 liên tục, Bộ GDĐT tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia theo quy chế mới, trong đó để xét công nhận tốt nghiệp thí sinh phải thi 4 môn, bao gồm 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 môn tự chọn.

Năm học 2015 – 2016 nhà trường nhận định đây là năm học cực kỳ khó khăn đối với các em học sinh lớp 12 vì các em chuẩn bị trải qua kỳ thi quan trong nhất đời người, đó là kỳ Xét tuyển tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.. Vì thế, Ban lãnh đạo nhà trường đặc biệt quan tâm đến các em và chỉ đạo Thầy Cô quan tâm và theo dõi rất sát sao. Mỗi em đều có thời gian riêng để ôn tập với giáo viên bộ môn phụ trách những môn thi mình lựa chọn, các em được các Thầy Cô giải đáp thắc mắc nhanh chóng trên lớp và cả ngoài giờ. Riêng đối với môn Tiếng Anh, vì là trường Quốc tế nên môn học này càng được chú trọng hơn. Các em được luyện tập ngữ pháp và trao đổi bài thường xuyên với các giáo viên Quốc Tế, được thầy cô Tổ Tiếng Anh phụ đạo và hướng dẫn cách làm bài sao cho thật tốt giúp các em vững tin hơn với kỳ thi quan trọng này.

hs-truong-thpt-quoc-te-tis-1

Theo kết quả từ Bộ Giáo dục, điểm số môn Tiếng Anh tập trung nhiều ở khoảng từ 1.75 – 3.25 điểm. Trong số 634.246 thí sinh dự thi THPT Quốc Gia, chỉ có gần 12% thí đạt điểm trên trung bình (từ 5 điểm trở lên). Tổng số thí sinh đạt dưới trung bình năm nay lên tới 559.797 thí sinh, chiếm 88,26%. Điểm bài thi trung bình của môn tiếng Anh cả nước là 3,22 điểm, TPHCM đạt 3,38điểm

hs-truong-thpt-quoc-te-tis-2Trong tình hình chung của cả nước và toàn thành phố như vậy, HS trường THPT Quốc tế TIS với chương trình học tiếng Anh theo chuẩn Quốc tế, hầu hết các em đều có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. Vì vậy, trong kỳ thi quan trọng này, điểm TB môn Tiếng Anh xét tốt nghiệp cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung cả nước và toàn TPHCM. Cụ thể, điểm trung bình môn Tiếng Anh toàn trường đạt 8.43đ, xếp hạng thứ 3 trên tổng số 158 trường THPT toàn thành phố Hồ Chí Minh. Đây là niềm vinh dự lớn cho học sinh và nhà trường. Với điểm môn Tiếng Anh cao như vậy, tỷ lệ tốt nghiệp THPT của TIS luôn luôn đạt 100%.

 

Hy vọng rằng trong thời gian tới, với sự nổ lực của nhà trường trong việc đào tạo cùng với sự cố gắng trong học tập của các em học sinh, trường THPT Quốc tế TIS sẽ phát triển hơn và đạt nhiều thành tích cao hơn trong năm học 2016 – 2017.
hs-truong-thpt-quoc-te-tis-3

 

 

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.