08/12/2014

TIS tiếp sức cho học sinh nghèo tại thôn Hạnh Đức, xã Thạch Trung, Hà Tĩnh

Học bổng khuyến học với sự bảo trợ của Trường Quốc Tế TIS đã tiếp sức và mang lại nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc cho các em học sinh nghèo tại thôn Hạnh Đức, xã Thạch Trung, Hà Tĩnh.

Sau đây là cảm nhận của học sinh được nhận học bổng:

Hôm nay, em rất vinh dự và tự hào được có mặt trong buổi lễ trao thưởng khuyến học của Hội Khuyến học Hạnh Đức, do Trường Phổ thông Quốc tế TIS ( Tp.HCM) bảo trợ. Em xin đại diện cho tất cả các bạn – những học sinh, sinh viên được Quỹ Khuyến học bảo trợ, xin tỏ lòng tri ân sâu sắc các bậc cha anh đã quan tâm đến lớp trẻ chúng em, và xin kính chúc quý vị được bình an, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Em thật sự may mắn khi được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Hạnh Đức thân yêu. Mảnh đất không phải được biết đến bởi sự giàu có về vật chất mà là truyền thống hiếu học của các bậc tiền nhân, chính họ đã làm rạng danh về một miền đất nghèo khó mà hiếu học. Ngay từ buổi đầu mới manh nha đầy khó khăn rồi trải qua những thời khắc đầy gian khổ và mãi tận ngày nay, mảnh đất mang tên ban đầu là Xóm Nha đã luôn nối tiếp những tấm gương hiếu học, học giỏi… trong mọi lĩnh vực. Đó là một truyền thống quý báu của quê hương chúng ta.

Nối tiếp truyền thống đó, chúng em đã đang miệt mài học tập và rèn luyện để trở thành người có ích cho gia đình, quê hương và đất nước. Chúng em luôn ý thức rằng: “việc học có vai trò rất quan trọng. Học để biết, học để làm người và học để sống tốt cho đời …”

Việc học của chúng em hôm nay tuy cũng gặp không ít khó khăn, song bên cạnh đó cũng có nhiều thuận lợi. Một trong những thuận lợi lớn, một động lực để chúng em phấn đấu vươn lên đó là sự quan tâm của các bậc cha anh đi trước. Tuy công việc bộn bề, nhưng các thế hệ đi trước luôn giành cho quê hương nơi mình chôn rau cắt rốn những gì ưu ái nhất.

Nhận được sự bảo trợ của Quỹ Khuyến học là một niềm vinh dự lớn của chúng em, song chúng em cũng ý thức được trách nhiệm không nhỏ của mình đối với cộng đồng, quê hương. Chúng em xin hứa sẽ nỗ lực hơn nữa để tiếp nối truyền thống của quê hương, cố gắng trong học tập và rèn luyện để có kết quả cao nhất trong những năm tới.

Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn Trường Quốc Tế TIS, cảm ơn quý vị, xin kính chúc quý vị sức khỏe,.

Trân trọng cảm ơn.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ trao học bổng:

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.