Tin Tức

18/07/2018

TIS TALK – Diễn đàn học sinh dành cho Chương trình quốc tế

Chiều ngày thứ Ba (17/07/2018) vừa rồi, tại trường quốc tế TIS đã diễn ra chương trình TIS Talk 2018 – là một buổi tọa đàm dành cho chương trình quốc tế (CTQT) của nhà trường, được tổ chức nhằm hiểu rõ mong muốn, nguyện vọng của học sinh và tạo điều kiện để giáo viên giảng dạy chương trình quốc tế cùng học sinh có cơ hội chia sẻ, giao lưu một cách thoải mái nhấtcũng như để truyền động lực học các môn thuộc Chương trình Quốc tế một cách hiệu quả nhất.

Buổi tọa đàm diễn ra với sự góp mặt của Thầy ThS Tống Đức Thắng – phó hiệu trưởng nhà trường cùng 7 thầy cô giảng dạy chương trình quốc tế và tất cả các bạn học sinh theo học CTQT của nhà trường.

Chương trình là cơ hội cho các bạn học sinh có thể hỏi bất cứ điều gì liên quan đến việc học hoặc liên quan đến chương trình quốc tế một cách thoải mái, tự nhiên nhất mà không phải e ngại điều gì. Các bạn có thể giơ tay để đặt câu hỏi trực tiếp cho các thầy cô của mình, cũng như có thể viết câu hỏi ra giấy nếu như không muốn “lộ diện”.

Xuyên suốt chương trình, các thầy cô đóng vai trò như là một người anh/chị, một bậc tiền bối đang chia sẻ kinh nghiệm, đang tâm sự nhiều hơn là giáo viên trả lời câu hỏi của học sinh. Có những câu hỏi về học thuật như làm sao để tự tin bắt chuyện với người nước ngoài hơn, làm sao để đạt điểm cao trong cuộc thi các chứng chỉ,… cũng có những câu hỏi về quản lý CTQT như là học sinh có được lựa chọn GV mình yêu thích hay xin đổi GV mình không thích hay không, tại sao học sinh không được học 100% giáo viên nước ngoài,… Tất cả các câu hỏi đều không bị xét đoán, đánh giá, thậm chí thầy Brian Lê – Giám đốc điều hành của trường cũng có nhắc đến việc 1 học sinh đã đặt yêu cầu “đổi tên trường” trong 1 diễn đàn học sinh, điều này càng khiến cho các bạn học sinh không còn rụt rè, e ngại gì nữa…

 

Do thời lượng chương trình là có hạn, nên không thể giải đáp tất cả các thắc mắc của học sinh, nhưng BTC và nhà trường vẫn sẽ liên tục tiếp nhận các câu hỏi của học sinh và đưa ra câu trả lời sớm nhất cho các bạn.

Nối tiếp chương trình là sự xuất hiện truyền cảm hứng của cô Vũ Phương Thảo – “thủ khoa kép” của trường ĐHSP. Phương Thảo là người có điểm cao nhất đầu vào lẫn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh. Cô Phương Thảo còn đạt IELTS 8.0 và TOEFL iBT 111/120. Ngoài ra, có nhiều điều để nói về cô gái này hơn danh hiệu thủ khoa. Ở tuổi 22, Phương Thảo sở hữu “profile khủng” với nhiều thành tích, hoạt động năng nổ trong các dự án tiếng Anh, cũng như đại diện của nhiều chương trình Việt Nam ở quốc tế. Thảo là đại biểu chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) năm 2017. Cô Phương Thảo đã chia sẻ những câu chuyện rất chân thực xoanh quanh cuộc đời của mình, từ đó truyền đến thông điệp mạnh mẽ cho các bạn học sinh “Tiếng Anh là cánh cửa mở ra cơ hội”.

Trước khi kết thúc, các bạn học sinh còn được tham gia đuổi hình bắt chữ phiên bản Tiếng Anh với những phần quà vô cũng hấp dẫn.

Cùng chúc cho toàn thể GVNV và học sinh trường quốc tế TIS sẽ có 1 năm học mới thật thành công, đạt nhiều thành tích tốt nhất như mong muốn trong sự nghiệp làm việc và học tập. Xin chào và hẹn gặp lại!

TIN TỨC TIS
About nguyenhien

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.