16/07/2016

TIS phát động tuần lễ định hướng với thông điệp MAKE IT HAPPEN

Tuần định hướng là một trong những hoạt động quan trọng mà TIS tổ chức hàng năm dành cho tất cả giáo viên nhân viên. Chương trình thường kéo dài trong tuần trước khi các em học sinh trở lại trường lớp, đây là dịp để toàn bộ GV-NV TIS cùng nhìn lại một quá trình làm việc trong năm qua cũng như triển khai những định hướng, nhiệm vụ trong năm mới. Đây cũng là dịp tất cả giáo viên nhân viên gặp gỡ và trao đổi, cùng nhau hướng đến một mục tiêu chung và vì sự phát triển công việc cá nhân và định hướng chung của nhà trường.
Chương trình năm nay bao gồm các nội dung chính:
1. Chia sẻ của Ban Lãnh Đạo
Đại diện Ban Lãnh Đạo trường đã chia sẻ về những khó khăn, thử thách từ những ngày đầu thành lập trường khi là một trong những ngôi trường Quốc Tế đầu tiên tại TPHCM, đến niềm tự hào qua từng giai đoạn phát triển trong hơn 16 năm qua, một bề dày đủ dài để khẳng định chất lượng và thương hiệu. Với mong muốn đội ngũ giáo viên nhân viên sẽ cùng nhau xác định mục tiêu, rèn luyện bản thân, luôn đổi mới để phù hợp với những yêu cầu phát triển của xã hội về giáo dục. Tiếp tục giữ vững mô hình trường học quy mô nhỏvới chất lượng giáo dục cá thể, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đến từng em học sinh.

lễ định hướng với thông điệp MAKE IT HAPPEN

Sau phát biểu của thầy hiệu trưởng, thầy phó hiệu trưởng, Th.s Tống Đức Thắng cũng có những chia sẻvề những quy chuẩn giáo dục qua từng giai đoạn. Là một người đã từng sống với những định kiến giáo dục về quy chuẩn con ngoan trò giỏi, thầy nhận thấy rõ sự hạn chế của một chương trình giáo dục mà ở đó con người bằng lòng với những giá trị ổn định, mong muốn được yên ổn, bình an. Vì vậy, để phát triển và tạo ra được những con người mang những giá trị phù hợp với sự phát triển và hội nhập toàn cầu, giáo viên – nhân viên TIS phải luôn trao dồi, đổi mới và cùng nhau cụ thể hóa bằng hành động.
2. Định hướng trong năm học mới:
Với định hướng trong năm học mới MAKE IT HAPPEN, năm nay sẽ là năm tất cả giáo viên – nhân viên TIS cùng hành động vì những thay đổi tích cực hơn. Từng phòng ban đã đưa ra những kế hoạch triển khai cho năm học mới với mục tiêu chung mang đến những giá trị giáo dục với chất lượng Quốc Tế mà vẫn giữ được những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

lễ định hướng với thông điệp MAKE IT HAPPEN 1

Mọi hoạt động ở từng phòng ban cũng như từng hành động nhỏ nhất của từng giáo viên – nhân viên trong nhà trường đều phải mang tính giáo dục, mỗi giáo viên – nhân viên TIS đều đại diện cho nhà trường với cái tâm và cái tầm trong nghề, với từng học sinh và sự gắn kết với từng đồng nghiệp.
3. Công tác triển khai:
Sau những chia sẻ của BLĐ, các phòng ban sẽ có những cuộc họp triển khai các hoạt động và giới thiệu chức năng, nhiệm vụ của từng thành viên đến với toàn trường.
Bạn dịch vụ hỗ trợ sẽ tập trung nâng cao chất lương dịch vụ: y tế, ăn uống, chăm sóc sức khỏe định kỳ cho học sinh và giáo viên – nhân viên
Ban nội trú: nâng cao hơn nũa về cơ sở vật chất, đảm bảo các giờ sinh hoạt và học tập, các hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ sở thích cũng được bổ sung và đổi mới nhằm tạo được sự hào hứng trong học tập cũng như sự thoải mái nhất cho các em học sinh.
Về kế hoạch của phòng giáo vụ: tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo Quốc Tế với những giáo trình và phương pháp giảng dạy mới, đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy chương trình của bộ Giáo Dục.
Ban hành chánh: đổi mới một số quy định và phương tiện nhằm nâng cao chất lượng quản lý trong nhà trường.
Và một số phòng ban khác như: phòng điều phối, phòng tổ chức sự kiện và truyền thông…cũng sẽ tập trung vào nhiệm vụ của mình để đảm bảo đúng những mục tiêu đã đặt ra trong năm nay.

lễ định hướng với thông điệp MAKE IT HAPPEN 2

Giới thiệu chức năng và nhiệm vụ của từng thành viên ở các phòng ban.

lễ định hướng với thông điệp MAKE IT HAPPEN 3

Trao tặng những giáo viên – nhân viên có thành tích xuất sắc trong năm qua.
Tập thể GV-NV TIS cũng đã cùng nhau xem lại những hoạt động trong năm cũ, đặc biệt là những kỷ niệm trong các chuyến teambuiding những năm trước,tao nên một sự hào hứng và tinh thần đoàn kết cho chuyến đi tiếp theo .

lễ định hướng với thông điệp MAKE IT HAPPEN 4

Giáo dục không nên tạo ra những người thợ, chỉ đảm bảo một cuộc sống tầm thường và ổn định, không ước mơ và mục tiêu theo đuổi, mà là để tạo ra những cá thể khác biệt, độc lập và bản lĩnh, góp phần vào sự phát triển của xã hội và hội nhập toàn cầu.
Với thông điệp MAKE IT HAPPEN, TIS vẫn phát triển với định hướng trường học quy mô nhỏ, phát triển cá thể và với những năng khiếu và ước mơ riêng biệt,trở thành những người tiên phong hành động cho sự đổi mới của giáo dục, tập trung vào sự sáng tạo và trải nghiệm thực tế, cùng hành động để tạo ra những thay đổi tích cực cho nền giáo dục

TIN TỨC TIS ,
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.