Tin Tức

17/11/2017

TIS: Nơi ươm mầm tài năng một cách đúng nghĩa

(Trường quốc tế TIS) – Phát triển toàn diện không có nghĩa là phải giỏi hết tất cả mọi thứ…

Trường quốc tế TIS là một trong những trường tiên phong cho xu hướng trường quy mô nhỏ, giáo dục cá thể hóa tại Việt Nam. Với việc đi theo định hướng này, trường luôn đặt mục tiêu hàng đầu là giúp cho các bạn học sinh có một môi trường thuận lợi nhất để có thể phát triển toàn diện nhất.

>Xem thêm: PEP: Cách TIS giúp học sinh biến ước mơ thành sự thật

>Xem thêm: Nỗ lực không ngừng cải thiện và nâng tầm PEP

Nhưng, phát triển toàn diện không có nghĩa là giỏi tất cả mọi thứ. Không thể nào bắt học sinh phải vừa học văn hóa giỏi, lại vừa giỏi văn nghệ, bên cạnh đó lại còn chơi thể thao tốt và có năng khiếu với những môn kỹ năng, thủ công,… Như vậy gọi là đa tài, hay thiên tài thì cũng chẳng sai, chứ không còn là phát triển toàn diện nữa.

Phát triển toàn diện ở đây, là tối ưu tất cả mọi mặt của một học sinh ở ngưỡng mà học sinh đó có thể đạt được và tập trung phát triển những ưu điểm của mỗi học sinh trở nên vượt trội, nổi bật. Ví dụ, một học sinh rất dở thể thao, chưa từng vận động chơi bất kỳ môn thể thao nào trước đây thì sẽ được chấp nhận ở mức biết chơi thể thao để duy trì sức khỏe, thể chất chứ không thể nào đòi hỏi và cố gắng ép bạn đó trở nên thật xuất sắc. Bởi vì chỉ cần biết chơi thể thao, có nghĩa là bạn đó đã vượt qua những giới hạn trước đây của bản thân, đã có một sự tiến bộ quá vượt bậc rồi, đâu cần tham lam quá, thời gian còn lại sẽ tốt hơn cho những thứ khác nữa. Tạo hóa rất công bằng, quy luật bù trừ cũng rất hiển nhiên, nếu một ai đó không giỏi điều gì, chắc chắn hỏi sẽ nổi bật bởi một thứ gì đó khác, vấn đề là ai sẽ tìm ra và khai thác cái tiềm năng đó.

Jolie Vân Anh, học sinh lớp 4 trường TIS đạt quán quân Thần Đồng Âm Nhạc

Bằng việc triển khai PEP, trường quốc tế TIS cam kết tỉ lệ 2.5/1, có nghĩa cứ mỗi 2.5 học sinh thì lại có một GVNV theo sát. Điều này đóng góp rất lớn trong quá trình tìm kiếm và phát triển tài năng của mỗi bạn học sinh. Những bạn có năng khiếu thể thao, có đam mê thực sự đã được đào tạo và huấn luyện một cách chuyên nghiệp để tham gia thi đấu, cạnh tranh mà vẫn không ảnh hưởng đến việc học văn hóa ở trường. Tương tự, những bạn có năng khiếu và yêu thích văn nghệ cũng sẽ được tạo điều kiện hết sức từ sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường, để có thể bộc lộ tất cả khả năng, phát triển toàn diện nhất.

Tối ưu hóa tài năng mỗi cá thể những không làm ảnh hưởng cuộc sống thường nhật

Liên tục tạo ra những sân chơi về đa dạng các lĩnh vực, trường quốc tế TIS đã làm rất tốt điều mà trước đây tưởng chừng vô cùng khó. Khiến cho học sinh vui vẻ, thoải mái hết mình tham gia, nhưng vẫn tự hào, hãnh diện ngay cả khi thua cuộc, “thắng không kiêu, bại không nản” là tiêu chí mà TIS đang và sẽ tiếp tục nỗ lực trong mỗi sự kiện. Học sinh TIS sẽ ngày một trưởng thành và học được nhiều thứ mới mẻ không chỉ ở lý thuyết hàng ngày, mà còn là thực hành, cọ sát, giao lưu và trải nghiệm… Chính vì thế, thực sự mỗi ngày đi học đều là một ngày vui, một ngày đáng để háo hức mong chờ đối với mỗi bạn…

Nụ cười của phụ huynh và con mình khi trở thành nhà vô địch trong một cuộc thi Tiếng Anh

Sân chơi khởi nghiệp cho học sinh Trung học được tổ chức bởi trường quốc tế TIS

Mỗi chuyến dã ngoại, mỗi một cuộc thi, mỗi ngày lễ và sự kiện, hay đơn giản chỉ là mỗi tiết học hàng ngày, đều rất cần sự nhiệt huyết và tận tâm của các thế hệ đi trước. Đừng bắt học trò của mình phải giỏi tất cả các môn, đừng buồn khi con mình không giỏi một thứ gì đó, quan trọng là các bé thích gì, đam mê gì. Dù chưa giỏi, nhưng đủ đam mê và kiên trì thì sớm muộn gì cũng thành công thôi.

 

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.