26/05/2016

TIS – MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NIỀM VUI

truong-tieu-hoc-va-trung-hoc-pho-thong-quoc-te-tisHôm con gái đưa về giấy mời tham dự Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường Quốc Tế TIS, tôi hết sức ngạc nhiên! Vậy là TIS cùng sinh nhật với trường của mẹ rồi! Thế mà trong thâm tâm mẹ cứ nghĩ TIS là một trường Quốc tế thì cùng lắm cũng chỉ mới tồn tại 5, 10 năm đổ lại… Hóa ra TIS đã có một bề dày truyền thống mà nhiều trường Phổ thông ở TP. HCM này phải mơ ước!

Nhớ lại 18 tháng trước đây, cả gia đình mới chân ướt chân ráo từ TP. Vinh vào đây, việc đầu tiên tôi hết sức lo lắng là xin cho con gái vào học một trường Tiểu học ở gần nơi cư trú. Đi một vòng các trường, Ban giám hiệu đều nói các lớp thường đã đủ sĩ số, chỉ có lớp tiếng Anh tăng cường là còn trống ghế, với điều kiện là phải trả nợ chứng chỉ Starters. Lần đầu tiên nghe nói đến chứng chỉ này, tôi, vốn dân học tiếng Nga, cảm thấy rất lo lắng vì không hình dung ra nó ngang dọc thế nào…

Cơ may run rủi khi một người bạn dạy Vật lý cùng trường giới thiệu cho tôi đến gặp Tiến sĩ Lê Đức Ánh, ban đầu với ý định là nói về công tác của mẹ, nhưng trong cuộc nói chuyện mà tôi cảm thấy thân thiết, chân tình như trong một gia đình, khi biết con gái đang học lớp 3, Thầy Ánh đã nói ngay: Đưa cháu đến đây! Học ở đây rất vui và hiệu quả! Rồi Thầy nói về chương trình giảng dạy ở đây, sáng học theo chương trình của Bộ GD & ĐT, chiều học theo chương trình của Hoa kỳ… vợ chồng chúng tôi mừng quá, vì tiêu chí của chúng tôi là muốn con học tiếng Anh từ bé…

Đi dạo một vòng quanh các lớp học, tôi thấy các khẩu hiệu hết sức thực tế và nhân văn. Cảm nhận chung nhất ở đây là học để LÀM NGƯỜI, xuyên suốt quá trình giảng dạy là nhắm đến mục đích, tôn chỉ của việc học do UNESCO đề xướng: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình” và một khẩu hiệu mà hầu như ai cũng biết, ai cũng thuộc, trường nào cũng có, nhưng không phải ở đâu cũng làm được: “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”…

Ở TIS, chúng tôi cảm nhận điều đó là hiện thực. Qua một năm rưỡi học ở đây, chứng kiến con gái tiến bộ từng ngày, ngày nào cháu cũng háo hức đến trường, chúng tôi thầm cảm ơn Ban Giám Hiệu, các Thầy Cô giáo và Cán bộ, Nhân viên trường Quốc tế TIS rất nhiều!

Hồi mới vào chúng tôi cho cháu đi test thử tiếng Anh ở một trung tâm gần nhà, cháu được xếp cùng lớp với các em 5 tuổi! Cháu đã rất buồn vì trình độ tiếng Anh của cháu chỉ bằng các em Mẫu giáo! Nhưng chỉ sau 1 năm học ở TIS, cháu đã thi 2 chứng chỉ Starters và Movers và cả 2 chứng chỉ cháu đều đạt điểm tối đa! Ở TIS ngoài các môn văn hóa cháu còn được học nhạc, học Aerobics, học Bơi, học Vi tính… Các môn học đó đã giúp cháu phát triển toàn diện về Trí, Đức, Thể, Mỹ… và một môi trường như thế đã giúp cháu có được hứng thú học các môn học cơ bản như Toán, tiếng Việt, Địa lý, Lịch sử, và đặc biệt là môn tiếng Anh, khi cháu được học với các giáo viên nước ngoài, một sự khác biệt so với nhiều trường Tiểu học có dạy tiếng Anh khác.

Và vinh dự hơn, đầu năm học 2014-2015 cháu đã được Tiến Sĩ Lê Đức Ánh thay mặt nhà trường TIS trao cho học bổng toàn phần đến hết cấp Tiểu học! Đây là một phần thưởng mà chúng tôi rất tự hào, là sự ưu ái của TIS dành cho gia đình và là nguồn động viên to lớn cho cháu cố gắng vươn lên hơn nữa. Gia đình chúng tôi trân trọng cảm ơn tấm chân tình này và sẽ luôn theo dõi, giúp đỡ, động viên con mình xứng đáng với sự tin yêu của nhà trường TIS. Nhân dịp Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường Quốc tế TIS, chúng tôi, một gia đình Giáo viên, xin một lần nữa gửi lời cảm ơn đến nhà trường TIS, xin kính chúc toàn thể Ban Giám Hiệu, các Thầy Cô giáo, Cán bộ, Nhân viên trường TIS nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống! Chúc TIS phát huy hơn nữa truyền thống dạy và học của mình để ngày càng phát triển hơn!

Ms. Chu Lan Oanh – PH em Mary Vũ Ngọc Linh, học sinh lớp 4 tại Trường Quốc Tế TIS

Nói Về TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.